HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ đang chơi trò nguy hiểm với Mỹ?
“Trò chơi” nguy hiểm của Thổ Nhĩ Kỳ có thể khoét sâu rạn nứt với Mỹ tại Syria. Đó là cảnh báo hết sức quan trọng. Vừa qua Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ triển khai hoạt động quân sự ở phía Đông sông Euphrates, Syria. Trong khi đó, Mỹ coi những hoạt động như vậy là “không thể chấp nhận”.
Theo Arabnews, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm thứ Tư tuần trước thông báo rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai hoạt động quân sự ở phía Đông sông Euphrates, Syria.

Mỹ đã cung cấp vũ khí, trang thiết bị và đạn dược cho lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), huấn luyện các tay súng và sử dụng cuộc chiến chống khủng bố như là cớ để triển khai các hoạt động của mình ở quốc gia Trung Đông. Không thể thuyết phục Washington ngừng các hoạt động này vì thế Ankara quyết định giải quyết vấn đề này theo cách riêng.



Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan
Thổ Nhĩ Kỳ chưa bao giờ tin rằng cuộc chiến chống khủng bố là lý do thực sự đằng sau sự hợp tác của Mỹ với YPG. Hiện lực lượng khủng bố đã bị tê liệt và cái cớ chống khủng bố mà Mỹ đưa ra giải thích cho các hoạt động của mình ở Syria xem ra ít thuyết phục.

Tổng thống Erdogan cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể “dọn sạch” tàn dư của khủng bố ở Syria chỉ trong vài ngày. Và tuyên bố triển khai các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ bởi vậy mang những mục tiêu riêng của Ankara.

Một trong những lý do có thể là để thử phản ứng của Mỹ. Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết: “Hoạt động quân sự đơn phương vào phía Đông Bắc Syria bởi bất cứ lực lượng nào, đặc biệt khi mà quân nhân Mỹ có thể hiện diện hoặc ở khu vực gần đó, là mối lo ngại nghiêm trọng. Chúng tôi coi những hoạt động như vậy là không thể chấp nhận”.

Người phát ngôn cũng nói thêm rằng hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ “tạo thêm không gian sống cho khủng bố”.

Lý do khác khiến Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra tuyên bố tấn công Syria có thể nhằm khiến lực lượng Mỹ có thời gian rút khỏi các khu vực được Thổ Nhĩ Kỳ coi là mục tiêu tấn công.

Và một lý do khác có thể đó là cuộc bầu cử sắp tới ở Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 3 năm tới. Và một hoạt động quân sự sẽ khơi dậy động lực cho các cử tri bỏ phiếu cho đảng cầm quyền AK của ông Erdogan.

Hiện các chi tiết về cuộc tấn công quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Syria vẫn còn trong vòng bí mật.

Không giống như hai hoạt động quân sự trước đây của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria, Mỹ phản đối mạnh cuộc tấn công vào phía Đông sông Euphrates,vì thế nên hoạt động quân sự này dường như phức tạp hơn. Nguy cơ ở cuộc tấn công này tăng cao vì người Kurd trong khu vực tuyên bố họ không còn nơi nào khác để đi nên sẽ kháng cự mạnh bằng những vũ khí họ nhận được từ Mỹ.

Nếu không có thỏa thuận giữa Mỹ với Thổ, lực lượng Mỹ ở Syria có thể gây cản trở cho các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hơn nữa, hầu hết các tay súng YPG đều dày dặn kinh nghiệm chiến đấu vì từng triển khai nhiều cuộc chiến chống khủng bố, lại hoạt động trên vùng đất của mình, trong những con phố mà họ thông thuộc. Nhiệm vụ của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bởi vậy sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt khi mà quân đội Ankara có ít kinh nghiệm trong các cuộc tấn công trên đường phố và điều kiện chiến đấu khắc nghiệt. Và dự báo số thương vong từ hoạt động quân sự này là không nhỏ với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-17-2018
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,996
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	62.6 KB
ID:	1315719  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13106 seconds with 15 queries