HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bộ Quốc phòng Mỹ và nhóm của ông Biden bùng phát căng thẳng
Căng thẳng bùng phát giữa Bộ Quốc phòng Mỹ và nhóm của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Trái ngược với tuyên bố từ lãnh đạo Lầu Năm Góc, nhóm chuyển giao của ông Biden nói họ chưa từng đồng ý việc trì hoãn các cuộc tiếp xúc tại Bộ Quốc phòng đến sau kỳ nghỉ.

Căng thẳng giữa chính quyền Trump và nhóm của tổng thống đắc cử Joe Biden bùng phát hôm 18/12, khi các bên đổ lỗi qua lại trước việc một loạt cuộc họp về quá trình chuyển giao tại Bộ Quốc phòng Mỹ bị hủy.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller nói hai bên "cùng đồng ý" tạm dừng các cuộc gặp cho đến sau kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, người phụ trách đội ngũ chuyển giao của ông Biden - Yohannes Abraham - trực tiếp phản bác tuyên bố này.

Trước đó, Axios đưa tin chính ông Miller đột ngột đề nghị ngừng hợp tác với nhóm của ông Biden.

Đổ lỗi qua lại
"Hãy để tôi nói rõ: không có thỏa thuận nào về việc tạm dừng các cuộc gặp!", ông Abraham nói. Ông đề nghị Lầu Năm Góc tiếp tục những buổi họp và phản hồi các yêu cầu cung cấp thông tin "ngay lập tức", theo Politico.


"Việc nhóm chúng tôi được tiếp cận với các thông tin này là điều rất quan trọng để duy trì an toàn cho đất nước", ông Abraham nói.

Ông Miller trước đó trong ngày nói rằng Lầu Năm Góc đã lùi lại khoảng 20 cuộc họp được lên lịch vào ngày 18/12 cho đến sau ngày 1/1, nhưng nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng đang tiếp tục hợp tác trong quá trình chuyển giao.


Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller. Ảnh: Getty.
Trong một tuyên bố, ông Miller cho biết Lầu Năm Góc không hề "hủy bỏ hoặc từ chối bất kỳ cuộc gặp nào", nhấn mạnh rằng ông đang nỗ lực hết sức cho quá trình chuyển giao và lưu ý số lượng các cuộc gặp và tài liệu được tiết lộ cho đến nay.

"Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho Nhóm Đánh giá Cơ quan (ART) để giữ an toàn cho đất nước và người dân chúng ta", ông Miller nói. Ông cho hay Lầu Năm Góc đã hỗ trợ 139 cuộc gặp với hơn 200 nhân viên Bộ Quốc phòng và tiết lộ hàng nghìn trang tài liệu.

"Một lần nữa, tôi cam kết thực hiện quá trình chuyển đổi đầy đủ và minh bạch - đây là điều mà quốc gia chúng ta mong đợi và Bộ Quốc phòng sẽ làm như đã luôn làm".

Các cuộc gặp dự kiến diễn ra hôm 18/12 đã bị hoãn lại do "các ưu tiên thay đổi nhanh chóng ở đây", một quan chức quốc phòng cho biết, viện dẫn việc FDA phê duyệt vaccine Covid-19 thứ hai, khả năng chính phủ đóng cửa và một cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ.

Quan chức này cho biết 6 cuộc gặp đã được lịch tổ chức vào tuần tới, và đây là "hoãn lại" chứ không phải "dừng lại".

Ngoan cố
Ông Miller cho biết trong tuyên bố rằng các cuộc gặp được tổ chức đầy đủ sau kỳ nghỉ, đồng thời lưu ý rằng Lầu Năm Góc tiếp tục hỗ trợ quá trình chuyển giao với các tài liệu đọc, yêu cầu báo cáo và các hoạt động khác.

Song ông Abraham cho biết các nhóm đánh giá cơ quan đã được thông báo hôm 17/12 rằng các cuộc gặp đã bị hủy bỏ và chỉ trích Lầu Năm Góc "ngoan cố".

"Có nhiều cơ quan và ban ngành đã tạo điều kiện cho việc trao đổi thông tin và các cuộc gặp trong vài tuần qua", ông Abraham nói, theo Politico. "Đã có những người ngoan cố và Bộ Quốc phòng là một trong số đó".

Người phát ngôn của ông Biden, Jen Psaki, nói thêm rằng trong khi các quan chức sự nghiệp tại Bộ Quốc phòng đã "hợp tác và giúp đỡ", nhóm đã gặp những vấn đề "riêng" với những người được bổ nhiệm chính trị bởi Tổng thống Trump.

Các cuộc gặp giữa các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ và nhóm chuyển giao của ông Biden bắt đầu muộn vào ngày 24/11, do sự chậm trễ trong quá trình phê duyệt của Cơ quan Quản lý Dịch vụ chung (GSA). GSA chỉ chấp thuận bắt đầu quá trình chuyển giao 16 ngày sau khi ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Sự vụ ngày 18/12 đánh dấu lần thứ hai trong vòng chưa đầy ba tuần Lầu Năm Góc phải đối mặt với cáo buộc rằng các quan chức quốc phòng đã ngăn chặn yêu cầu gặp gỡ với các lãnh đạo bộ của phía ông Biden.

Các cuộc gặp với các cơ quan tình báo quốc phòng đã bị trì hoãn trong tháng này sau khi phía ông Biden liên hệ trực tiếp với các cơ quan thay vì nhóm chuyển giao tại Bộ Quốc phòng và được thông báo rằng họ cần phải gửi yêu cầu tới Lầu Năm Góc.

Báo Washington Post nói giới lãnh đạo trung thành với ông Trump ở Bộ Quốc phòng đã cản trở đội chuyển giao quyền lực của ông Biden tiếp xúc với lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và một số cơ quan tình báo khác trực thuộc quân đội.

Khi đó, các quan chức quốc phòng đã phủ nhận cáo buộc rằng họ đang đặt ra những rào cản không cần thiết trong việc tổ chức các cuộc gặp giữa nhóm của ông Biden và Bộ Quốc phòng, đổ lỗi cho phía tổng thống đắc cử đã không tuân thủ quy trình đã thống nhất để lên lịch họp, theo CNN.

Bộ Quốc phòng Mỹ trung tuần tháng 11 đã có nhiều thay đổi nhân sự cấp cao, nổi bật là việc Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cùng đội ngũ cố vấn lâu năm rời nhiệm sở.

Giới quan sát nhận định những nhân vật mới được bổ nhiệm vào Lầu Năm Góc đều thuộc nhóm trung thành với Tổng thống Trump.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-19-2020
Reputation: 136981


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,353
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	521.jpeg
Views:	0
Size:	100.2 KB
ID:	1709855  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,869 Times in 6,998 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 12-20-2020   #2
ncpat
Banned
 
Join Date: Jul 2014
Posts: 3,057
Thanks: 1,798
Thanked 5,439 Times in 2,200 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1167 Post(s)
Rep Power: 0
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Default

Cũng tại già mắc dịch hết
Biden khi vô Nhà Trắng nên sàng lọc tay chân bộ hạ của trum ra hểt
ncpat_is_offline  
The Following User Says Thank You to ncpat For This Useful Post:
DmTbBt (12-20-2020)
 
User Tag List

Thread Tools

Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10823 seconds with 15 queries