Vịt om sấu chắc chắn đánh thức được vị giác của bạn. Vịt om sấu là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng vietbf học cách nấu vịt om sấu đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
Vịt 1 con làm sạch
10 quả sấu xanh
0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ
5 củ hành khô
10 lá mùi tàu
1,2 nhánh rau ngổ
1 củ tỏi, 5 củ xả
Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn
Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng
Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh
Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.
Bước 2: Ướp thịt vịt: 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) để 30 phút cho ngấm.
Bước 3:
Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả) còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu nhé.
Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Múc ra bát, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.