HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trung Quốc 'tiến thoái lưỡng nan' đáp trả Mỹ
Bắc Kinh tuyên bố đáp trả hành động đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston của Mỹ, nhưng chắc chắn không muốn "đoạn tuyệt" với Washington.

Hai tuần trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi Mỹ không đưa quan hệ hai nước tiến sát bờ vực đổ vỡ và tìm cách hợp tác trên các lĩnh vực lợi ích chung. Chỉ vài ngày sau, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov ngày 17/7, ông Vương Nghị nói Mỹ "mất trí".

Câu hỏi đặt ra lúc này là Trung Quốc có thể làm gì với Mỹ. Trung Quốc hôm nay đã yêu cầu đóng Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, để đáp trả việc Mỹ. Keith Bradsher và Steven Lee Myers, hai biên tập viên của NYTimes, nhận định trước các đòn tấn công ngày càng mở rộng của chính quyền Tổng thống Donald Trump, giới lãnh đạo Trung Quốc sẽ khó có thể "đáp trả" quyết liệt và "đoạn tuyệt" quan hệ với Mỹ.

"Nếu điều đó xảy ra, nó có thể khiến Trung Quốc bị cô lập nhiều hơn vào thời điểm Bắc Kinh xảy ra xung đột với nhiều nước, như Ấn Độ, Anh, Canada, Australia. Nó cũng có thể tổn hại nền kinh tế Trung Quốc, vốn chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch và suy thoái toàn cầu", Keith Bradsher và Steven Lee Myers nói trong bài bình luận trên NYTimes hôm 23/7.


Chủ tịch Tập Cận Bình đến Rome trong chuyến thăm châu Âu hồi tháng 3/2019. Ảnh: AFP.

Yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston trong 72 giờ hôm 21/7 chỉ là hành động mới nhất của chính quyền Trump "chọc giận" quan chức ở Bắc Kinh. Trong nhiều tuần qua, chính quyền Chủ tịch Tập Cận Bình liên tiếp hứng nhiều chiến lược tăng cường chống lại công ty Huawei, các lệnh trừng phạt nhắm vào quan chức giám sát Hong Kong và Tân Cương, cũng như nhiều cáo buộc Trung Quốc "đánh cắp" các bí mật thương mại, quân sự và cả y tế.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói việc Mỹ cáo buộc lãnh sự quán ở Houston hoạt động gián điệp là "vu khống hiểm độc" và cảnh báo sẽ đáp trả.

"Việc Mỹ ra lệnh đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston vi phạm luật pháp quốc tế và quy tắc cơ bản của quan hệ quốc tế, làm tổn hại nghiêm trọng quan hệ Trung - Mỹ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân nói trong buổi họp báo tại Bắc Kinh ngày 23/7. "Động thái này đã phá vỡ cây cầu hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và Mỹ".

Động thái mới của Washington càng khiến làn sóng chống Mỹ lan rộng ở Trung Quốc và xuất hiện nhiều tiếng nói của phe diều hâu. Những người theo chủ nghĩa dân tộc kêu gọi chính phủ "ăn miếng trả miếng" với Washington và thậm chí xem xét đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Hong Kong.

"Hãy khiến họ phải lo sợ", Hồ Tích Tiến, tổng biên tập Global Times (Thời báo Hoàn cầu), trang báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ám chỉ tới các nhà ngoại giao ở đại sứ quán và 6 lãnh sự quán Mỹ. Ông cũng cáo buộc cơ quan ngoại giao của Mỹ ở Hong Kong là "trung tâm tình báo". Tổng biên tập Global Times chỉ trích việc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston là "hành động điên cuồng".

