HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao trong đại dịch, Mỹ và Iran như sắp 'nhảy' vào nhau?
Một bên thì bảo tấn công, bên kia thf nói tiêu diệt. Mỹ-Iran như ủa với nước trong cuộc chiến nóng ở vùng Vịnh Ba Tư.

Donald Trump đã chỉ đạo quân đội Mỹ tấn công và tiêu diệt bất kỳ tàu tấn công nhanh nào của Iran quấy rối tàu của hải quân nước này hoạt động ở vùng Vịnh Ba Tư. Đáp trả điều đó, Tehran đe dọa sẽ triển khai các tên lửa chống tàu mới. Tại sao trong thời gian đại dịch, cả hai nước đều làm trầm trọng thêm cuộc đối đầu?



Những cuộc chạm trán trên Vịnh Ba Tư đang khiến tình hình nóng lên.

Vụ chạm trán nguy hiểm

Đầu tháng 4, các tàu chiến của Iran đã mấy lần tiến sát gần các tàu của Hải quân Mỹ và không phản ứng ngay lập tức cảnh báo phải rời đi. Vài tuần sau, một tàu tấn công nhanh của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC- đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Iran) đã táo tợn lao đến chặn đầu chiếc tàu khu trục treo cờ sọc sao.

"Tôi đã chỉ đạo quân đội Mỹ tấn công và tiêu diệt bất kỳ tàu tấn công nhanh nào của Iran quấy rối tàu của hải quân nước này hoạt động ở vùng Vịnh", ông Donald Trump thông báo trên Twetter. Theo Tehran, các tàu chiến Mỹ đang hiện diện bất hợp pháp ở vùng Vịnh, Mỹ vi phạm luật biển."Nhưng họ đã bị giáng đòn đích đáng", Chuẩn đô đốc Alireza Tangsiri - người đứng đầu lực lượng hải quân của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố. Iran đang thử công nghệ không gian

Cuộc tranh cãi không hạn chế bởi việc đó. Chỉ huy Lực lượng IRGC cảnh báo rằng, họ có thể triển khai các tên lửa chống tàu với tầm bay xa nhằm vào các tàu sân bay Mỹ ở vịnh Ba Tư và vịnh Oman.

"Nếu trước đây, phạm vi bay của các tên lửa không vượt quá 45km, hiện nay chúng tôi có các tên lửa và ngư lôi trên biển với tầm xa 700km", - Chuẩn đô đốc Alireza Tangsiri nói thêm.

Nhưng, bản tin quan trọng nhất là vụ phóng vệ tinh đầu tiên của Iran "Noor".

"Nhờ ơn Chúa, Iran đã trở thành một cường quốc không gian. Quả vệ tinh đã được tạo ra mà không cần sự trợ giúp của nước ngoài và bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ", Chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami tuyên bố sau cuộc phóng thành công.

Mặc dù những nỗ lực trước đó đã không thành công, Mỹ vẫn cáo buộc chính quyền Iran vi phạm nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm Cộng hòa Hồi giáo phóng tên lửa.

Tehran sẽ không đầu hàng

Vòng xoáy căng thẳng mới trong quan hệ giữa Mỹ và Iran có thể được giải thích bởi thực tế là sự chú ý đến đại dịch Covid-19 đang dần suy yếu, và nền chính trị truyền thống đang quay trở lại, ông Nikolai Kozhanov, Phó Giáo sư tại Trung tâm nghiên cứu về Vịnh Ba Tư của Đại học Qatar, nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Nghiên cứu kinh tế thế giới và quan hệ quốc tế (IMEMO) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nói.

"Washington vẫn tiếp tục gây áp lực với Tehran ngay cả trong thời gian cách ly nghiêm ngặt ở cả hai nước. Bây giờ, khi chính quyền Iran đang dần dỡ bỏ các hạn chế để khởi động lại nền kinh tế đang gặp khó khăn, Mỹ cố gắng lợi dụng tình hình và gia tăng căng thẳng. Nếu trước đây IMF đã dự báo sự đình trệ trong nền kinh tế Iran trong năm 2020, thì bây giờ, sau đại dịch, theo dự báo của IMF, GDP của Iran sẽ giảm 6%. Trong bối cảnh đó, Mỹ gửi tín hiệu rằng, cuộc đối đầu không bị lãng quên", chuyên gia giải thích với Sputnik.

