Ếch xào dứa là một món ăn dân dã nhưng giờ đây lại là món đặc sản. Bạn vào bếp với công thức này thết đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
1 cân ếch đồng
1 quả dứa, hành tím, tỏi, sả, nghệ tươi, cà chua, hành lá
Các gia vị: bột cari, nước mắm, đường.
Cách chế biến:
Khi mua ếch các bạn hãy lấy tro bếp hoặc lá tre sát vào thân ếch để có thể loại bỏ được chất nhờn của ếch và khi làm thịt ếch sẽ dễ hơn, sau đó bạn hãy lột hết lớp da bên ngoài của ếch rồi mổ lấy phần ruột ở bụng ra nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì bạn hãy nhờ người bán mổ ếch cho chỉ lấy phần thân và đùi ếch, sau đó về nhà các bạn hãy rửa thật sạch. Để có thể giảm mùi tanh của ếch thì các bạn hãy rửa ếch cùng với nước muối và cho gừng vào bóp sạch, nếu không các bạn có thể cho rượu trắng vào để rửa ếch.
Khi đã làm sạch ếch thì các bạn hãy chặt thịt ếch thành những miếng vừa ăn, dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng vừa. Hành tím, tỏi bóc vỏ, nghệ tươi gọt vỏ sau đó băm nhỏ tất cả. Cà chua rửa sạch thái múi cau hoặc các bạn có thể thái thành những lát mỏng. Hành lá rửa sạch thái khúc, sả bóc hết lớp vỏ già bên ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ.
Sau đó các bạn hãy cho nghệ, sả, 3/4 số hành tỏi đã băm nhỏ vào cùng với thịt ếch và cho thêm bột cari, đường, nước mắm đảo thật đều và để ướp khoảng 30 phút.
Khi đã ướp thịt ếch xong các bạn hãy lấy 1 cái chảo rồi cho dầu vào đun nóng và cho hành tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào khoảng 10 phút thì bạn hãy cho dứa đã thái vào chảo xào cùng. Bạn hãy dùng đũa đảo thật đều sau đó cho cà chua đã thái vào chảo xào cùng, bạn hãy xào cho cà chua chín và nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá đã thái khúc vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món ếch xào dứa thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Các bạn chỉ cần cho ếch xào dứa ra đĩa rồi thưởng thức lúc món ăn vẫn đang còn nóng.
VietBF©sưu tập