HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Tỷ phú giàu nhất New York lợi hại tới mức nào khi trở thành đối thủ lớn của ông Trump
Việc Tỷ phú giàu nhất New York tham gia vào cuộc đua vào nhà Trắng đã khiến cho chính trường Mỹ thêm sôi động. Xét về tài sản ông Michael Bloomberg giàu gấp 17 lần ông Trump. Nhưng điều đó chưa là gì bởi Michael Bloomberg còn lợi hại hơn nhiều.Theo Financial Times, ông Stephen Schawarzman, nhà sáng lập Tập đoàn Blackstone, không tin vào chiến thắng của doanh nhân Michael Bloomberg trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Nhưng thông tin tỷ phú New York chính thức tham gia tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 với quyết tâm ngăn chặn ông Trump tái đắc cử khiến ông Schawarzman và nhiều đại gia Wall Street phấn chấn.

“Tôi cho rằng đây sẽ là một ngày tồi tệ đối với Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders (ứng cử viên đảng Dân chủ), bởi Bloomberg hiểu rõ bản chất của nền kinh tế Mỹ. Ông ấy sẽ rút cạn động lực của các đối thủ khác bằng logic và lý trí”, Financial Times dẫn lời ông chủ Blackstone bình luận.

Thay đổi diện mạo Wall Street
Theo Forbes, khối tài sản 54,1 tỷ USD của Michael Bloomberg - tỷ phú giàu nhất New York và thứ 9 tại Mỹ - đến từ đế chế thông tin tài chính và truyền thông Bloomberg LP.

CNN nhận định thành công của Phố Wall xuất phát từ những đổi mới của tỷ phú Bloomberg. Năm 1966, sau khi lấy được bằng thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard, ông làm việc cho ngân hàng đầu tư Salomon Brothers.

Nhận thức được tầm quan trọng của thông tin tài chính sau quá trình làm cho Salomon Brothers, tỷ phú này sáng lập Bloomberg Terminal vào năm 1982. Tập đoàn mang tên tỷ phú 77 tuổi chuyên cung cấp các công cụ phần mềm tài chính và giải pháp doanh nghiệp như phân tích, nền tảng giao dịch vốn, dịch vụ dữ liệu và tin tức cho các công ty, tổ chức tài chính.

Bloomberg LP cũng bao gồm hãng tin Bloomberg News, Bloomberg TV và Bloomberg Radio.

Nhờ nền tảng của mình, ông đã thay đổi diện mạo của Wall Street. Cỗ máy của cựu doanh nhân Salomon Brothers trở thành mạng lưới cho ngành tài chính, kết nối các nhà giao dịch ở Wall Street và cho phép họ dễ dàng giao tiếp, truy cập luồng dữ liệu.

Bloomberg vì thế trở thành ông trùm của mọi ông trùm. “Ông ấy rất tâm huyết với Wall Street. Ông ấy gây dựng đế chế của mình bằng sự am hiểu về Wall Street”, một người hâm mộ Bloomberg nói với Financial Times.

Năm 2001, nhà sáng lập Bloomberg LP dấn thân vào con đường chính trị khi trở thành thị trưởng New York. Financial Times mô tả Michael Bloomberg đã “hồi sinh” New York sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9, sự kiến khiến nhiều người mất niềm tin vào triển vọng của thành phố.

Kể từ khi Bloomberg nhậm chức thị trưởng, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học tăng 40%, trong khi tỷ lệ tội phạm và tỷ lệ người xin trợ cấp xã hội của New York giảm lần lượt 35% và 25%.

Trong suốt ba nhiệm kỳ thị trưởng, tỷ phú 77 tuổi chỉ nhận mức lương 1 USD/năm và bỏ 2,4 tỷ USD tiền túi để tài trợ cho các hoạt động giáo dục, môi trường và y tế của thành phố.

Có trách nhiệm tài chính hơn ông Trump?
Howard Wolfson, cố vấn trưởng của ông Bloomberg, tiết lộ tỷ phú này cũng sẽ chỉ nhận lương 1 USD/năm nếu trở thành tổng thống Mỹ.

“Tôi cho rằng Bloomberg sẽ tốt hơn (ông Trump) đối với thị trường, bởi ông ấy có trách nhiệm với tài chính hơn. Nền kinh tế của chúng ta đã thâm hụt hàng nghìn tỷ USD trong 2-3 năm qua dù hoạt động kinh tế tương đối tốt. Một nhà đầu tư dài hạn như tôi lo rằng nền kinh tế sẽ suy thoái trở lại”, chuyên gia Scott Clemons của Brown Brothers Harriman nhận định.

Theo Brian Sozzi của Yahoo Finance, thị trường chứng khoán phớt lờ nguy cơ thâm hụt kinh tế và chỉ tập trung vào tác động tích cực của việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm nay (chủ yếu do kế hoạch cắt giảm thuế của Tổng thống Trump).

