HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hết chịu nổi rồi, chánh quyền Mỹ ơi!
Thưa quí vị có thẩm quyền và trách nhiệm trong chánh quyền dân cử Mỹ, của dân, do dân và vì dân, nhưng quá lố rồi, hết chịu nổi rồi, quí vị tổng thống, dân biểu, nghị sĩ liên bang ơi! Nạn thảm sát bằng súng đạn tại các truòng học, các nơi tụ họp đông không phải quá đủ rồi mà đã thái quá, quá lố rồi, vượt lằn ranh đỏ rồi.

Nếu cả một chánh quyền tam lập, Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp, của Hợp Chủng Quốc Hoa kỳ, được xem là đệ nhứt siêu cường thế giới mà cả mấy chục năm nay không giải quyết được cái nạn mua bán súng bừa bãi. Như chịu thua binh đoàn vận động hành lang của các tập đoàn làm súng, bán súng cho dân Mỹ để nạn thảm sát bằng súng giết trẻ em, thanh thiếu niên, sinh viên học sinh, đầu xanh vô tội, nam nữ giáo chức, phụ huynh học sinh, chết oan uổng vì bị thảm sát bằng súng, là điều người dân Mỹ chánh trực, kể cả người Mỹ thầm lặng không thể chấp nhận, không chịu nỗi nữa.

Hôm 24 tháng 5, 2022, một thanh niên 18 tuổi đã nổ súng bắn vào một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, giết chết 19 học sinh và hai giáo chức, sau khi bắn chết bà ngoại tại nhà. Thảm kịch này khiến nước Mỹ lại rơi vào cơn ác mộng, rúng động xã hội Mỹ. Tổng Thống Joe Biden đang trên Air Force 1 trở về từ Á Châu, phải lên tiếng kêu gọi giải quyết vấn đề kiểm soát vũ khí. Xuống máy bay vào Tòa Bạch Ốc, ông nhấn mạnh như ra lịnh hành quân, “đã đến lúc biến đau thương thành hành động,” “Đến bao giờ, vì tình yêu của Chúa, chúng ta mới đối đầu với giới vận động hậu trường về vũ khí?”

Hình ảnh hai cô giáo và 19 em học sinh bị bắn thiệt mạng tại trường tiểu học Robb Elementary ở Uvalde, Texas được trưng tại địa điểm tưởng niệm các nạn nhân bên ngoài trường học ngày 30 tháng 5, 2022. (Chandan Khanna/ AFP via Getty Images)

Nghị Sĩ Texas, ông Ted Cruz, bày tỏ sự kinh hoàng trước sự kiện, nhưng cũng lập tức nói rằng theo ông, kiểm soát vũ khí không phải là giải pháp. Ông đề nghị nên có nhiều cảnh sát vũ trang hơn, nhất là tại các trường học.

Xin nhắc lại tin chấn động liên quan. Năm 2012 tại Connecticut, một người tâm thần đã sát hại 26 người trong đó có 20 trẻ em từ 6 đến 7 tuổi ở trường tiểu học Sandy Hook. Một vụ xả súng khác tại trường trung học Parkland ở Florida năm 2018 làm 17 người chết, hầu hết là vị thành niên. Vụ thảm sát mới, mà nạn nhân chánh yếu là trẻ em, làm dấy lên trở lại những tranh cãi bất tận về việc mang súng tại Mỹ.

Và tin Mỹ: Liên tiếp hai vụ xả súng ở Texas và Ohio trong vòng một ngày, gần 30 người bị thiệt mạng. Vụ thứ nhất xảy ra ở trung tâm thương mại Walmart tại El Paso, tiểu bang Texas (miền Nam) hôm 3 tháng 8, 2019. Vụ thứ hai xảy ra vào sáng sớm 4 tháng 8 tại Dayton, tiểu bang Ohio (đông bắc Mỹ). Theo thống đốc tiểu bang Texas, Greg Abbott, động cơ trong vụ xả súng ở El Paso là do thù hận và phân biệt chủng tộc. Trên Twitter năm đó, Tổng Thống Mỹ Donald Trump lên án "hành động đê hèn." "Sẽ không bao giờ có lý do hay lời xin lỗi để thanh minh cho việc sát hại những người vô tội."

Chưa đầy 24 giờ sau, một vụ xả súng thứ hai đã xảy ra vào 1 giờ sáng 4 tháng 8 (giờ địa phương) tại Oregon, nổi tiếng là “một khu vực rất an toàn ở trung tâm thành phố” Dayton. Trên Twitter, cảnh sát cho biết “có 9 người thiệt mạng, ít nhất 16 người bị thương phải nhập viện.” Thủ phạm cũng thiệt mạng vì bị cảnh sát bắn trả.

Nhiều dấu chỉ cho thấy các cuộc thảm sát bằng súng máy gây những cái chết thảm thương, oan uổng, nhân dân và chánh quyền Mỹ biến đau thương thành hành động kiểm soát súng mạnh nhứt từ đó đến giờ. Nhưng chỉ chém gió, đánh võ mồm, thực tế phủ phàng, không kết quả, không giảm sút.

