HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khai chiến Trung Quốc là "nước cờ tranh cử táo bạo" của Trump
Tổng thống Trump nhiều lần bày tỏ quan điểm cứng rắn với Trung Quốc, coi đây là một trong những chiến lược chính trong nỗ lực tái tranh cử của ông.



Trong bối cảnh sự rạn nứt ngày càng sâu sắc giữa giữa Mỹ và Trung Quốc ảnh hưởng gần như mọi khía cạnh của quan hệ song phương, giới phân tích lo ngại cuộc khủng hoảng lãnh sự trong tuần này có nguy cơ phá vỡ chính sách hợp tác mong manh giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Quyết định chưa từng có tiền lệ

Theo đánh giá của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, gần 50 năm kết giao về kinh tế và chính trị đã “không mang lại tương lai tươi sáng và đầy hứa hẹn về sự hợp tác”. Thay vì đó, quan hệ Mỹ-Trung bước vào thời kỳ khó lường nhất kể từ thập niên 1970, sau khi Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán tại thành phố Houston trong 72 giờ.

“Các bên luôn xem nhau là đối thủ”, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho biết. Còn Natasha Kassam, chuyên gia về Trung Quốc tại Viện Lowy cho rằng vụ việc diễn ra vào thời điểm mà nhiều người tin rằng quan hệ Mỹ-Trung không thể xuống mức thấp hơn nữa.
Ngay sau quyết định của Mỹ, Trung Quốc đã đáp trả bằng cách yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô. “Điều này sẽ hạn chế đường dây liên lạc của Washinton với Bắc Kinh và khả năng quan sát những diễn biến đang xảy ra bên trong Trung Quốc”, ông Natasha Kassam nói.

Giới phân tích cảnh báo căng thẳng giữa hai bên sẽ diễn ra theo đường xoắn ốc sau vụ đóng cửa các lãnh sự quán, bởi việc trục xuất các nhà ngoại giao và gạt bỏ nền móng cho các cuộc đàm phán sẽ khiến các bên khó nắm bắt được động thái của nhau, tạo rào cản lớn cho việc giảm căng thẳng trong tương lai.
Mỹ và Trung Quốc trong 3 năm qua đã phá bỏ “phần mềm” của mối quan hệ, và giờ là “phần cứng”, ông Jeff Moon, cựu quan chức thương mại và ngoại giao Mỹ chuyên trách Trung Quốc cho hay.
Nhiều người đặt câu hỏi tại sao Mỹ lại đẩy căng thẳng tiến xa hơn bằng cách nhắm vào lãnh sự quán Trung Quốc thay vì thực thi hành động khác như trục xuất các nhà ngoại giao, vốn đạt được mục đích tương tự nhưng gây ra ít thiệt hại hơn. Tờ Politico dẫn lời một số chuyên gia Trung Quốc cho rằng, yêu cầu đóng cửa một cơ quan ngoại giao mà không có cảnh báo trước và việc từ chối thực hiện yêu cầu như vậy là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử quan hệ Mỹ-Trung.
Giải thích về vấn đề này, Sourabh Gupta, một thành viên cao cấp tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc-Mỹ ở Washington nói: “Chính quyền Trump thích theo đuổi một cách tiếp cận chưa từng có tiền lệ khi xác định quan hệ với Trung Quốc, trên thực tế điều này nhằm bảo vệ các lợi ích quốc gia quan trọng của Mỹ. Tuy vậy, nó lại khiến hành động và mục đích của họ bị đánh giá là thiếu tin cậy”.

Hậu quả địa chính trị lâu dài


Guy Saint-Jacques, cựu Đại sứ Canada tại Bắc Kinh cho rằng, việc chính quyền Tổng thống Trump thúc đẩy rời xa Trung Quốc có thể gây ra hậu quả địa chính trị lâu dài.
Kể từ khi Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới năm 2001, hai nền kinh tế đã có sự gắn kết chặt chẽ với nhau hơn bao giờ hết. Vào năm 2018, trước khi ông Trump áp đặt một loạt rào cản thuế quan đối với Bắc Kinh trong giai đoạn đầu của cuộc chiến thương mại, Trung Quốc từng là đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ, với tổng kim ngạch hai chiều đạt 660 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất và thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Mỹ.
Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, hoạt động trong các lĩnh vực từ sản xuất đến công nghệ đã phụ thuộc vào Bắc Kinh như một nguồn doanh thu lớn. Có rất nhiều tổ chức văn hóa, giáo giục của Mỹ cũng đang hoạt động tại Trung Quốc. Do đó, khi mối ngờ vực lẫn nhau gia tăng thì điều này sẽ mang đến những rủi ro cho công dân của cả hai nước.