Tuy nhiên, quan chức cấp cao Trung Quốc có vẻ không muốn leo thang căng thẳng thêm nữa, bày tỏ quan ngại rằng Tổng thống Trump có thể làm bất kỳ điều gì cho tham vọng tái đắc cử, theo Bradsher và Myers. Cuộc đối đầu với Trung Quốc rõ ràng có thể "đánh lạc hướng" dư luận Mỹ khỏi phản ứng của Trump với đại dịch và cho phép ông nổi lên như nhà lãnh đạo chèo lái đất nước chống lại thế lực nước ngoài.

"Đây là chiến lược kinh điển để đánh lạc hướng và thôi thúc người dân ủng hộ tổng thống", Lau Siu-kai, cố vấn cấp cao của Bắc Kinh về vấn đề Hong Kong.

Song Bắc Kinh cũng không thể tỏ ra "lép vé" trước các đòn tấn công của Mỹ. Niềm tự hào dân tộc trỗi dậy sẽ yêu cầu lãnh đạo Trung Quốc phải cứng rắn khi đối mặt với thách thức từ bên ngoài.

"Trung Quốc cần bảo vệ danh dự và chủ quyền của mình", Shen Dingli, giáo sư về quan hệ quốc tế tại Đại học Phúc Đán, Thượng Hải, nói.

Vương Văn Bân, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trong cuộc họp báo hôm 23/7 nói rằng quan chức nước này nhận thức rõ ràng về tình thế "tiến thoái lưỡng nan" hiện tại.

"Chúng tôi không quan tâm tới việc can thiệp vào bầu cử Mỹ. Chúng tôi cũng hy vọng phía Mỹ không xem Trung Quốc như lá bài tranh cử", Vương nói và không quên cảnh báo chính quyền Trump. "Chúng tôi khuyên Mỹ không phạm sai lầm hết lần này tới lần khác, nếu không Trung Quốc chắc chắn sẽ có phản ứng phù hợp và cần thiết".

Căng thẳng leo thang với Washington cũng gây ra chia rẽ ở Bắc Kinh về cách đối phó với một cuộc đối đầu, thậm chí mở rộng và quyết liệt hơn những gì giới chức Trung Quốc dự kiến một tuần trước.

Trong bài phát biểu tại Thư viện Thư viện Nixon tại Yorba Linda, bang Washington, hôm 23/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố chính quyền Trump sẽ tiếp tục thách thức Trung Quốc trên toàn cầu. Ông không đề cập tới bất kỳ vấn đề lợi ích hay điểm chung nào để hai bên tìm kiếm đối thoại xây dựng.

"Tôi kêu gọi lãnh đạo của tất cả quốc gia trên thế giới hãy bắt đầu làm theo cách của Mỹ, để đòi hỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc 'có đi có lại', minh bạch và trách nhiệm", Poempeo nói.

Ngay cả khi Mỹ đóng lãnh sự quán ở Houston, Trung Quốc vẫn giữ cam kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Washington ký hồi tháng 1, theo nguồn tin thân cận với cơ quan chính sách của Bắc Kinh.

Nếu muốn làm tổn hại tới tham vọng tranh cử của Trump, Bắc Kinh có thể đình chỉ mọi giao dịch mua bán hàng hóa Mỹ theo thỏa thuận đạt được trước đại dịch. Điều này sẽ là đòn giáng vào nông dân Mỹ, những người nắm giữ lượng phiếu bầu quan trọng ở một số bang.

Tuy nhiên, cho đến giờ, Bắc Kinh vẫn tiếp tục mua số lượng lớn ngô, lúa mì, lúa miến và thịt lợn trong thời gian qua, theo Darin Friedrichs, chuyên gia về nông sản tại văn phòng công ty thương mại Chicago INTL FCStone, ở Thượng Hải.

Lãnh đạo Tập Cận Bình, người "cầm cân nảy mực" quyết định chiến lược với Mỹ, tới giờ vẫn chưa lên tiếng về căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước. Thậm chí khi thông tin về việc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston tràn ngập các phương tiện truyền thông hôm 22/7, ông Tập vẫn đi thăm tỉnh Cát Lâm. Ngày hôm sau, ông tới thăm Đại học Phòng không Không quân và chỉ nói về lễ kỷ niệm của quân đội vào tháng 8.

