HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Mỹ gốc Á ở San Francisco không dám ra đường sau vụ 2 phụ nữ bị tấn công
Hai người phụ nữ vô tội, trong đó có một cụ bà 84 tuổi, đã bị một người đàn ông tấn công bằng dao vào ban ngày hôm 4/5 vừa qua, ngay giữa đường phố đông đúc.

Vụ việc xảy ra sau khi San Francisco mở cửa bình thường trở lại. Hiện trường khi đó có 15 người khác đang đứng chờ xe buýt cùng nạn nhân.

Nghi phạm được xác định là Patrick Thompson, 54 tuổi, hiện bị buộc tội cố ý giết người, mặc dù chưa rõ động cơ tấn công.
Hai nạn nhân hiện đang được điều trị tại bệnh viện ở San Francisco. Cảnh sát cho biết vết thương của họ không nguy hiểm đến tính mạng.

Liên tiếp xảy ra các vụ tấn công người Mỹ gốc Á
Nhiều tháng qua, liên tiếp xảy ra các vụ người Mỹ gốc Á ở khu vực vịnh San Francisco bị xô ngã xuống đất, bị đánh, đấm và bị cướp. Các cuộc tấn công xảy ra khi sự bài Á gia tăng trên khắp đất nước cờ hoa, đổ lỗi một cách phi lý cho người châu Á về việc lây lan virus corona.

Ông Carl Chan, Chủ tịch phòng Thương mại Khu phố Tàu Oakland, một trong những người có tiếng nói nhất trong cộng đồng người Hoa ở khu vực vịnh San Francisco về các vụ tấn công, cho biết người Mỹ gốc Á cao tuổi đã bị kẹt trong nhà hàng tháng suốt thời gian cách ly xã hội và giờ rất sợ ra ngoài.

Chính ông đã bị đấm vào đầu trên phố tại Oakland tuần trước, trên đường đi thăm một người bạn đồng hương 69 tuổi đang phục hồi sức khỏe sau khi bị tấn công bằng gậy trên xe buýt. Câu chuyện cho thấy mức độ phổ biến của tình hình này. “Tôi vô cùng lo ngại. Chúng tôi phải đứng lên và ngăn chặn sự điên rồ này”, ông Chan nói.

Danny Yu Chang, hướng dẫn viên du lịch đến từ Philippines, từng bị đánh bất tỉnh vào tháng ba cho biết: “Có rất nhiều người tuyệt vọng ở ngoài kia. Tôi nghĩ bây giờ sẽ an toàn hơn nếu ở nhà”.

Nhiều vụ hành hung cũng đã xảy ra tại Tenderloin - quận có nhiều vấn đề xã hội nghiêm trọng nhất thành phố, là nơi cư trú của những người bị tâm thần, nghiện ma túy, vô gia cư.

Hai vụ tấn công nhằm vào một cụ bà 75 tuổi người Trung Quốc và một người đàn ông Việt Nam 83 tuổi do Steven Jenkins, 39 tuổi gây ra đã xảy ra vào tháng 3. Sự việc thu hút sự chú ý của cả nước vì bà Xiao Zhen Xie đã đánh trả Jenkins bằng một tấm ván nhỏ. Nghi phạm đã không nhận tội khi bị bắt giữ và bị cáo buộc hành hung người cao tuổi.

Các luật sư của Jenkins cho biết ông đã vô gia cư 10 năm nay và mắc bệnh tâm thần. Đoạn phim từ camera an ninh cho thấy Jenkins đã bị nhiều người đấm ngay trước thời điểm anh ta tấn công bà Xiao Zhen Xie.

Phát ngôn viên của Văn phòng Biện lý quận San Francisco, Rachel Marshall, cho biết năm nay đã có 5 người trong thành phố đã bị buộc tội bài Á. Những thủ phạm khác đã bị buộc tội hành hung người cao tuổi, bao gồm một thanh niên 19 tuổi bị cáo buộc hành hung nghiêm trọng vào tháng 1.

Đại dịch làm phân biệt chủng tộc thêm trầm trọng
Người thân của nạn nhân Vicha cho biết ông đã chứng kiến sự trỗi dậy của phân biệt chủng tộc với người gốc Á theo chiều dài của đại dịch, bắt đầu bằng việc người gốc Á bị phỉ nhổ và đổ lỗi một cách vô lý vì virus lây lan, sau đó leo thang thành các cuộc tấn công thể chất.

Eric Lawson, con rể của ông Vicha cho biết: “Khi đại dịch bắt đầu, đó là những cuộc tấn công bằng lời nói đầy căm thù. Bây giờ nó trở thành bạo lực".

Nhiều người nói rằng đại dịch đã góp phần vào hai cuộc khủng hoảng khác. Thứ nhất là việc sử dụng ma tuý quá liều, dẫn đến số người tử vong gấp đôi so với Covid-19. Thứ hai là chuỗi các hành động bạo lực chống lại người châu Á.