Trong bài phát biểu đưa ra, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh sự cần thiết của việc tạo ra một liên minh quốc tế chống lại Trung Quốc, nhằm gây sức ép buộc Bắc Kinh thay đổi hành vi sau những diễn biến mới ở Hong Kong và cáo buộc Trung Quốc có hành vi thương mại thiếu công bằng. Nhưng chiến thuật này hầu như không phát huy hiệu quả.
Trung Quốc đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích, đặc biệt là từ các nước phương Tây sau khi áp đặt luật an ninh mới đối với Hong Kong hồi đầu tháng 7, song nước này đáp trả bằng cách tăng gấp đôi cảnh báo và biện pháp đối phó. Ngoài ra, Trung Quốc cũng không đơn độc trên sân khấu quốc tế. Bắc Kinh đã và đang xây dựng liên minh các quốc gia có cùng quan điểm để đối trọng với áp lực mà Washington tạo ra.
Phát biểu với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần trước, Ngoại trưởng Vương Nghị chỉ trích “tâm lý Chiến tranh Lạnh” của Washington, kêu gọi Moscow cùng Bắc Kinh nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Nước cờ tranh cử của Tổng thống Trump?

Phát biểu với CNN sau khi Mỹ quyết định đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, Thượng nghị sĩ Angus cho rằng: "Chính quyền ông Trump chắc chắn có một lý do chính đáng để đối đầu Trung Quốc. Mối quan tâm của tôi là liệu sự leo thang căng thẳng này có thực sự bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai bên hay liên quan đến cuộc bầu cử chuẩn bị diễn ra trong 4 tháng tới”.

Theo ông Steve Tsang, Giám đốc Viện Trung Quốc SOAS tại Đại học London (Anh), đẩy căng thẳng leo thang với Trung Quốc là một động thái đã được xem xét trước nhằm cứu vãn các nỗ lực tái tranh cử của ông Trump khi nhà lãnh đạo Mỹ hứng chịu nhiều chỉ trích do cách đối phó dịch bệnh Covid-19 và tỷ lệ ủng hộ thấp hơn đối thủ trong các cuộc thăm dò dư luận.

Tổng thống Trump đã bày tỏ quan điểm cứng rắn với Trung Quốc, cho đây là một trong những chiến lược chính trong nỗ lực tái tranh cử của ông, nhằm đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. “Ông Trump nhiều lần tuyên bố rằng khi ông bị đánh ông ấy sẽ đáp trả mạnh gấp đôi. Hoàn cảnh hiện tại khiến ông phải thực hiện chiến lược này bởi việc cứng rắn với Bắc Kinh là một vấn đề quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống, hơn nữa cũng có sự đồng thuận rộng rãi giữa các đảng phái về việc cần phải đưa ra phản ứng mạnh mẽ trước hành vi gây hấn của Trung Quốc”, ông Jeff Moon nói.

Cần phải nhắc lại rằng, một loạt động thái của Mỹ thời gian gần đây, từ áp đặt trừng phạt Trung Quốc liên quan đến dự luật an ninh Hong Kong, tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo về vấn đề Biển Đông, đến quyết định đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc đều được đưa ra khi cuộc bầu cử Mỹ đang vào giai đoạn nước rút.

Theo ông Jeff Moon, Trung Quốc có thể đã sai lầm khi lựa chọn đóng cửa Tổng lãnh sự Mỹ ở Thành Đô thay vì ở Vũ Hán bởi quyết định này có khả năng dẫn đến sự đáp trả tiếp theo từ phía Mỹ. Chuyên gia này lý giải, Lãnh sự quán Mỹ ở Vũ Hán đã tạm thời đóng cửa trong nhiều tháng qua do dịch bệnh Covid-19, vì thế quyết định đóng cửa chính thức sẽ không tạo ra nhiều ảnh hưởng và có thể khiến căng thẳng hạ nhiệt, thế nhưng Trung Quốc không làm như vậy.