"Ông Tập luôn là người trực tiếp điều chỉnh mọi chính sách của Bắc Kinh", Wu Qiang, nhà phân tích độc lập ở thủ đô Trung Quốc. "Ông ấy tự đạp chân ga và sau đó tự hãm chân phanh".

Trung Quốc dường như bị bất ngờ trước sự xấu đi trong quan hệ với Mỹ. Trong bài phát biểu hôm 9/7, Ngoại trưởng Vương Nghị có vẻ đã vạch ra con đường để bình ổn quan hệ.

"Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhấn mạnh nhiều lần rằng chúng tôi có hàng nghìn lý do để khiến mối quan hệ Mỹ - Trung trở nên thành công và không có bất cứ điều gì để phá hỏng nó. Miễn là hai bên đều có thiện chí cải thiện và phát triển mối quan hệ, chúng tôi sẽ tìm cách đưa mối quan hệ thoát khỏi khó khăn và trở về đúng hướng", ông Vương nói.

Tuy nhiên, Bắc Kinh gần đây liên tục phải đối đầu Washington trên nhiều chiến tuyến mới và mới đây nhất là yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán. Quan chức Trung Quốc bày tỏ phẫn nộ và xem đây là hành động khiêu khích, làm xói mòn quan hệ hai nước.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston Thái Vĩ cho biết việc đóng cửa lãnh sự quán của Bắc Kinh ở Mỹ, mở cửa năm 1979 sau khi nối lại quan hệ song phương, đã gây tổn hại nghiêm trọng.

Trong những lần căng thẳng trước đây, hai lãnh đạo Trump và Tập đôi khi đã "xoa dịu" bất đồng bằng một buổi gặp mặt hay điện đàm dài. Tuy nhiên, giọng điệu của Washington với Bắc Kinh ngày càng gay gắt và Trump dường như không còn hứng thú làm dịu khủng hoảng.

"Thay vào đó, ông Tập có thể chủ động khởi xướng", Susan L. Shirk, chủ tịch Trung tâm Trung Quốc Thế kỷ 21 tại Đại học California, ở San Diego, cho hay. "Chủ tịch Trung Quốc có thể chứng minh thiện chí bằng cách mời Mỹ tham gia vào nỗ lực quốc tế để lên kế hoạch về việc thử nghiệm, sản xuất và phân phối công bằng vaccine Covid-19".

Các chính sách và giọng điệu cứng rắn của Washington cho thấy chính Mỹ, chứ không phải Trung Quốc, đang tạo ra thế đối đầu trong quan hệ song phương. "Tôi nghĩ ban đầu bạn có thể đổ lỗi cho người Trung Quốc vì thiếu hợp tác, nhưng giờ Mỹ dường như không hứng thú mở cánh cửa để sửa chữa sai lầm, bởi họ đang quay lưng lại với Bắc Kinh", Orville Schell, giám đốc Trung tâm Quan hệ Mỹ - Trung tại tổ chức Asia Society, Mỹ, nói.

Với hành động đối đầu Trung Quốc ngày càng mở rộng và sự ủng hộ của lưỡng đảng tăng dần, Schell cho rằng Bắc Kinh khó có thể hy vọng cải thiện quan hệ với Washington, ngay cả khi Joe Biden, đối thủ tranh cử của Trump, trở thành tổng thống Mỹ.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-26-2020
Reputation: 25194


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,290
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tap.jpg
Views:	0
Size:	140.1 KB
ID:	1625628  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,053 Times in 3,569 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
minhhanhnguyen (07-26-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 07-26-2020   #2
ha buon
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
ha buon's Avatar
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 1,858
Thanks: 1,573
Thanked 2,982 Times in 1,030 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 253 Post(s)
Rep Power: 22
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
Default

