Tôm rim giòn là món ăn nghe đến là thèm. Với bí quyết chế biến món tôm nhiều mới mẻ dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn ngon lạ miệng.
Nguyện liệu làm món tôm rim giòn
400g tôm,
1 ít hành lá,
1 nhánh gừng
1 củ tỏi,
1 quả ớt đỏ,
1 quả ớt xanh
Gia vị: gồm tinh bột, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu.
Thực hiện món tôm rim giòn
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn loại tôm tươi ngon ưng ý, bạn có thể chọn tôm đồng hoặc tôm sú tùy thích. Sau khi mua tôm mua về, cắt bỏ phần râu, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Với món hành thái thành đốt nhỏ 2 cm, gừng thái lát, tỏi băm bỏ, ớt đỏ và xanh bỏ ruột, thái khoanh.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy ướp tô với một thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu rồi bạn trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 20 phút. Tiếp đó, sau khi ướp xong, trộn tôm với 3 thìa canh tinh bột sao cho bột phủ đều lên thân tôm.
Bước 4: Bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi đổ một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng già. Sau đó, bạn cho tôm vào chiên vàng trên lửa lớn đến khi 2 mặt tôm vàng rộm. Bạn hãy đổ hành, gừng, tỏi, ót… vào chảo xào cho thơm cùng tôm trong khoảng 2 -3 phút. Sau đó, bạnh múc tôm ra đĩa, dùng nóng.
Hy vọng với cách chế biến này, tôm có lớp vỏ giòn rụm, bên trong thịt mềm, không bị khô, dậy mùi gia vị nồng nàn khiến ai cũng yêu thích. Chúc bạn thành công với cách chế biến món tôm rim giòn theo cách mới mẻ này nhé!