Cóc non chua ngọt chắc chắn sẽ chống ngấy được mọi món. Vị chua, gịn, thanh, mát của cóc non sẽ giúp bữa ăn thêm thanh đạm và bớt ngán.
Nguyên liệu:
- Cóc non: 1 kg
- Đường vàng: 100g
- Đường trắng hoặc đường phèn: 300- 400g
- Nước lọc: 800ml
- Muối, ớt tươi
- Lọ đựng.
Cách làm:
- Cóc non chọn quả tươi ngon, trái nhỏ vừa.
- Cóc bào bỏ vỏ, ngâm vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. Sau đó rửa lại cho sạch, ngâm vào thau nước muối mặn 4-5 tiếng cho ra chất chua.
- Nấu 800ml nước với 100g đường vàng và 300-400g đường trắng, thêm xíu muối. Nấu sôi để thật nguội.
- Cóc non sau khi ngâm vài tiếng, rửa lại vài lần với nước, để ráo.
- Cho cóc non vào lọ sạch, thêm vài trái ớt. Cho nước ngâm vào ngập mặt. Đậy kín nắp, để ngoài 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh . 1-2 ngày sau là ăn được.