HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ-NATO gí súng vào mang tai Nga
Theo như các cuộc tập trận áp sát biên giới Nga – chẳng phải là kề dao găm vào sườn hay gí súng vào mang tai Nga?, khi Mỹ-NATO tiến về phía Đông, chẳng phải là chĩa nòng súng vào Nga?... Đó chính là "cảm giác an ninh" đấy! Và, nước Nga của Putin luôn đang ở trong 2 tình trạng cảm giác như vậy.

Kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc đến nay, hầu như phương Tây tập thể, đứng đầu là Mỹ không bao giờ có "cảm giác an ninh". Trong khi đó, ngược lại, Nga đã rất nhiều lần kêu ca rằng Mỹ đã bất chấp "cảm giác an ninh" của Nga.

Bạn đã có bao giờ biết cảm giác khi một ai đó kề dao găm vào sườn hay gí súng vào mang tai? Bạn đã biết cảm giác khi có một họng súng ai đó đang rê theo các hoạt động của mình chưa?... Đó chính là "cảm giác an ninh" đấy! Và, nước Nga của Putin luôn đang ở trong 2 tình trạng cảm giác như vậy.

Rõ ràng, một loạt các hệ thống tên lửa của Mỹ-NATO đang nhắm vào Nga mà thời gian tên lửa bay ngày càng ngắn, khi NATO càng tiến về phía Đông – chẳng phải là rê nòng súng nhắm vào Nga? Rồi, các cuộc tập trận của Mỹ-NATO tại khu vực sát biên giới Nga – chẳng phải là kề dao găm vào sườn hay gí súng vào mang tai Nga?..

Có thể nói, hành xử của Mỹ-NATO với Nga trong thời gian qua như vậy là không thể biện bạch, nhưng thật không may, họ - Mỹ-NATO, đã quá khiêu khích, chọc giận con Gấu Nga, khiến nó đã thức giấc và, nhe răng.

"Nếu thế giới này không có Liên bang Nga thì Nga cũng không cần thế giới này"; "Nga sẽ đáp trả những hành động xâm hại đến lợi ích an ninh Nga không chỉ bằng kinh tế mà bằng cả vũ lực"; "Nga sẽ đánh gãy răng những kẻ nào cắn Nga"; "Nga sẽ ra tay trước nếu cho rằng cuộc chiến là không tránh khỏi"… là những tuyên bố của "Gấu Nga sau khi thức giấc".

Và, thật đáng sợ, thực tế đã chứng minh, hầu như những tuyên bố của Nga – Putin ít khi gửi theo gió.

Gấu Nga đã thức giấc.

Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân của Nga đang chĩa vào Mỹ

Đương nhiên, Mỹ biết điều này ngay từ thời Liên Xô, nhưng lúc đó huyền thoại về "bất khả xâm phạm" của Mỹ vẫn tồn tại khi thực tế là Mỹ đang rất tin tưởng vào hệ thống đánh chặn tên lửa của Mỹ bố trí tại Mỹ và châu Âu lúc mà bộ ba hạt nhân Liên Xô và Nga sau này, còn lạc hậu.

Hệ thống "Bàn tay chết" ra đời trong tình thế đó chỉ là sự răn đe "cùng chết", thể hiện sự bất lực, yếu thế Liên Xô-Nga lúc đó. "Bàn tay chết" không phải là vũ khí tạo cho Nga nói chuyện với Mỹ ở thế mạnh thay vì các loại vũ khí siêu thanh, ngư lôi hạt nhân…

Bây giờ thì khác rồi, tại Geneva ngày 16/06/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden phải công khai chấp nhận "không thể thắng Nga trong cuộc chiến hạt nhân và không bao giờ được tiến hành cuộc chiến này".

Bạn nghĩ rằng, một siêu cường bá chủ thế giới như Mỹ, đã từng sử dụng VKHN đầu tiên và duy nhất trên thế giới, vốn đã, đang lớn tiếng tuyên bố sẵn sàng đánh đòn tấn công hạt nhân phủ đầu vào đối thủ… mà lại đột nhiên "bồ câu" đến dễ dàng như vậy sao?