Chuyên gia Kozhanov nhắc nhở rằng, đối với chính quyền Iran, vấn đề an ninh luôn quan trọng hơn các vấn đề kinh tế xã hội. Theo ông, Iran công bố thông tin về cuộc phóng thành công của vệ tinh quân sự và việc chế tạo tên lửa chống tàu để phô trương sức mạnh quân sự với thế giới bên ngoài. Thông tin này cũng gây ấn tượng với người dân Iran.

"Iran cho thấy rằng họ sẽ không đầu hàng. Điều này cũng đánh lạc hướng sự chú ý của nhân dân khỏi các vấn đề cấp bách trong nước. Chính quyền giải thích rằng, nguyên nhân của tất cả những khó khăn trong nền kinh tế là các biện pháp trừng phạt và đại dịch coronavirus. Họ không thừa nhận những sai lầm của chính họ. Cho đến nay, người dân vẫn chịu đựng được gian khổ, nhưng không thể biết họ nói gì khi tâm sự với bạn bè. Có lẽ, đây là những nguy cơ tiềm ẩn của bất ổn", - ông Kozhanov nói.

Về lâu dài, cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran không thể mang lại kết quả tốt cho khu vực.

"Áp lực tâm lý đang gia tăng. Cả hai bên có thể thực hiện những bước đi sai lầm, ví dụ như vụ ám sát tướng Qasem Soleimani, người đứng đầu lực lượng IRGC, vào tháng 1 năm nay. Do đó, hành động của cả người Mỹ và người Iran đều đáng báo động", ông Kozhanov nói.Yếu tố thời gian không có lợi cho Mỹ

Ông Andrei Baklitsky, cố vấn từ Trung tâm PIR, nghi ngờ rằng lệnh của Trump bắn vào các tàu Iran sẽ được thực hiện.

"Thông điệp trên mạng xã hội của người đứng đầu Nhà Trắng không phải lúc nào cũng phản ánh tình trạng thực sự của vấn đề. Khi các nhà báo hỏi điều gì sẽ thay đổi sau khi Trump ra lệnh, các tướng lĩnh Mỹ ngập ngừng rồi nói: đến nay chưa có thay đổi nào", chuyên gia nói với Sputnik.

Ông Baklitsky cho rằng, nếu các tàu Iran thực sự đe dọa Hải quân Mỹ, chúng chỉ đơn giản bị đánh chìm.

"Người Mỹ không muốn tham gia vào bất kỳ cuộc phiêu lưu nào. Đặc biệt trong tình huống không dễ dàng đối với họ. Các thành viên thủy thủ đoàn của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt bị nhiễm virus corona. Ở Vịnh Ba Tư hiện có một tuần dương hạm mang máy bay, nhưng, sự hiện diện ở các hướng khác cũng là cần thiết. Trước hết ở hướng Trung Quộc. Vì thế Hải quân Mỹ không muốn điều động thêm lực lượng đến bờ biển Iran", nhà khoa học chính trị nhận xét.

Theo ông, chính quyền Iran cũng không muốn tham gia cuộc chiến nóng. Cả hai bên đều muốn cho thấy rằng cuộc đấu tranh vẫn tiếp tục, nhưng, sẽ tốt hơn nếu tránh được tổn thất tài chính.

"Trong cuộc đối đầu với Iran, yếu tố thời gian không có lợi cho Mỹ. Washington đã áp đặt các lệnh trừng phạt, bắn vào các tàu Iran, thậm chí gây ra vụ ám sát tướng Soleimani. Nhưng Tehran vẫn phóng tên lửa, vẫn gây khó chịu cho tàu Mỹ ở Vịnh Ba Tư và không có ý định từ bỏ hành vi khiêu khích. Hơn nữa, vào tháng Mười - một tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nên dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran", ông Baklitsky nhắc nhở.

Nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump sắp kết thúc, và một trong những nhiệm vụ chính trong sách đối ngoại trừng phạt Iran - vẫn chưa được thực hiện, chuyên gia Baklitsky nhận xét.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-25-2020
Reputation: 237168


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,594
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	97.0 KB
ID:	1571149  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,113 Times in 7,223 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.90495 seconds with 15 queries