Cá diêu hồng là loại cá dễ ăn và hấp thụ gia vị ướp rất nhanh chóng, dễ dàng.
Ướp cá diêu hồng
Bước 1: Cắt cá thành 6 miếng dạng phi lê
Bước 2: Dùng máy xay, xay giềng, gừng, sả, hẹ, tỏi và một ít nước với nhau
Bước 3: Để một nửa hỗn hợp gia vị đã xay sang một bên
Bước 4: Rây nước cốt từ nửa còn lại và dùng để ướp cá phi lê trong 10 phút.
Làm nước sốt
Bước 1: Cho dầu vào nồi, cho cà rốt cắt sợi, cà chua thái múi cau, 1 chén cùi gấc vào khuấy đều, để một lúc cho chín.
Bước 2: Cho 20g rượu nếp vào khuấy đều.
Bước 3: Cho ½ hỗn hợp gia vị đã xay còn lại và 1 bát rưỡi nước hầm xương cá vào nồi
Bước 4: Khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại 1 chút thì tắt bếp.
Làm khô cá phi lê
Bước 1: Thấm cá phi lê lên khăn giấy thể làm khô miếng cá.
Bước 2: Thêm vào miếng phi lê cá một ít tiêu đen.
Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo, bật bếp và đặt phần da phi lê cá xuống.
Bước 4: Để một lúc rồi lật miếng cá.
Bước 5: Đến khi cá đã vàng đều hai mặt thì lấy ra khỏi chảo và để qua một bên.
Khi đã hoàn thành xong các bước trên, các bạn chỉ cần bày cá phi lê ra đĩa và rưới nước sốt xung quanh. Thêm cà chua bi vàng cùng một ít hành lá thái nhỏ, rau mùi và lá húng quế lên đĩa để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.