HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Al Qaeda 'đánh lén' sau lưng Mỹ
Cái chết của thủ lĩnh Al Qaeda hé lộ một bí mật. Chính vì vụ đột kích bắt giữ một thủ lĩnh của Al Qaeda giúp hé lộ mối quan hệ bí mật mà Taliban tiếp tục duy trì với tổ chức khủng bố, bất chấp cam kết đã đạt được với Mỹ.

Giới chức Afghanistan vừa tiết lộ những tình tiết chưa từng được công bố về chiến dịch đột kích nhắm vào một chỉ huy cấp cao của Al Qaeda có tên Al-Rauf vào tháng 10/2020.

Al-Rauf bị bắt và sau đó chết trong tù. Điều đáng nói là những gì thu được từ cuộc đột kích đã hé lộ quan hệ mật thiết mà Taliban tiếp tục duy trì với Al Qaeda bất kể thỏa thuận hòa bình đạt được với Mỹ, theo CNN.

Dưới sự che chở của Taliban, điều từ trước đến nay lực lượng này vẫn một mực phủ nhận, Al Qaeda đang khôi phục sức mạnh và ngày càng mở rộng hoạt động ở nhiều khu vực trên thế giới, giới chức tình báo Afghanistan cho biết.


Al-Rauf từng bị FBI truy nã. Ảnh: CNN
Chi tiết chưa từng được công bố
Al-Rauf, hay còn gọi là Abu Muhsen al-Masri, là công dân Ai Cập bị Mỹ truy nã từ năm 2018 vì các hoạt động liên quan tới khủng bố.

Các quan chức Afghanistan cho biết Al-Rauf lẩn trốn ở Afghanistan sau khi người này rời Pakistan năm 2014. Trong thời gian này, Al-Rauf duy trì liên lạc với chân rết của Al Qaeda tại nhiều quốc gia khác.

Tháng 10/2020, đặc nhiệm Afghanistan đã đột kích vào nơi Al-Rauf ẩn náu tại làng Kunsaf, tỉnh Ghanzi, vùng lãnh thổ do Taliban kiểm soát.

Một quan chức Afghanistan cho biết lính đặc nhiệm đã tìm thấy các bức thư của Al-Rauf được mã hóa trên máy tính cá nhân. Các bức thư này chứa thông tin liên lạc của Al-Rauf với các chi nhánh Al Qaeda ở Syria và Pakistan.

"Al-Rauf giữ liên lạc với các thành viên Al Qaeda chủ chốt ở nhiều nơi trên thế giới. Người này có một số chương trình tác chiến", một quan chức tình báo Afghanistan cho biết.

Trong các bức thư tìm thấy trên máy tính, Al-Rauf nói với đồng bọn rằng Afghanistan sẽ sớm trở lại tình trạng trước 11/9, thiên đường nuôi dưỡng tổ chức khủng bố Al Qaeda.


Các tay súng Taliban ở Afghanistan. Ảnh: AP.
Quan chức cấp cao của chính phủ Kabul thừa nhận lo ngại việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan sẽ khiến nước này "trở thành căn cứ địa, thành trì cho các tổ chức khủng bố" lên kế hoạch tấn công ra bên ngoài.

Một quan chức tình báo cho biết hiện chưa có bằng chứng rằng Al Qaeda đang lên kế hoạch tấn công ra bên ngoài Afghanistan.

"Nhưng chúng đang bắt đầu tái tổ chức và chuẩn bị những cuộc tấn công với quy mô lớn hơn", quan chức này nói, cho biết chiến dịch tìm và diệt Al-Rauf đã thu được những bằng chứng cho chiều hướng phát triển nói trên của Al Qaeda.

Dấu hiệu cho thấy Al Qaeda tiếp tục duy trì liên hệ với các chân rết bên ngoài Afghanistan là hai cuộc không kích do Mỹ tiến hành nhắm vào các nhóm Al Qaeda ở Syria, chỉ vài ngày sau khi Al-Rauf bị bắt giữ cùng thông tin liên lạc nhạy cảm.

Một quan chức tình báo Afghanistan cho biết Mỹ đã đề nghị không công bố ngay thông tin vụ bắt giữ Al-Rauf. Thông tin chỉ được Kabul công bố vào 24/10/2020, tức khoảng 2 tuần sau khi chiến dịch diễn ra.

