HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập tự cho "TQ tốt, thì thế giới mới có thể tốt hơn" sau ngày TQ nhận tin dữ
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết một bức thư nhằm trấn an thị trường trong nước và toàn cầu, sau khi một ngày nền kinh tế Trung Quốc nhận được "báo động đỏ" về tăng trưởng, bởi trong bức thư của ông Tập đã viết: "Chỉ khi thế giới tốt đẹp, thì Trung Quốc mới tốt đẹp. Chỉ khi Trung Quốc tốt đẹp, thì thế giới mới có thể trở nên tốt hơn".

Cụ thể, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hong Kong), trong bức thư chúc mừng được Phó Thủ tướng Hàn Chính đọc tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Đa Quốc gia Thanh Đảo hôm thứ 7 (19/10) vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhắc lại cam kết tiếp tục mở cửa thị trường Trung Quốc cho các công ty và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

"Cánh cửa thị trường Trung Quốc sẽ ngày càng được mở rộng hơn, môi trường kinh doanh sẽ ngày càng tốt hơn, và cơ hội dành cho các công ty đa quốc gia trên toàn cầu cũng sẽ ngày càng nhiều hơn", ông Tập viết trong bức thư nói trên.

Hội nghị thượng đỉnh Đa Quốc gia Thanh Đảo là sự kiện kéo dài trong hai ngày (19-20/11), do Bộ Thương mại Trung Quốc và chính quyền tỉnh Sơn Đông tổ chức để mang đến cho các công ty đa quốc gia "cơ hội nói lên tầm nhìn và giá trị kinh doanh" của mình, đồng thời đây cũng là dịp để "thúc đẩy hợp tác" giữa các công ty này và nước chủ nhà.

Trong bức thư chúc mừng lễ khai mạc hội nghị, ông Tập đã ca ngợi vai trò của các công ty đa quốc gia trên chặng đường cải cách, mở cửa và phát triển của Trung Quốc trong suốt 4 thập kỷ qua, và gọi các công ty này là những "người tham gia, nhân chứng và người thụ hưởng quan trọng" của quá trình ấy.

Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục mở cửa để mang lại lợi ích không chỉ cho riêng mình, mà còn cho cả thế giới, nhà lãnh đạo nước này khẳng định. Ông Tập đã viết trong bức thư: "Chỉ khi thế giới tốt đẹp, thì Trung Quốc mới tốt đẹp. Chi khi Trung Quốc tốt đẹp, thì thế giới mới có thể trở nên tốt hơn".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AP

Tuyên bố muộn màng

Mặc dù bức thư được viết với tông giọng lạc quan, nhưng những thông điệp của ông Tập lại được đưa ra khi Bắc Kinh đang phải đối diện với sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng quốc tế vì mô hình kinh tế do nhà nước lãnh đạo và việc Trung Quốc cố gắng ngăn chặn các công ty nước ngoài lên tiếng về nhiều vấn đề nước này cho là nhạy cảm. Đây cũng là một trong những mâu thuẫn chính trong cuộc chiến thương mại của Trung Quốc và Mỹ.

Các công ty nước ngoài từ lâu đã phàn nàn về những rào cản họ gặp phải khi cố gắng tiếp cận thị trường Trung Quốc, cùng với đó là những ưu đãi đặc quyền mà chỉ các công ty nhà nước Trung Quốc được hưởng.

Mặc dù Bắc Kinh đã cam kết cải cách thành phần doanh nghiệp nhà nước, nhưng các công ty nước ngoài vẫn tiếp tục phàn nàn về tiến độ chậm chạp. Tháng trước, Phòng Thương mại Châu Âu đã thúc giục EU thực hiện thêm các biện pháp phòng thủ để đề phòng nền kinh tế nhà nước Trung Quốc "trỗi dậy" trở lại.

Sheman Lee, giám đốc điều hành của công ty Cổ phần Truyền thông Toàn cầu Forbes, đồng thời là CEO của Forbes tại Trung Quốc, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Thanh Đảo rằng các công ty nước ngoài đang phải đối mặt với một môi trường giao dịch khó khăn trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

"Các công ty đa quốc gia đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng của họ ở Trung Quốc chậm lại trong những năm gần đây do thách thức ngày càng tăng từ các công ty địa phương, cùng với đó là thị trường bắt đầu bão hòa dần và chi phí duy trì hoạt động cũng tăng cao", ông nói.

Craig Allen, chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-Trung, cho biết nhiều công ty đa quốc gia không muốn kinh doanh các sản phẩm tốt nhất của họ ở Trung Quốc vì lo sợ bị đánh cắp sở hữu trí tuệ.

Trong bức thư khai mạc hội nghị, ông Tập khẳng định rằng trong vòng 15 năm tới, giá trị nhập khẩu hàng hóa hàng năm của Trung Quốc sẽ vượt 30 ngàn tỉ USD, trong khi đó giá trị dịch vụ nhập khẩu sẽ vượt 10 ngàn tỉ USD mỗi năm, điều này sẽ tạo ra cơ hội lớn cho các công ty đa quốc gia.

