HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới chức Nga ‘đáp trả’ tối hậu thư của Washington
Mới đây, các nghị sĩ Nga đã chỉ trích tuyên bố của ông Marshall Billingslea, Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về vấn đề kiểm soát vũ khí.



Mới đây, các nghị sĩ Nga đã chỉ trích tuyên bố của ông Marshall Billingslea, Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về vấn đề kiểm soát vũ khí.

Theo ông Billingslea, Washington sẽ thực hiện “bước đi mới” nếu Nga không chấp nhận các điều kiện của Mỹ về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START - phía Nga gọi là START-3).
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí ông Billingslea nói rằng Washington sẵn sàng ký kết một “bản ghi nhớ ở cấp Tổng thống” với Moscow trong những ngày tới, để chuẩn bị trước cho việc gia hạn Hiệp ước START-3.

“Ngôn ngữ của tối hậu thư là không thể chấp nhận được”

Trong cuộc phỏng vấn hãng tin RIA, thành viên của Ủy ban Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga về vấn đề quốc tế, ông Anton Morozov đã gọi nỗ lực của Washington đưa ra tối hậu thư cho Moscow là “không thể chấp nhận được”.

“Tôi tin rằng ngôn ngữ của tối hậu thư là không phù hợp với quan hệ quốc tế, đặc biệt là khi liên quan đến quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ. Chúng ta phải phát triển cơ sở hiệp ước về giới hạn vũ khí, vì các quốc gia lớn như của chúng ta sẽ chịu trách nhiệm về an ninh trên toàn thế giới”, ông Morozov cho biết.

Ngoài ra, nghị sĩ Nga cũng gọi cách tiếp cận của ông Billingslea là “viển vông”. Theo ông Morozov, Trung Quốc có thể quan tâm đến việc ký kết một thỏa thuận như vậy, nhưng cần phải xác định các điều khoản trên bàn đàm phán, mà các bên khác cũng có thể tham gia.

“Mỹ đang tự tạo luật chơi”

Phó Chủ tịch Ủy ban về Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Alexey Kondratyev cáo buộc Washington đang chơi với “một mục tiêu”. “Mỹ đang thực hiện các bước để hạn chế Nga, trong khi thực tế là nới lỏng cho họ”, ông Kondratyev cho biết.

Theo ông Kondratyev, sự ra đời của hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ thực sự đã hủy diệt lá chắn hạt nhân của Nga, nhưng nhờ sự phát triển của các loại vũ khí mới, bao gồm cả siêu thanh, điều này đã tránh được.

Đồng thời, ông Kondratyev nhấn mạnh Nga không thể đảm nhận “nghĩa vụ hạn chế Trung Quốc” trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân và Bắc Kinh cũng từ chối thảo luận về chủ đề này.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma về các vấn đề quốc tế Dmitry Novikov cho rằng, tình hình chung đối với những thỏa thuận đạt được trong các giai đoạn trước đây về hạn chế vũ khí là khá bi quan. Như đã biết, Mỹ phá hủy gần như toàn bộ hệ thống các thỏa thuận trước đó, vì vậy bất kỳ sự biểu hiện nào tỏ ý sẵn sàng đạt được thỏa thuận, dù chỉ là tạm thời, cũng đều là động thái tích cực.

Cũng theo ông Novikov, Hiệp ước New START nên được duy trì bất kể việc Trung Quốc có tham gia vào đó hay không.

Hiệp ước New START được ký kết vào ngày 8/4/2010 tại Prague (Cộng hòa Czech) thay thế các hiệp ước về giảm trừ vũ khí hạt nhân chiến lược đã ký kết trước đó. Hiệp ước có hiệu lực ngày 5/2/2011, dự kiến sau 10 năm (tức đến tháng 2/2021) sẽ hết hiệu lực và có thể kéo dài đến năm 2026 nếu hai bên đồng ý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã đề xuất gia hạn thỏa thuận thêm 5 năm mà không cần điều kiện tiên quyết. Trong khi đó, chính quyền Mỹ ở nhiều cấp khác nhau đang nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa Trung Quốc vào các cuộc đàm phán để đàm phán một thỏa thuận hạt nhân ba bên mới giữa Nga, Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, Bắc Kinh bác bỏ ý tưởng này.

Đồng thời, Moscow lưu ý Nga vẫn nhận thấy Mỹ có quyết định rõ ràng trong việc gia hạn Hiệp ước New START. Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov trước đó nhấn mạnh rằng Moscow sẽ không đáp ứng các yêu cầu không thể thực hiện được của các đối tác Mỹ, bao gồm cả vấn đề Trung Quốc tham gia.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-21-2020
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,259
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	105.8 KB
ID:	1657329  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11046 seconds with 15 queries