Ông David Lee, một nhà hoạt động trong cộng đồng người Hoa của thành phố, họ hàng với nạn nhân 84 tuổi trong vụ việc xảy ra trên phố Market hôm 4/5 cho biết việc liên tục xuất hiện các video và báo cáo đã chứng tỏ cuộc tấn công nhằm vào người châu Á đặc biệt nghiêm trọng. “Mỗi khi chúng tôi thấy một câu chuyện tồi tệ nhất, một câu chuyện khác lại xuất hiện. Sự leo thang của nỗi kinh hoàng này dường như không bao giờ kết thúc", ông Lee cho biết.

“Cộng đồng đang quay cuồng trước sự tấn công tàn bạo đối với những người không có khả năng tự vệ và dễ bị tổn thương. Điều đó nói lên tình trạng bạo lực, vô luật pháp, thiếu trách nhiệm công dân và mất trật tự của đường phố San Francisco hiện nay", ông Lee nói.

Sự việc đâm dao này tại khu vực vịnh San Francisco đã làm đông đảo người dân châu Á ở đây thêm lo sợ.

Các tổ chức cộng đồng và cảnh sát thành phố đã mở một đường dây nóng bằng tiếng Hoa và tiếng Quảng Đông để người dân báo cáo tội phạm và các vụ tấn công.




Two innocent women, including an 84-year-old woman, were attacked by a man with a knife during the day on May 4, right in the middle of a busy street.

The incident happened after San Francisco reopened to normal. The scene at that time had 15 other people waiting for the bus with the victim.

The suspect is identified as Patrick Thompson, 54, currently charged with intentional murder, although the motive of the attack is unknown.
The two victims are currently being treated at a hospital in San Francisco. The police said their injuries were not life threatening.

Asian-American attacks have occurred in a row
Over the past several months, there have been cases of Asian Americans falling to the ground in the San Francisco Bay area, beaten, punched and robbed. The attacks came as anti-Asia rose across the country, unreasonably blaming the Asians for the corona virus spread.

Carl Chan, chairman of the Oakland Chinatown Chamber of Commerce, one of the most vocal in the Chinese community in the San Francisco Bay area about the attacks, said elderly Asian Americans were trapped. in the house for months during the period of social isolation and now very afraid to go out.

He himself was punched in the head on a street in Oakland last week, on his way to visit a 69-year-old fellow countryman recovering from a baton attack on a bus. The story shows the prevalence of this situation. “I am extremely concerned. We have to stand up and stop this madness, ”said Mr. Chan.

Danny Yu Chang, a tour guide from the Philippines, who was beaten unconscious in March said: “There are a lot of desperate people out there. I think now it would be safer to stay at home ”.

Many assaults have also occurred in Tenderloin - the most problematic district in the city, home to people with mental illness, drug addiction, and homelessness.

Two attacks on a 75-year-old Chinese woman and an 83-year-old Vietnamese man by 39-year-old Steven Jenkins happened in March. The incident attracted the national attention because of her. Xiao Zhen Xie beat Jenkins with a small board. The suspect pleaded not guilty when he was arrested and charged with assaulting the elderly.

Jenkins' lawyers say he has been homeless for 10 years and has a mental illness. Security camera footage shows Jenkins being punched by several people just before the moment he attacked Ms. Xiao Zhen Xie.

San Francisco County Attorney's Office spokesman Rachel Marshall said five people in the city had been charged with anti-Asian charges this year. Other perpetrators have been charged with assaulting the elderly, including a 19-year-old man accused of serious assault in January.

The pandemic exacerbates racism
Relatives of the Vicha victim say he has seen the rise of racism against Asians along the length of the pandemic, beginning with Asians being spit and unreasonably blamed for the virus. spread, then escalated into physical attacks.

Eric Lawson, Vicha's son-in-law, said: “When the pandemic started, it was hate speech attacks. Now it becomes violence.

Many say that the pandemic has contributed to two other crises. The first is drug overdose, leading to twice as many deaths as Covid-19. Second is a series of acts of violence against Asians.

Mr. David Lee, an activist in the city's Chinese community, a relative of the 84-year-old victim in the incident on Market Street on May 4, said the continuous appearance of videos and confirmed reports. The attack on Asians was particularly serious. “Every time we see one worst story, another comes out. This escalation of terror seems never to end, "Lee said.

“The community is reeling from a brutal attack on those who are defenseless and vulnerable. That shows the violence, lawlessness, irresponsibility and disorder of the streets of San Francisco today, "Lee said.

This stabbing incident in the San Francisco Bay area has made many Asians here even more afraid.

Community organizations and city police have opened a hotline in Chinese and Cantonese for residents to report crimes and attacks.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-07-2021
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,525
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	merlin_187339947_86c53e31_1f34_40e6_9885_af924fe547f6_superJumbo.jpeg
Views:	0
Size:	203.7 KB
ID:	1786478  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10946 seconds with 15 queries