HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Putin và Biden vừa điện đàm với nhau
Tổng thống Nga, Mỹ thảo luận hơn một giờ đồng hồ về vấn đề Ukraine. Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 12/2 (nửa đêm 12/2 theo giờ Việt Nam), đã có cuộc điện đàm trực tiếp để thảo luận về vấn đề liên quan tới Ukraine và những căng thẳng nảy sinh thời gian qua.


Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan tới vấn đề Ukraine. Ảnh: Fox News
Kênh CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết Tổng thống Biden và người đồng cấp Putin đã kết thúc cuộc điện đàm song phương được dư luận đặc biệt quan tâm này. Cuộc điện đàm trên bắt đầu lúc 11h04 ngày 12/2 theo giờ địa phương (23h04 cùng ngày theo giờ Hà Nội) và kết thúc sau hơn một giờ đồng hồ, cụ thể là 12h 06 giờ địa phương (0h06 ngày 13/2 theo giờ Hà Nội).

Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa ông Putin và ông Biden kể từ tháng 12/2021, thời điểm căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang liên quan tới vấn đề an ninh của châu Âu và vấn đề Ukraine.

Theo đài Sputnik, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Biden đã cảnh báo rằng nếu Nga tấn công Ukraine, thì Mỹ và các đồng minh sẽ “cương quyết đáp trả và khiến Nga nhanh chóng phải trả giá đắt”.

Nhà Trắng công bố một đoạn ghi chép nội dung hội đàm cho hay: “Tổng thống Biden đã khẳng định rằng một cuộc xâm lược Ukraine của Nga khiến người dân đau khổ và làm xói mòn vị thế của Nga… Trong khi Mỹ can dự ngoại giao, phối hợp với các đồng minh và đối tác, chúng tôi cũng sẵn sàng cho các kịch bản khác”.

Giới chức Nhà Trắng từ chối tiết lộ “kịch bản khác” là gì.

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra vài giờ sau khi Mỹ chuyển một số lực lượng ra khỏi Ukraine và ra lệnh sơ tán hầu hết nhân viên Đại sứ quán ở Kiev vì lo ngại nguy cơ xung đột quân sự. Các động thái này là tín hiệu cho thấy Mỹ lo ngại Nga có thể tấn công Ukraine bất cứ lúc nào.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc các nước phương Tây và báo chí đã lan truyền một "chiến dịch thông tin sai lệch quy mô lớn" về một cuộc xâm lược được cho là sắp xảy ra của Nga nhằm vào Ukraine "để chuyển hướng sự chú ý khỏi các hành động hung hăng của chính họ".

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã ra lệnh tái bố trí 160 cố vấn quân sự Mỹ đang ở Ukraine tới địa điểm khác ở châu Âu. Thông cáo của Lầu Năm Góc nêu rõ: “Bộ trưởng Lloyd Austin đã ra lệnh tạm thời tái bố trí 160 thành viên lực lượng Vệ binh Quốc gia Florida, những người được triển khai tới Ukraine cuối tháng 11 năm ngoái”.

Tin cho biết thêm số binh sĩ này, có nhiệm vụ “cố vấn và huấn luyện các lực lượng Ukraine”, sẽ được rút ngay khỏi Ukraine tới một địa điểm không tiết lộ ở châu Âu. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu và thảo luận về vấn đề Moskva triển khai binh lực dọc biên giới nước này giáp với Ukraine, cũng như việc Nga tăng cường lực lượng ở Bán đảo Crimea.


Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Nga ngày 12/2 thông báo, Ngoại trưởng Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken cũng đã tiến hành điện đàm để thảo luận tình hình Ukraine và các đảm bảo an ninh.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Lavrov chỉ trích phản hồi của phương Tây liên quan đến đề xuất đảm bảo an ninh của Nga đã phớt lờ các quan ngại chính của Moskva. Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Như người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga lưu ý, phản hồi của Washington và Brussels đối với các dự thảo hiệp ước Nga-Mỹ và thỏa thuận với NATO về đảm bảo an ninh đã phớt lờ các điều khoản quan trọng đối với chúng tôi, chủ yếu về việc không mở rộng liên minh quân sự và việc không triển khai các hệ thống vũ khí tấn công gần biên giới Nga". Ngoại trưởng Lavrov còn cảnh báo Mỹ rằng mọi hành động làm suy yếu an ninh ở khu vực châu Âu-Đại Tây Dương đều không thể chấp nhận được.

Nga nhiều lần khẳng định nước này không hề có kế hoạch tấn công bất kỳ quốc gia nào, đồng thời nhấn mạnh việc phương Tây hết lần này lần khác thổi phòng cái gọi là “mối đe dọa từ Nga” sẽ chỉ gây phương hại cho các nỗ lực ngoại giao nhằm tránh đẩy căng thẳng leo thang.

Vietbf@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-12-2022
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,438
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	146.1 KB
ID:	2004559   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	186.5 KB
ID:	2004560  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11260 seconds with 15 queries