Nấm chiên gịn rụm xóc cùng gia vị muối tỏi thơm nức mũi đă trở thành món nhắm lạ miệng cho ngày cuối tuần của các gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 200 gr nấm kim châm
- 1/2 chén bột chiên gịn
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng muối tôm
- 1/2 muỗng đường
Cách làm:
Bước 1: Nấm rửa sạch, xé từng bụi nhỏ phủ qua bột chiên gịn. Ớt, hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn
Bước 2: Đun chảo dầu nóng cho nấm vào chiên tới khi vàng gịn lên, lấy ra để ráo dầu.
Bước 3: Dùng chảo đó bỏ bớt dầu ra cho tỏi vào đảo đến khi tỏi vàng th́ cho ớt và hành lá vào, bỏ phần nấm đă chiên vô, rắc phần muối tôm và đường lên, xốc đều.
Bước 4: Cho nấm ra dĩa, ăn kèm tương ớt
VietBF © sưu tầm