Quan chức Afghanistan tin rằng nhiều khả năng hai vụ không kích của Mỹ ở Syria có liên quan tới thông tin thu được từ Al-Rauf.

Máy bay không người lái của Mỹ tấn công hai mục tiêu của Al Qaeda ở tỉnh Idlib, Syria vào các ngày 15/10/2020 và 22/10/2020. Trong vụ không kích thứ hai, ít nhất 7 thủ lĩnh của Al Qaeda ở Syria đã bị tiêu diệt, Washington cho biết.

Một quan chức Mỹ đã tìm cách gạt đi mối liên hệ giữa vụ đột kích bắt giữ Al-Rauf, thông tin thu được trên máy tính, cũng như hai vụ không kích ở Syria.

Trong một tuyên bố, Trung tá Karen Roxberry, đại diện quân đội Mỹ, khẳng định "không biết đến mối liên hệ" giữa cuộc đột kích ở Afghanistan và các vụ không kích ở Idlib.

Không chỉ là ý thức hệ
Chi tiết vụ bắt giữ Al-Rauf mang tới cái nhìn toàn cảnh về mối liên kết giữa Taliban và Al Qaeda, một quan chức tình báo cấp cao của chính phủ Afghanistan cho biết.

"Quan hệ ấy mật thiết hơn chúng tôi tưởng. Không chỉ là liên kết ý thức hệ, giữa hai nhóm tồn tại quan hệ gia đình. Có những cuộc liên hôn. Sẽ không có chuyện Taliban ngăn cản hoặc không cho phép Al Qaeda tấn công bên ngoài Afghanistan", quan chức này nói.

Giới chức cho biết Taliban đang che chở cho Al Qaeda. Đổi lại, Al Qaeda giúp Taliban kiếm tiền và chế tạo bom.

"Al Qaeda kiếm tiền từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, sau đó chuyển cho Taliban. Chúng huấn luyện đánh bom khủng bố, giúp đào tạo tư duy chiến thuật. Đổi lại, Taliban cho Al Qaeda nơi trú ẩn", quan chức Afghanistan cho biết.

Một quan chức Afghanistan nhận định Al Qaeda sẽ đủ khả năng tổ chức tấn công phương Tây trong 18 tháng tới. Nhóm này có thể bắt đầu tấn công các mục tiêu ở Trung Đông từ cuối năm nay.


Al Qaeda được cho là đang khôi phục sức mạnh dưới sự che chở của Taliban. Ảnh: Inside Arabia.
Trong khuôn khổ đàm phán hòa bình Doha với Mỹ hồi năm ngoái, Taliban cam kết sẽ không hợp tác với các tổ chức khủng bố. Nhóm này cũng chấp nhận không cho phép các tổ chức khủng bố sử dụng lãnh thổ Afghanistan để tổ chức tấn công Mỹ và đồng minh.

Giới chức tình báo Afghanistan cho rằng cam kết với chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị Taliban coi "là một trò đùa" mà tổ chức này sẽ không bao giờ tuân theo.

Trong khi đó, đại diện của Taliban ở Qatar, ông Suhail Shaheen, khẳng định cáo buộc của các quan chức Afghanistan là "sai sự thật". Ông này tuyên bố chính phủ Kabul chỉ muốn "tạo ra hoài nghi để giữ quân đội nước ngoài ở lại".

Ông Shaheen tuyên bố thỏa thuận đạt được với Mỹ quy định Taliban sẽ không cho phép bất cứ tổ chức nào dùng lãnh thổ Afghanistan để tấn công phương Tây.

"Nếu chúng tôi làm vậy, chúng tôi sẽ tự gây ra rắc rối cho chính mình, và hòa bình sẽ không bao giờ được lập lại ở Afghanistan. Chiến tranh nối tiếp chiến tranh đi ngược lại lợi ích của chính chúng tôi", ông Shaheen khẳng định.

Ông Shaheen cho biết sau khi thỏa thuận được ký với Mỹ, Taliban đã triệu tập cuộc họp với sự tham dự của các chỉ huy quân sự, thông báo rõ các cam kết của tổ chức này.