Ảnh minh họa: Bloomberg

Ngoài ra, Trung Quốc cũng cam kết sẽ cắt giảm thuế, loại bỏ các hàng rào phi thuế quan và đẩy nhanh các thủ tục hải quan, nhà lãnh đạo Trung Quốc viết.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Thương mại Chung Sơn cũng cam kết rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục cải thiện việc tiếp cận thị trường và bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Trung Quốc ủng hộ toàn cầu hóa kinh tế và cam kết sẽ bảo vệ hệ thống thương mại đa phương, đồng thời sẵn sàng hợp tác với chính phủ các nước khác và các tập đoàn đa quốc gia để thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế, ông Chung Sơn nhấn mạnh.

Lời cam kết về việc tiếp tục mở cửa thị trường Trung Quốc của ông Tập Cận Bình được đưa ra sau khi Hội đồng Nhà nước có tuyên bố tương tự tại cuộc họp hàng tuần hôm thứ 4 (16/10) vừa qua.

Tiếp sau đó, vào ngày 18/10, chính phủ Trung Quốc tiếp tục công bố số liệu gây sốc: trong Quý III năm 2019, nền kinh nước này chỉ tăng trưởng 6% - mức thấp nhất kể từ tháng 3/1992 đến nay, thậm chí còn thấp hơn cả mức dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB).

Mức tăng trưởng thấp trầm trọng này cho thấy tình trạng kinh tế của Trung Quốc tiếp tục đi xuống do những tổn hại từ cuộc thương chiến với Mỹ. Chính phủ Bắc Kinh cũng đã thừa nhận điều này và bày tỏ mong muốn sớm đạt thỏa thuận thương mại với Washington.

Sau vòng đàm phán chiến tranh thương mại mới đây tại Washington, Bắc Kinh cho biết họ đã đạt được "tiến bộ thực sự" trong vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ, hợp tác thương mại và chuyển giao công nghệ - tất cả đều là những điểm mâu thuẫn chính với Mỹ.

Mặc dù cam kết như vậy, nhưng Trung Quốc lại đang soạn thảo danh sách "các thực thể nước ngoài không đáng tin cậy" mà họ cho là gây tổn hại đến lợi ích của các công ty Trung Quốc. Đây được coi là đòn đáp trả của Bắc Kinh đối với một động thái tương tự của Mỹ trước đó.

Tuy nhiên, dường như ông Tập đã đưa ra tuyên bố muộn màng, bởi công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc hôm 4/10 vừa qua đã tuyên bố chấm dứt hoạt động của dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại nhà máy Samsung Huệ Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông - nhà máy cuối cùng của hãng này ở Trung Quốc. Động thái này của Samsung đã khiến Trung Quốc mất đi hàng ngàn việc làm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-20-2019
Reputation: 370434


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,426
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1471594   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	92.6 KB
ID:	1471595   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1471596  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,131 Times in 11,292 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
minhhanhnguyen (10-20-2019)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-20-2019   #2
chethanh50
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2018
Posts: 1,355
Thanks: 11
Thanked 581 Times in 372 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 555 Post(s)
Rep Power: 9
chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
Default

chỉ khi thằng CHÓ TÀU hết ăn cắp thì thế giới mới tốt đẹp
chethanh50_is_offline  
Old 10-23-2019   #3
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

"TQ tốt, thì thế giới mới có thể tốt hơn"

Câu này không có gì sai cả. Tập có tự hỏi là TQ từ bao lâu nay có tốt hay không?
phokhuya_is_offline  
Old 10-23-2019   #4
tbbt
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tbbt's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 2,744
Thanks: 2,543
Thanked 7,232 Times in 2,218 Posts
Mentioned: 80 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1216 Post(s)
Rep Power: 25
tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9
tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9tbbt Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
"TQ tốt, thì thế giới mới có thể tốt hơn"

Câu này không có gì sai cả. Tập có tự hỏi là TQ từ bao lâu nay có tốt hay không?

tbbt_is_offline  
The Following User Says Thank You to tbbt For This Useful Post:
phokhuya (10-23-2019)
 
User Tag List

Thread Tools

Trump nói thẳng: “Tôi không cần Nobel”, Trump coi giải Nobel “do Na Uy kiểm soát”, NATO bị “bóng ma Greenland” phủ lên Macron nhắn riêng hỏi thẳng Trump về Greenland: “Tôi không hiểu ông đang làm gì” Bắc Cực “đổ bộ” nước Mỹ: 77 triệu người thức dậy trong cảnh báo lạnh giá, bão tuyết có thể kéo dài đến cuối tuần
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 19/1/2026 “Hầm trú ẩn” dưới Nhà Trắng bị tháo dỡ: Trump xây đại sảnh mới và bí mật tái thiết boongke? Thị trưởng “xã hội chủ nghĩa” của New York: Zohran Mamdani sẽ thỏa hiệp đến đâu?
Bệnh Viện Vì Dân: Từ “nhà thương Bà Thiệu” miễn phí cho dân đến những ngày bí ẩn sau 30/4 Nhật Bản nổ tung vì tin giờ chót Bước tiếp theo của ông Trump làm rúng động cả thế giới
Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12177 seconds with 15 queries