Nhiều khi thèm thịt ḅ khô quá mà không biết phải làm sao, hăy cùng xem cách làm thịt ḅ khô siêu tốc bằng chảo chống dính dưới đây.
Nguyên liệu làm thịt ḅ khô
- Thịt ḅ: 500gr. Bạn chọn thịt ḅ tươi loại ngon, xớ dài để xé sợi không bị nát.
- Tỏi băm: 3 muỗng canh
- Tiêu xay: 2 muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Dầu màu điều: 2 muỗng canh
- Sả băm: 5 muỗng canh
- Bột cà ri: 1 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Đường nâu: 3 muỗng canh
- Ớt bột: 3 muỗng cà phê
Dụng cụ:
Bếp, chảo, tô, th́a...
Món thịt ḅ khô thơm ngon được làm bằng chảo chống dính (Ảnh minh hoạ)
Cách làm thịt ḅ khô bằng chảo chống dính
Trước tiên bạn đem thịt ḅ rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm, dài từ 7-10cm. Lưu ư cắt theo xớ thịt dọc để xé sợi thịt không bị nát.
Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Sả băm nhuyễn.
Bạn cho thịt ḅ vào 1 tô lớn rồi lần lượt cho tất cả các nguyên liệu vào tô.
Sau đó bạn đeo bao tay trộn thật đều thịt ḅ với gia vị ướp.
Ướp thịt ḅ trong 2 giờ đồng hồ, nếu có thời gian bạn có thể ướp thịt 3-4 giờ để gia vị thấm sâu vào thịt. Hoặc bạn có thể để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi thịt ướp xong cho thịt vào chảo không dính, đổ vào 200ml nước.
Rim thịt với lửa vừa cho tới khi cạn hết nước, đảo cho thịt khô lại.
Khi thịt ḅ đă khô bạn lấy thịt ra, dùng chày dần miếng thịt ḅ cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho thịt ḅ đă xé sợi vào xào đến khi sợi ḅ khô lại th́ tắt bếp.
Để thịt ḅ khô nguội hoàn toàn, bạn cho thịt vào hũ đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
VietBF © sưu tầm