HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Putin quyết định xâm lược Ukraine khiến vũ khí Nga mất thị trường
Theo như việc Nga mở chiến dịch quân sự xâm lược Ukraine có thể làm dịch chuyển cán cân thị trường xuất khẩu vũ khí toàn cầu, khiến Moscow bị cô lập và giúp Bắc Kinh nổi lên như một bên đóng vai trò quan trọng trong thị trường buôn bán vũ khí toàn cầu, khi dự đoán về quốc gia có khả năng "soán ngôi" Nga ở lĩnh vực này.

Theo 19fortyfive, cuộc xung đột ở Ukraine có nguy cơ khiến Nga mất thị trường bán vũ khí hái ra tiền.

Thực tế là trước khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga là một ông lớn trong thị trường buôn bán vũ khí với các thương vụ tiền tỷ.

Nhưng nay, với những lỗ hổng trong hệ thống vũ khí của Nga, nguy cơ mất thị trường xuất khẩu vũ khí đang ở ngay trước mắt đối với Moscow.

Thách thức với Nga

Việc Nga mở chiến dịch quân sự xâm lược nhằm vào Ukraine có thể làm dịch chuyển cán cân thị trường xuất khẩu vũ khí toàn cầu, khiến Moscow bị cô lập và giúp Bắc Kinh nổi lên như một bên đóng vai trò quan trọng trong thị trường buôn bán vũ khí toàn cầu.

Thực tế trên thị trường mua bán vũ khí quốc tế hiện nay, không nhiều quốc gia có quyền lựa chọn giữa một bên là Nga, Trung Quốc và một bên là phương Tây.

Ấn Độ mua hệ thống vũ khí tân tiến S-400 của Nga.

Một số quốc gia chỉ chăm chăm nhập khẩu vũ khí từ cả Nga, Trung Quốc hay chỉ chọn phương Tây.

Các nhóm này có thể được phân chia gọn gàng theo thước đo của luật sở hữu trí tuệ. Vì những ý do chủ yếu không liên quan đến xuất khẩu vũ khí, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) có xu hướng bán vũ khí cho các quốc gia có bảo hộ sở hữu trí tuệ mạnh mẽ.

Đây ít nhiều là một đại diện cho việc "tuân theo trật tự quốc tế tự do dựa trên luật lệ", nhưng dù sao cũng là một dự báo hữu ích về cách vũ khí kết thúc ở một nơi chứ không phải là nơi khác.

Do đó, ngay cả khi cả Nga và Trung Quốc ngày càng thân thiết hơn, cả hai đều đã phát triển mối quan hệ "tổng bằng không" đối với xuất khẩu vũ khí.

Sự thật là Trung Quốc đã thâm nhập vào thị trường xuất khẩu của Nga trong một thời gian, khiến vị thế của nhà xuất khẩu hàng đầu của Nga càng trở nên bấp bênh hơn.

Hầu hết các thiết bị vũ khí của Nga ít nhất đều có từ thời Chiến tranh Lạnh, và mặc dù điều này cũng đúng với các nhà cung cấp của Mỹ và châu Âu, nhưng phương Tây đã nỗ lực nâng cấp đáng kể hầu hết các vũ khí khí tài của họ.

Ưu thế lâu nay của thiết bị vũ khí Nga là giá rẻ và Moscow vẫn có thể cạnh tranh về chi phí với Mỹ và Châu Âu.

Nhưng một lần nữa, vấn đề là không có nhiều khách hàng chỉ nhìn giá cả rẻ mà mua hàng. Vì với những quốc gia chỉ nhìn giá để mua hàng, Trung Quốc rõ ràng là một lựa chọn ngày càng hấp dẫn.

Cơ hội cho Trung Quốc

Nga bán một lượng lớn vũ khí xuất khẩu cho Trung Quốc và Ấn Độ. Mối quan hệ mua bán vũ khí của Nga với Trung Quốc đã trở nên căng thẳng kể từ khi quan hệ thương mại được nối lại vào những năm 1990.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, Nga ngay lập tức bắt đầu xuất khẩu một lượng lớn thiết bị quân sự sang Trung Quốc với đủ loại cấu hình.

Theo thời gian, Nga ngày càng lo ngại rằng, Trung Quốc mua thiết bị Nga, sau đó vi phạm về giấy phép, cũng như quyền sở hữu trí tuệ bằng cách bắt chước hoặc sửa đổi thiết bị này rồi sau đó xuất khẩu sang nước khác.0

Vì vậy, kinh ngạch thương mại về vũ khí giữa Nga-Trung đã giảm đáng kể, đặc biệt là đối với các công nghệ tiên tiến nhất.

Tuy nhiên, vài năm trước, Nga đã đảo ngược quyết định của mình, dường như vì tin rằng Trung Quốc đã tiến gần đến việc bắt kịp hoặc vượt qua các tiêu chuẩn của Nga đến mức việc giữ lại các công nghệ cũ là không còn hợp lý.