Về mặt kinh tế, Mỹ và Trung Quốc đang phải chịu sức ép của cuộc chiến thương mại. Về mặt quân sự, hiện đang có nhiều “điểm nóng” tiềm ẩn nguy cơ bùng phát xung đột giữa hai nước, chẳng hạn như Biển Đông. Trong khi đó, xung đột ngoại giao ngày một nóng lên sau khi giới chức Mỹ bắt giữ một nhà nghiên cứu trong Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố San Francisco, còn Tổng thống Trump đe dọa sẽ đóng cửa thêm nhiều lãnh sự quán Trung Quốc. Với những diễn biến này, căng thẳng hiện tại được cho là sẽ còn diễn tiến nghiêm trọng hơn.

Theo các nhà phân tích, dù đáp trả “cân xứng” hành động của Washington nhưng Bắc Kinh vẫn mong muốn sự hòa giải, vốn là động lực chính cho sự hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Tuy vậy, với tham vọng xây dựng hình ảnh một Trung Quốc mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng lớn hơn, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ khó nhượng bộ và khó tránh đưa ra phản ứng công khai với quyết định của Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-26-2020
Reputation: 234570


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 92,005
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	g.jpg
Views:	0
Size:	96.3 KB
ID:	1625533  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,765 Times in 6,031 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 115
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 07-26-2020   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Khai chiến Trung Quốc là "nước cờ tranh cử táo bạo" của Trump
Không có gì đáng lo cả.

Đây là nước cờ đúng và ông Trump cứ đánh đường này là chắc ăn nhất. Thử hỏi, còn con đường nào khác hơn hay khá hơn? NONE, NOTHING!

Ông Trump có đắc cử kỳ tiếp hay không chính là nhờ vào "khai chiến Trung Quốc".

Khai chiến, nhưng dòm kỹ lại thì chẳng có chiến tranh khỉ khô gì cả, tội tình gì không khai?

Chỉ là bị Tàu phang cho một cú kung flu gục ngay tại chỗ America First liền. Nhưng bị như vậy dân tình lại càng thù ghét Tàu, thì cái chuyện "khai chiến" lại càng được ủng hộ.

Khai một hồi, nhìn lại bà con ta thấy đói quá xưa nay chưa thấy lúc nào thảm như vậy, nghĩ cũng tội hahaaa...

Thế là họ làm liều xin được đi làm lại kiếm cháo, chứ nằm hoài ngáp ngáp chết còn trước Tàu luôn. Thôi miễn chống dịch, liều mình thí mạng cùi ra hít China Virus kiếm sống. Còn lỡ kiếm phải cái chết Wuhan thì chịu thôi chứ biết sao bây giờ, lại cũng do bởi tên Tàu.

Nga Tàu điếm tổ! Cái gì cũng thấp yếu hơn USA gấp mấy lần, nhưng may mắn là có được lãnh đạo từ những kẻ khôn ngoan thâm sâu như Tập với Putin. Còn ta thì chỉ giỏi xạo xạo rồi vác xác người đi chôn.

Chống Tàu mà thật tình, người Mỹ ủng hộ là TÀU CỘNG TE TUA rồi. Còn cái trò chạy lòng vòng "giữ ghế" mấy năm trời có kết quả gì không? CÓ! Một đống khói lửa NGAY TRONG NỘI BỘ của mình.

Đổ thừa tại bà này tại ông kia là sao? Ngay cả dù có đổ thừa đúng chăng nữa, thì cũng chỉ có nghĩa là KHÔNG ĐỦ SỨC VÀ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG chăm sóc chính trong nhà, chật vật tiêu diệt những kẻ chống mình còn không xong, mà như vậy thì lấy thêm sức ở đâu ra để mà nói chuyện MAGA xa xôi hơn? Rồi còn đến xung phong khai chiến?? Thôi ráng ôm cái ghế thêm vài năm rồi đi ngủ đi toàn là hứa hẹn bá phét không, chỉ giỏi dụ cho bầy con nít ngóc mỏ lên chờ hahaaaa...
koorlie_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10423 seconds with 15 queries