Bò nướng sả cuộn lá lốt là món ăn hấp dẫn nhưng không hề khó làm với những nguyên liệu sẵn có.
Nguyên liệu:
1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
400g bò phi-lê, 50g mỡ heo, 5 cây sả, 16 cái lá lốt
½ thìa canh hành tím băm, vài cọng hành lá, ½ thìa canh tỏi băm
Rau xà-lách, rau thơm các loại, dưa leo, cà rốt.
1 thìa canh giấm, 1 thìa cà-phê đường, dầu ăn.
Cách chế biến:
Cho thịt bò với mỡ vào trộn đều, thêm hành tím băm, tỏi băm, hành lá và 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả ướp khoảng 15 phút.
Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị thì tiến hành cuộn thịt với lá lốt: Trải lá lốt lên mặt phẳng, quết thịt bò lên lá lốt vừa đủ, cho thanh sả lên rồi cuộn lại, cuộn vừa phải để cho thịt không bị rơi ra ngoài, sau đó cho lên bếp than nướng chín, lá lốt có màu nâu vàng đều là được.
Xếp thịt bò cuộn lá lốt ra đĩa, trang trí thêm xà lách, rau thơm và cà rốt tỉa hoa.
Khi ăn dùng với rau thơm các loại và cà-rốt, dưa leo đã ngâm chua.
Bí quyết:
Nếu bạn không tiện để dùng bếp nướng, có thể áp chảo thịt bò.
Tuy nhiên lưu ý khi nướng hay áp chảo đều phết dầu ăn lên để cuộn bò không bị dính, khô và cháy.
VietBF©sưu tập