Với bí quyết luộc vịt dưới đây chị em sẽ có được món ăn thơm nức mũi, mềm tan trong miệng ai cũng tấm tăc khen.
Nguyên liệu cho món vịt luộc ngon
- 1 con vịt ngon
- 1 củ gừng rửa sạch, đập dập
- 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng
- 1 nhánh sả rửa sạch, đập dập
Cách chọn vịt mổ sẵn ngon
Một trong những cách chọn vịtmổ sẵn ngon bạn hãy nhìn vào da có độ tươi ngon. Bạn cũng hãy dùng tay ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc. Thêm vào đó, bạn hãy quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Đặc biệt, khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.
Đồng thời, Nếu vịt đã mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước khi ăn sẽ kém dinh dưỡng không được tươi ngon như mong đợi.
Khử mùi hôi của vịt
Trước khi luộc vịt bạn nên khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt vịt bằng cáchbạn hãy lấy chút muối trắng rượu, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, để vịt có thể hết mùi hôi.
Bí quyết luộc vịt ngon nhả hết độc tố
Bước 1: Trước tiên bạn hãy đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc. Khi luộc vịt hãy thả vào 1 củ gừng đã được đập dập, hoặc 1 nhánh sả, hoặc là 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ làm cho món vịt luộc thơm lừng.
- Lưu ý, lửa không nên quá to, sau khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 20-25 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.
Bước 2: bạn hãy thử kiểm tra xem vịt chín hãy chưa, nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, chị em chỉ cần vớt vịt ra cho vào một tô nước mát (hoặc nước đá), da vịt sẽ giòn, thịt săn chắc.
- Khi vịt nguội, chặt và xếp ra đĩa. Chần vài cọng hành rồi phủ lên trên ăn kèm rất ngon. Chúc bạn thành công với món vịt luộc hấp dẫn này.
|