Chả tôm mực rau củ có độ gịn nhẹ, deo dẻo của bắp, vị ngọt tự nhiên của nấm và tôm mực, đảm bảo sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức.
Nguyên liệu:
- Nấm hương: 4 cái
- Mực nang: 250 gr
- Tôm sú: 200gr
- Ngô đă tách hạt: 70 gr
- Vụn bánh ḿ (bột chiên xù): 50 gr
- 1/2 củ hành tây cỡ vừa
- Hành lá
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Muối, hạt tiêu đen, Mayonnaise
Cách chế biến:
- Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Nấm hương ngâm nước ấm 20 phút cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Mực và tôm sơ chế sạch, xay nhuyễn.
- Trộn hành tây, bột, mực, tôm, nấm, ngô, sốt mayonnaise, vụn bánh ḿ, hành lá, ớt, muối, tiêu vào trong tô. Đeo găng tay nilon, nhồi thật đều cho hỗn hợp được quánh và dẻo. Để nguyên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị th́ khi rán chả mới thơm ngon và dậy mùi.
- Xoa chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính, viên chả thành những viên dẹt.
-Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, mở lửa vừa. Chiên chả cho đến khi chín vàng 2 mặt. Bên ngoài chả gịn, bên trong chín mềm, khi ăn có thể chấm kèm tương ớt .