Không bao giờ! Nó chỉ xảy ra khi chỉ khi gặp phải một sức mạnh không thể vượt qua. Đó là "phim hoạt hình Putin" là hiện thực, bộ ba tấn công hạt nhân chiến lược của Nga đã được nâng cấp lên tiên tiến hiện đại nhất đạt 90% mà không một cường quốc hạt nhân nào có thể.

Bắt đầu từ bây giờ, từ trên bầu trời, một hoặc nhiều "thiên thạch" mang đầu đạn hạt nhân lao thẳng vào lãnh thổ Mỹ, hay một đợt "sóng thần" khủng khiếp, bất ngờ quét sạch miền Đông nước Mỹ, hay từ dưới lòng đại dương, bất ngờ hàng loạt tên lửa Bulava "SALVO" giội vào lãnh thổ Mỹ…

Tất cả không phải là "phim hoạt hình Putin" mà là mối thách thức thực tế, trong khi Mỹ, mọi hệ thống đánh chặn đều vô dụng. Mỹ hoàn toàn mất ưu thế về VKHN và sự "bất khả xâm phạm", cho nên, thay vì phát triển một hệ thống "bàn tay chết" như Liên Xô thì "xin hòa" là logic của tâm lý…

Tên lửa hạt nhân lao thẳng vào lãnh thổ Mỹ sẽ gây ra hậu quả khủng khiếp.

Kề dao vào cổ Hải quân Mỹ

Phải nói rằng Mỹ-NATO đã nhiều lần "kề dao vào cổ" Hải quân Nga tại Biển Bắc, tại Biển Đen và Biển Baltic… bằng những cuộc tập trận mà đối tượng tác chiến giả định là Nga.

Trước đây, Nga chỉ biết "quan ngại" nhưng từ năm 2016 đến nay thì phản ứng của Nga tuy rất quyết liệt, không cân xứng nhưng chưa lần nào Nga tổ chức tập trận hải quân sát lãnh hải Mỹ.

Ngày 13/6, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, lần đầu tiên kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc đã tiến hành một cuộc tập trận ngoài khơi Thái Bình Dương cách căn cứ 2.160 hải lý, cách đảo Hawaii – căn cứ chính của Hải quân Mỹ, 35 hải lý.

Đây được coi là một cuộc tập trận lớn nhất của Hạm đội TBD từ thời Liên Xô đến nay. Lực lượng tham gia có:

- Hơn 40 tàu bao gồm 20 tàu chiến mặt nước như tàu tuần dương tên lửa Varyag, Khinh hạm Marshal Shaposhnikov, tàu chống ngầm Đô đốc Panteleev, các tàu hộ tống… Đặc biệt, có sự xuất hiện của tàu trinh sát điện tử Marshal Krylov vốn được coi là nguyên nhân thất bại cuộc thử tên lửa của Mỹ tháng trước.

- Lực lượng tàu ngầm không công khai, nhưng nếu như tàu ngầm hạt nhân Belgorod được thiết kế để mang ngư lôi Poseidon, sẽ được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia vào cuộc tập trận này thì cũng không có gì ngạc nhiên.

- 20 máy bay gồm máy bay chống ngầm Tu-142M3 tầm xa, tiêm kích đánh chặn MiG-31BM và các máy bay khác của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Về mục tiêu tác chiến giả định. Không ai tuyên bố công khai, tuy nhiên, căn cứ vào lực lượng, khu vực thì mục tiêu cuộc tập trận là (1) các cuộc thử tên lửa mới của Mỹ, (2) nhóm tác chiến tàu sân bay hạt nhân "Carl Vinson" (CVN-70) và (3) căn cứ chính của Hải quân Mỹ tại Hawaii.

Chỉ huy tập trận do Tư lệnh Hạm đội, Đô đốc Sergei Avakyants, kỳ hạm là Marshal Krylov, điều này cho thấy các nhiệm vụ chính của cuộc tập trận đều phục vụ cho Marshal Krylov.