Taliban sau đó tiếp tục gửi đi một bức thư cho các đơn vị, trong đó nêu rõ bất cứ nhóm nào chứa chấp chiến binh nước ngoài sẽ bi loại ngũ và đưa ra tòa án binh. Quy định này áp dụng với mọi chiến binh nước ngoài, kể cả Pakistan, ông Shaheen cho biết.

Taliban cho Al Qaeda nơi trú ẩn?
Đầu tháng 1 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ ban hành báo cáo cho biết Al Qaeda "đang khôi phục sức mạnh ở Afghanistan trong khi tiếp tục hoạt động cùng Taliban, được Taliban bảo vệ".

Quan hệ giữa Taliban với Al Qaeda là đối tượng bị mổ xẻ kỹ lưỡng suốt thời gian qua. Các quan chức Mỹ bị chỉ trích thường thổi phồng nguy cơ khi cần ngân sách quân sự lớn, nhưng hiện nay họ đang tìm cách giảm nhẹ mối đe dọa để phục vụ mục tiêu rút quân.

Một số nhà phân tích cho rằng Taliban đã hối hận vì dung dưỡng Al Qaeda, tạo ra cái cớ cho cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, Taliban lại trọng dụng Siraj Haqqani, một phần tử có liên hệ với Al Qaeda. Haqqani đã trở thành một trong các chỉ huy quân sự của Taliban từ 2015.

Giới chức tình báo Afghanistan cho biết thời gian Al-Rauf lẩn trốn ở nước này cho thấy mối quan hệ gần gũi của chỉ huy Al Qaeda với các lãnh đạo Taliban.


Đại diện Taliban dự đàm phán hòa bình với Mỹ năm 2020. Ảnh: New York Times.
Một trong các đầu mối kết nối Al-Rauf với Taliban là Zahed, người nằm trong danh sách tù nhân mà Taliban yêu cầu trả tự do, một phần của cuộc đàm phán hòa bình với Mỹ.

"Ở thời điểm đó, chúng tôi không biết đến mối liên hệ này. Rõ ràng giới lãnh đạo Taliban quan tâm đặc biệt tới người phụ trách liên lạc giữa Al Qaeda và Taliban", quan chức tình báo Afghanistan cho biết.

Trong báo cáo công bố tháng 2 vừa qua, Liên Hợp Quốc nhận định "nhiều thủ lĩnh Al Qaeda bị tiêu diệt bên trong lãnh thổ do Taliban kiểm soát nhấn mạnh quan hệ gần gũi giữa hai nhóm này".

Ngoài Al-Rauf, báo cáo của Liên Hợp Quốc cũng nhắc tới chiến dịch tiêu diệt Mohammad Hanif - phó thủ lĩnh tiểu lục địa Ấn Độ của Al Qaeda - ngày 10/11/2020 tại tỉnh Farah của Afghanistan. Báo cáo cũng dẫn thông tin từ một quốc gia thành viên cho biết Hanif "đã tổ chức huấn luyện chế tạo bom" cho các tay súng Taliban.

"Hai người này dường như đã được Taliban bảo vệ và cung cấp nơi ẩn náu", báo cáo kết luận.

Liên Hợp Quốc cũng cho biết có "nhiều bằng chứng khác về mối quan hệ giữa hai nhóm", điển hình là việc Taliban yêu cầu trả tự do cho vợ của một thành viên Al Qaeda cấp cao trong cuộc trao đổi tù binh với chính phủ Afghanistan năm 2020.

Quan chức cấp cao Afghanistan cho biết về kỹ thuật, Ayman al-Zawahiri vẫn là thủ lĩnh của Al Qaeda kể từ sau cái chết của Osama Bin Laden năm 2011.

"Tin tức tình báo của chúng tôi cho thấy al-Zawahiri đang ở đâu đó tại khu vực dân tộc thiểu số (phía tây) của Pakistan. Nhưng chúng tôi không có thông tin rõ ràng về vị trí chính xác của hắn", quan chức Afghanistan cho biết.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-02-2021
Reputation: 237164


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,405
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	155.1 KB
ID:	1801835   Click image for larger version

Name:	232.jpg
Views:	0
Size:	95.9 KB
ID:	1801836   Click image for larger version

Name:	233.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1801837  

Click image for larger version

Name:	234.jpg
Views:	0
Size:	172.8 KB
ID:	1801838  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,111 Times in 7,221 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13661 seconds with 15 queries