Nhưng các chuyên gia Wall Street lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ sẽ lại rơi vào tình trạng suy thoái trong vòng 2 năm tới, dẫn đến lãi suất tăng vọt. “Tổng thống Trump là kẻ nói dối, chính sách kinh tế của ông ta thất bại thảm hại. Bloomberg có thể đọ tay đôi với ông Trump ở điểm này”, Thống đốc Rhode Island Gina Raimondo ủng hộ tỷ phú giàu nhất New York.

Politico đưa tin hãng tin Bloomberg sẽ không thực hiện các bài viết điều tra tỷ phú 77 tuổi này cũng như gia đình và tổ chức của ông. Tuy vậy, hãng tin mang tên tỷ phú vẫn tiếp tục thực hiện điều tra Tổng thống Trump với tư cách ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm.

“Chúng tôi không thể đối xử với Mike giống các ứng viên đảng Dân chủ còn lại. Nhưng nếu các tổ chức báo chí đáng tin cậy khác xuất bản những bài viết điều tra về Mike và những ứng viên đảng Dân chủ khác, chúng tôi sẽ xuất bản hoặc tóm tắt cho độc giả mà không che giấu”, biên tập viên của Bloomberg tuyên bố.

Trong quá khứ, hãng tin Bloomberg cũng vật lộn với các bài viết về tham vọng chính trị của nhà sáng lập. Hãng tin không đưa tin về đời sống cá nhân hay tài sản của tỷ phú 77 tuổi trong suốt sự nghiệp kinh doanh và ba nhiệm kỳ làm thị trưởng New York.

“Chưa một ứng viên tổng thống nào trước đây sở hữu một tổ chức báo chí có quy mô lớn như vậy. Chúng tôi đã ra luật riêng để đảm bảo sự cân bằng và tính khách quan. Chúng tôi chắc chắn sẽ tuân theo”, Tổng biên tập John Micklethwait nhấn mạnh.

Tham vọng đánh bại ông Trump
AP cho biết ông trùm truyền thông sẽ không nhận quyên góp chính trị trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng. “Ông ấy chưa bao giờ nhận tài trợ chính trị và sẽ không làm vậy. Ông ấy không thể bị mua chuộc”, cố vấn Howard Wolfson nhấn mạnh.

Trong chương trình quảng cáo trên truyền hình trị giá 34 triệu USD của tỷ phú 77 tuổi, người dẫn chương trình nhấn mạnh về sự tương phản giữa Tổng thống Trump và Bloomberg, nhắc đến “viễn cảnh những người giàu có sẽ phải trả nhiều thuế hơn” và “công bằng cho tầng lớp trung lưu đang gặp khó khăn”.

Đội ngũ của Bloomberg ngầm chỉ trích Tổng thống Trump về việc không công bố bản khai thuế sau khi bị New York Times buộc tội trốn thuế. Ngược lại, cựu thị trưởng New York công bố bản khai thuế thường xuyên trong thời gian làm thị trưởng.

“Chúng ta không thể chịu đựng những quyết định liều lĩnh và trái đạo đức của Tổng thống Trump thêm 4 năm nữa”, ông trùm truyền thông gay gắt trong tuyên bố tranh cử.

Ông quyết định tự bỏ tiền túi để thuyết phục người Mỹ và đánh bại Tổng thống Trump. Theo Politico, tỷ phú tuyên bố sẽ chi 100 triệu USD cho loạt quảng cáo chống lại ông Trump ở các bang ủng hộ đảng Dân chủ.

Quảng cáo về ứng cử viên Bloomberg đã bắt đầu phát sóng tại hơn 20 bang với chi phí khoảng 30 triệu USD/tuần. Để so sánh, tính đến tuần trước, toàn bộ 18 ứng viên đảng Dân chủ còn lại chi tổng cộng 82,5 triệu USD cho quảng cáo trên truyền hình.

Tuy khối tài sản khổng lồ từ đế chế truyền thông miễn cho Bloomberg việc phụ thuộc vào tiền tài trợ, nhưng sự giàu có của ông cũng có tác dụng ngược.

“Tôi chán ghét ý tưởng rằng Michael Bloomberg hay bất kỳ tỷ phú nào nghĩ họ có thể phá vỡ tiến trình chính trị và chi hàng chục triệu USD để mua các cuộc bầu cử", Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, ứng cử viên đảng Dân chủ, phẫn nộ.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cũng chỉ trích việc giới thượng lưu tạo ảnh hưởng quá nhiều tới chính trị Mỹ, trong khi Thượng nghị sĩ bang Minnesota Amy Klobuchar chỉ trích ông Bloomberg “không muốn làm việc với cử tri cấp cơ sở để vận động”.

Dù là một tỷ phú tự thân và hứa hẹn “tăng thuế người giàu” nhưng ông trùm truyền thông bị cho rằng không mấy gần gũi với tầng lớp bình dân. Thêm vào đó, việc ông chuyển đảng nhiều lần để phục vụ tham vọng chính trị cũng gây hoài nghi.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 11-27-2019
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,320
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Getty_Images.jpg
Views:	0
Size:	127.4 KB
ID:	1490597  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12522 seconds with 15 queries