Do đó, ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc phần lớn đã bắt kịp (và theo một cách nào đó đã vượt qua) đối tác Nga.

Những người mua thiết bị vũ khí của Nga phải tự hỏi mình một số câu hỏi rất khó. Nga chắc chắn sẽ lực cải thiện năng lực của cơ sở công nghiệp quốc phòng (DIB) để tái trang bị lực lượng, trước những tổn thất ở Ukraine.

Khi Nga cần cạnh tranh với những thị trường xuất khẩu mới nối khác (như Trung Quốc), ai sẽ thắng?

Các quốc gia mua vũ khí của Nga cũng sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt có thể ngăn họ tiếp cận thị trường vũ khí phương Tây, và thậm chí có thể gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến việc sử dụng đồng USD của họ.

Các kỹ thuật viên và kỹ sư Nga, những người cần thiết để nâng cấp và bảo trì các thiết bị được xuất khẩu nhiều, có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt của riêng họ, bao gồm hạn chế đi lại.

Các công ty Trung Quốc sẽ gặp ít hoặc không gặp phải những vấn đề này. Trên thực tế, các công ty quốc phòng Trung Quốc cũng có thể nhìn thấy cơ hội xuất khẩu vũ khí cho Nga để Moscow hỗ trợ tái trang bị lực lượng vũ trang của mình.

Có một số quốc gia không thể mua hàng Trung Quốc và do đó điều đó nhất thiết phải ràng buộc với DIB của Nga. Là đối thủ của Trung Quốc ở Nam Á, Ấn Độ đơn giản là không thể dựa vào tiềm năng mua vũ khí từ Bắc Kinh mà phải chờ đợi Nga.

Tất cả những điều này khiến Nga rơi vào tình thế khó khăn. Nga về cơ bản đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu vũ khí và năng lượng trên toàn cầu.

Các biện pháp trừng phạt đã khiến những ngành chủ lực này của Moscow điêu đứng. Nhưng trong phân tích cuối cùng, ngành mua bán vũ khí sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn năng lượng vì châu Âu cần và phụ thuộc vào năng lượng Nga chứ không phải vũ khí của nước này.

Nhiều nhà nhập khẩu vũ khí, khi được lựa chọn, sẽ xác định rằng mối quan hệ quân sự với Trung Quốc là an toàn và đáng tin cậy hơn mối quan hệ với Nga.

Tất nhiên, Trung Quốc cũng có thể gặp phải các vấn đề của riêng mình: chẳng hạn như hiệu suất hoạt động tốt của các UAV Thổ Nhĩ Kỳ ở Ukraine có thể đảm bảo sự thống trị của Ankara trong một thị trường mà Bắc Kinh đã cố gắng kiểm soát nhưng vẫn chưa thành công.

Điều này sẽ có những tác động rất tiêu cực về lâu dài đối với nền kinh tế Nga và DIB khi việc kiếm ngoại tệ trở nên khó khăn hơn và khiến Nga không thể phụ thuộc, trông chờ doanh số bán hàng từ nước ngoài để bù đắp chi phí phát triển vũ khí mới.

19fortyfive nhận định, rõ ràng, theo cách này hay nhiều cách khác, quyết định mở chiến dịch quân sự ở Ukraine của Tổng thống Putin đã đặt vị thế cường quốc mua bán vũ khí của Nga vào tình thế rủi ro.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-29-2022
Reputation: 370424


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,384
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	202.5 KB
ID:	2030655  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Trump tung “đòn thuế 25%” nhắm Iran: Trung Quốc, Ấn Độ và cả thế giới bị kéo vào vòng xoáy mới Sell America” trở lại vì vụ điều tra Powell: chứng khoán phục hồi lập đỉnh, nhưng USD rớt và vàng–bạc bùng nổ Tin động trời: Loại vũ khí âm thanh chưa từng có trong chiến dịch của Mỹ ở Venezuela
Cúm H3N2 “subclade K” tràn khắp nước Mỹ: bệnh viện quá tải, trẻ em tử vong tăng, sởi tái bùng phát Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị giải thể: cái kết sau nửa năm đình chỉ và khủng hoảng tài chính kéo dài Dân Biểu Derek Trần vận động hơn $2 triệu ngân sách liên bang cho Orange County
Mỹ có thể sắp có nữ đại sứ đầu tiên tại Hà Nội (gốc Hàn Quốc) Iran chìm trong “đêm đen liên lạc”: gần 500 người chết, Trump nói Tehran gọi đàm phán nhưng Mỹ vẫn tính phương án mạnh Ba mặt trận ngoại giao cùng lúc: Greenland, xe điện và cái bắt tay Nhật–Hàn dưới bóng Trung Quốc
Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10734 seconds with 15 queries