Marshal Krylov vốn là một tàu có tiềm năng trinh sát mạnh mẽ trên biển. Nó điều khiển vệ tinh và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong không gian. Không phải ngẫu nhiên mà Marshal Krylov nhận được biệt danh "Trụ sở Chiến tranh giữa các vì sao" trong Hải quân.

Tàu trinh sát điện tử Marshal Krylov của Hải quân Nga.

Nếu so sánh việc Mỹ điều động ngay 3 khu trục hạm ra để "theo dõi" thì hỏa lực của nó không là gì so với hỏa lực của nhóm tấn công gồm 7 tàu này của Hải quân Nga. Và thật thú vị, giới quan sát Trung Quốc rất ao ước Hải quân Trung Quốc (PLAN) có được cuộc tập trận như thế với Mỹ.

Vậy, thông điệp của cuộc tập trận này là gì?

1. Trân Châu Cảng, Hawaii luôn nằm trong "tầm với" của Hải quân Nga và mặc dù Hạm đội TBD Nga không hùng hậu như thời Liên Xô, nhưng với vũ khí mới, nhỏ, gọn cũng đủ sức xóa bỏ nó khi cần thiết.

2. Người Mỹ đừng nhúng mũi vào Biển Đen mà hãy "sờ gáy" của mình…

3. Hải quân Nga đã trở lại Thái Bình Dương với một khả năng, hình thức tác chiến mới, trên nền tảng vũ khí tiên tiến hiện đại - yếu tố thay đổi thế trận Ấn Độ - Thái Bình Dương. "Nga đang ngồi ngay sau đuôi tàu sân bay Mỹ"!

Như vậy, cùng với các chuyến bay của Tu-160, Tu-95, Tu-22M3 mang vũ khí hạt nhân lượn lờ quanh nước Mỹ và các tàu ngầm SSBN dưới đáy đại dương có thể SALVO Bulava bất cứ lúc nào thì việc áp sát vào các căn cứ hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương đã khiến Mỹ phải gặp "ác mộng".

Bây giờ, người Nga đã cho người Mỹ biết "thế nào là cảm giác an ninh" mà người Mỹ đã từng bất chấp, coi đó chỉ là "vinh hạnh" của người Nga…
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-25-2021
Reputation: 370422


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,375
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	2.61 MB
ID:	1816662  
Attached Files
File Type: webp 1.webp (40.2 KB, 0 Downloads)
File Type: webp 2.webp (63.4 KB, 0 Downloads)
File Type: webp 3.webp (65.6 KB, 0 Downloads)
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,125 Times in 11,286 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Iran bước sang tuần thứ 3: 646 người chết, Trump tung thuế 25% lên mọi nước “làm ăn” với Tehran Một cú ICE bắt người, cả thành phố dậy sóng: Mayor Zohran Mamdani đòi thả ngay nhân viên New York City Council Minnesota kiện DHS vì “cuộc xâm nhập liên bang”: Minneapolis bùng căng thẳng sau vụ ICE nổ súng
Đoàn tăng sĩ “Đi bộ cho Hòa Bình” tiến vào Columbia: nước Mỹ bỗng thèm một chữ “đoàn kết” Thảm kịch tàu đâm SUV ở New York: Metro-North “gánh” phần lớn trách nhiệm, bồi thường 182 triệu USD cho các gia đình Vụ Suzanne Morphew: Chồng lại “không nhận tội”, tòa ấn định xử 13/10, manh mối gây sốc từ thuốc mê thú rừng
Điều tra Jerome Powell: DOJ tung trát bồi thẩm đoàn, Quốc hội dậy sóng, Fed “bị siết” vì dự án 2,5 tỷ đô “Thả tù” nhỏ giọt ở Venezuela, thân nhân tuyệt vọng đòi “bằng chứng còn sống” – và Trump mở thêm mặt trận với Cuba Golden Globes 2026 lần 83: Thảm đỏ rực rỡ Hollywood nói khẽ, thời cuộc nói to
Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10791 seconds with 15 queries