Đáng đời cẩu
ha buon_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trump nói thẳng: “Tôi không cần Nobel”, Trump coi giải Nobel “do Na Uy kiểm soát”, NATO bị “bóng ma Greenland” phủ lên Macron nhắn riêng hỏi thẳng Trump về Greenland: “Tôi không hiểu ông đang làm gì” Bắc Cực “đổ bộ” nước Mỹ: 77 triệu người thức dậy trong cảnh báo lạnh giá, bão tuyết có thể kéo dài đến cuối tuần
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 19/1/2026 “Hầm trú ẩn” dưới Nhà Trắng bị tháo dỡ: Trump xây đại sảnh mới và bí mật tái thiết boongke? Thị trưởng “xã hội chủ nghĩa” của New York: Zohran Mamdani sẽ thỏa hiệp đến đâu?
Bệnh Viện Vì Dân: Từ “nhà thương Bà Thiệu” miễn phí cho dân đến những ngày bí ẩn sau 30/4 Nhật Bản nổ tung vì tin giờ chót Bước tiếp theo của ông Trump làm rúng động cả thế giới
Paté chết chóc của xứ thiên đường : 130 tấn thịt lợn bệnh và 4 tháng “mù thông tin” Rùng rợn: Hai cái chết mang tên Việt trong trại giam ICE năm 2025 đều 55 tuổi cùng 1 tiểu bang Thuế quan của Trump: Giá chưa “nổ”, nhưng việc làm đã hụt hơi — và Dow vẫn tiến sát mốc 50.000
Nhà ở Mỹ đắt đỏ: Trump nhắm Phố Wall làm “kẻ ác”, chuyên gia nói gốc rễ vẫn là thiếu nhà “Đòn” chưa từng có vào Fed: DOJ mở điều tra hình sự Chủ tịch Jerome Powell giữa cuộc chiến lãi suất Trump cân nhắc “nhiều lựa chọn” với Iran: hơn 500 người chết, Tehran dọa nhắm căn cứ Mỹ – Israel
Từ ngôi chùa Việt ở Texas đến Washington: đoàn sư áo vàng đi bộ kêu gọi Vesak thành ngày lễ liên bang Hàng ngàn người xuống đường khắp nước Mỹ: “ICE Out” sau cái chết của Renee Good Cúm mùa bùng mạnh khắp nước Mỹ: 15 triệu ca bệnh, trẻ dưới 4 tuổi khám vì cúm vượt 18%
Hậu Trump 2.0: chưa bắt đầu mà đã nóng, Dân Chủ trước ngã rẽ 2028: Newsom, Harris, AOC… ai sẽ cầm lái? Old Trafford lại thay thuyền trưởng: MU sa thải Ruben Amorim sau 14 tháng giông bão “200 người Mỹ giữa downtown Caracas”: Hegseth hé lộ quy mô chiến dịch bắt Maduro, Cuba chịu tổn thất nặng
Phiên tòa đầu tiên của Maduro: lớn tiếng, ghi chép liên tục, nói “bị bắt cóc” – vợ bị thương, xin gặp lãnh sự Từ Caracas tới phòng xử Manhattan: Maduro nói nhiều hơn câu hỏi, thẩm phán cảnh báo “đến lúc sẽ nói” Từ phòng xử New York tới Hội đồng Bảo an: Mỹ – Nga đấu khẩu, Maduro ra tòa bằng phiên dịch
“Cần Greenland” sau cú đánh Venezuela: Trump mở thêm mặt trận, châu Âu phản pháo Caracas nín thở: Delcy Rodríguez thay Maduro điều hành, Mỹ đẩy nhanh “chính phủ tạm” và bài toán dầu mỏ Sau Caracas, sóng gió lan khắp châu Mỹ: Trung Quốc đòi thả Maduro, Trump “nhắm” Colombia
“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15661 seconds with 15 queries