Với bí quyết rán đậu dưới đây bạn sẽ có một món đậu rán gịn tan, ăn thơm ngon không bao giờ chán.
Nguyên liệu cho món đậu rán
Đậu phụ: 4 b́a
Dầu ăn hoặc mỡ nước
1/2 quả chanh tươi
Nguyên liệu để thực hiện làm món đậu rán: Làm sao để rán đậu vàng ngon không dính chảo
Hướng dẫn rán đậu ngon, gịn, không dính chảo
Bước1: Trước tiên khi bạn muốn rán đậu gịn tan bạn hăy dùng một lát chanh mỏng xoa nhẹ lên mặt chảo để làm lớp chống dính cho chảo. Ngoài ra, để món đậu phụ ngon, th́ sau khi mua đậu phụ sau khi mua về các bạn rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để cho ráo nước. Bạn nên để đậu ra rổ cho thật ráo nước nhé, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn và dính chảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 2: Nếu trong nhà bạn có chảo chống dính th́ bạn chỉ cần bỏ chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây. Rồi sau đó, bạn hăy để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống để rán. Chỉ một cách làm đơn giản như vậy sẽ giúp món đậu rán sẽ không bị dính chảo, các bạn cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.
Bước 3: Tiếp theo bạn hăy dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu ở một vị trí cố định cho tới khi đậu vàng mới lật. Bạn hăy lưu ư, để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau. Lưu ư: Khi rán bạn để lửa vừa nếu không sẽ cháy.
Bước 4: Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, th́ nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục rán. Trong trường hợp chảo bị dính các bạn hăy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra.
Khi bạn rán đậu các bạn nên đun nhỏ lửa, bạn không cho lửa quá to có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm quá mức sẽ không đẹp mắt. Kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng gịn các bạn gắp ra đĩa và trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi c̣n nóng sẽ ngon hơn.
VietBF@sưu tập