HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đang làm trò với người Kurd tại Syria?
Ngoài mặt Mỹ đả phá. dọa nạt Thổ Nhĩ Kỳ khi tấn côn Đông Bắc Syria, trong đó có ddongf minh ruột của Mỹ là người Kurd. Nhưng nay chuyên gia nghi ngờ Mỹ đạt thỏa thuận ngầm với Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Chuyên gia Nga cho rằng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ rất có thể đã đạt một thỏa thuận bí mật liên quan đến chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” đang diễn ra tại Đông Bắc Syria.



Binh sĩ Mỹ tham gia tuần tra an ninh bên ngoài Manbij, Syria tháng 6/2018. Ảnh: US Army
Hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời Andrei Bystritsky - Chủ tịch Hội đồng Quỹ Hỗ trợ và Phát triển của Câu lạc bộ quốc tế Valdai ngày 14/10 đưa tin những diễn biến gần đây tại miền Bắc Syria mang dấu hiệu cho thấy Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã phối hợp các bước đi mà không công khai sự hợp tác này.

“Quyết định rút quân của Mỹ khỏi miền Bắc Syria rõ ràng là động thái ‘bật đèn xanh’ cho Thổ Nhĩ Kỳ triển khai kế hoạch tấn công. Một điểm đáng chú ý khác trong trường hợp này là tướng Mỹ cảnh báo ít nhất 1.000 binh sĩ nước này tại Syria đang phải đối mặt với tình huống nguy cấp và cần phải được sơ tán ngay lập tức. Tôi có cảm giác điều này là một phần trong thỏa thuận bí mật giữa Ankara và Washington”, chuyên gia nhận định.

Bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn triển khai chiến dịch quân sự nhằm vào người Kurd tại Syria cho dù có binh sĩ Mỹ hiện diện hay không, chuyên gia Bystritsky nghi ngờ kịch bản đó trở thành sự thực.

"Theo quan điểm của tôi, rất khó có khả năng Thổ Nhĩ Kỳ hành động trắng trợn chống lại các đồng minh của Mỹ và khiến sinh mạng của binh sĩ Mỹ gặp nguy hiểm. Điều này sẽ gây ra phản ứng cứng rắn từ phía Mỹ. Có thể có một phần thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ", nhà phân tích chính trị nhấn mạnh. Ông Bystritsky gợi ý Syria và Thổ Nhĩ Kỳ có thể thỏa thuận để tránh một cuộc đối đầu quân sự đẫm máu tại quốc gia Trung Đông.

Ngày 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” nhằm vào khu vực người Kurd kiểm soát tại Đông Bắc Syria. Động thái này được diễn ra sau khi các lực lượng Mỹ rút khỏi một phần khu vực biên giới, mở ra một giai đoạn mới trong cuộc chiến kéo dài hơn 8 năm tại Syria. Ankara khẳng định mục tiêu của chiến dịch trên là nhằm thiết lập một vùng an toàn tại miền Bắc Syria bảo vệ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tính đến ngày 13/10, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” đã diễn ra thành công. Các cuộc tấn công trên bộ và trên không đã được thực hiện thành công nhằm vào vị trí của các chiến binh người Kurd mà Ankara coi là khủng bố. Tổng số các tay súng bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt lên tới 415, thông báo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đăng trên Twitter ngày 13/10 cho biết.
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất hàng chục người thiệt mạng và gần 200.000 người phải sơ tán.

Hãng thông tấn Syria SANA chỉ trích chiến dịch của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là hành động “gây hấn”, trong khi cộng đồng quốc tế kịch liệt lên án kế hoạch này.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-15-2019
Reputation: 136965


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,068
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	128.4 KB
ID:	1468877  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,861 Times in 6,990 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12015 seconds with 15 queries