Hãy cùng giải khát mùa hè với thức uống sữa đậu lá dứa vừa mát vừa bổ này nhé.
Nguyên liệu:
- Đậu xanh 200 gr
- Lá dứa 7 lá
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Sữa đặc 1 muỗng canh
Cách thực hiện:
Bước 1
Rửa đậu xanh qua vài lần với nước để làm sạch đậu. Ngâm đậu từ 4 - 6 tiếng trong 1 thau nước sạch.
Bước 2
Cho đậu xanh vào bằng 1/3 chiều cao máy xay sinh tố, cho nước vào thêm 1/3 nữa rồi xay nhuyễn. Cho nước đậu xay ra ray để lọc lấy nước đậu và bỏ phần bã đậu.
Bước 3
Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó sau đó cho vào nồi. Nấu nước đậu trong 30 phút với lửa nhỏ thì cho thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, nấu tiếp trong 30 phút nữa. Nếu muốn uống với đá thì có thể cho 2 - 3 muỗng canh đường. Có thể dùng đường cho người ăn kiêng.
VietBF © sưu tầm