Tổng Thống Barrack Obama tuyên hứa sẽ làm hết sức mình để vận động dân chúng ủng hộ các đề nghị được đưa ra, về việc gia tăng kiểm tra thân thế của những người tìm cách mua súng, và cấm các loại súng tấn công cũng như các tạp chí về súng đạn hạng nặng. Ông “sẽ liên lạc những người, cộng hoà cũng như dân chủ” để vận động. Ông nói, “Chúng ta không có quyền nói luật pháp hoá súng là chuyện quá khó và vì vậy chúng ta không làm thử. Phải làm một cái gì đó mới được.” Ông chỉ định Phó Tổng Thống Biden lúc bấy giờ thành lập một ủy ban, trình bày, tham khảo và hội ý đề ra luật lệ, nhằm chấm dứt các vụ bắn giết người hàng loạt ở Mỹ, nơi mà sở hữu súng là quyền được quy định trong Hiến Pháp.

Trong dĩ vãng súng tấn công chiến tranh đã bị cấm từ năm 1994 thời Tổng Thống Bill Clinton đến năm 2004 hết hạn mà không được Tổng Thống và Quốc Hội liên bang thời ấy và thời nay tái tục vì cuộc vận động hành lang của những nhà sản xuất, bán súng tràn lan.

Binh đoàn vận động hành lang là thế lực lắm của nhiều tiền, hoạt động công khai dùng “đa kim ngân phá luật lệ.” Chánh quyền dân cử cũng phải sợ họ trong các cuộc bầu cử. Sợ đến nỗi năm 2005 luật cấm súng tấn công hết hạn mà không gia hạn. Quốc Hội lại còn ra một đạo luật ít người biết nhưng quá tiện lợi cho giới làm và bán súng trên thiệt hại của toàn dân.

Một đạo luật hoàn toàn dị hợm. Đó là đạo luật “The Protection of Lawful Commerce in Arms Pact” (PLCAA). Nó bảo vệ những người làm và những người bán súng đối với những thưa kiện của người mua trước tòa án Mỹ. Như là luật bảo vệ những nhà sản xuất, phân phối và bán thuốc lá ở Mỹ vậy.

Truyền thông đại chúng Mỹ, đa số cũng ủng hộ việc kiểm soát súng, nhưng cũng thua. Nhiều nhà phân tích, bình luận, dẫn chương trình truyền hình công khai bày tỏ ủng hộ việc kiểm soát súng và tỏ ra bất mãn với nhưng thế lực và cuộc vận động của Hội Chủ Sở Hữu Súng. Như trưởng ban tin tức của đài truyền hình CNN là ông Piers Morgan tỏ ra rất giận dữ khi ông giám đốc Hội Chủ Sở Hữu Súng Mỹ Larry Pratt nói rằng, nhiều súng hơn mới là giải pháp. Nhà dẫn chương trình trên CNN không kềm lòng được, đã thể hiện niềm đau, nỗi khổ, sự bất mãn của công chúng sau vụ thảm sát ở trường học ở Newtown. Ông nói thẳng vào mặt ông Chủ Tịch Hội Sở Hữu Súng, "Ông là một con người ngu không tưởng tượng đựơc. Ông tuyệt đối không có lý luận mạch lạc. Ông bất chấp thực tại về con số những người bị giết bằng súng trận ngày càng tăng ở Mỹ.” Để kết luận cuộc đối thoại gay cấn hơn 10 phút, nhà báo này nói thêm, “Ông là một người nguy hiểm gây ra những oan nghiệt nguy hiểm. Ông là nỗi nhục cho đất nước ông.”

Hội Chủ Sở Hữu Súng phản ứng “dùng” một nhà báo ở Texas vận động động lấy chữ ký cho một kiến nghị trên trang mạng của Tòa Bạch Ốc, yêu cầu trục xuất nhà báo Morgan,viện lẽ “làm hại Tu Chính Án Thứ Hai của Hiến Pháp Hoa Kỳ.” Khi nghe tin có ký kiến nghị đòi trục xuất mình, ông Morgan của CNN viết trên mạng xã hội Twitter rằng, “Cuộc vận động của những người ủng hộ quyền sở hữu súng, cáo buộc tôi tấn công các quyền theo Tu Chính Án Thứ Hai, vậy quyền phát biểu ý kiến của tôi có được bảo vệ theo Tu Chính Án Thứ Nhất hay không? Tôi bất cần kiến nghị trục xuất tôi. Tôi tha thiết nghĩ đến hai người cứu hỏa ở New York bị bắn giết bằng súng trường ngày hôm nay.”

Một bài xã luận của báo Pháp Le Monde chỉ trích rằng 8 vụ xả súng kinh hoàng trong vòng 13 năm dường như không thay đổi gì. Vào năm 2021, hơn 20 triệu khẩu súng được bán ra tại Mỹ và không thể nhắc đến con số 20,000 người thiệt mạng vì súng, chưa kể những người tự tử.

Báo La Croix cho rằng việc tiếp cận vũ khí và những thông tin đi kèm cũng khá dễ dàng qua các nền tảng mạng xã hội như Tiktok và Youtube. La Croix cho biết họ thường là người da trắng ít học, chưa có tiền án tiền sự, là nhóm người có vũ trang cao nhất so với các chủng tộc khác ở Mỹ.

Theo Lauric Henneton, giảng viên tại đại học L’université de Versailles Saint-Quentin-en-Yvelines, đối với cử tri và ứng viên đảng Cộng Hòa, đây là quyền tự do căn bản. Họ cho rằng giáo viên cần trang bị vũ khí trong trường hợp bị tấn công.

Luật sư Olivier Piton, làm việc tại Washington trả lời Figaro giải thích, rất khó có thể thay đổi chỉnh sửa luật về sử dụng vũ khí cũng như về vận động hành lang trong lĩnh vực này. Hiến Pháp không dễ dàng và phải đáp ứng được hai điều kiện: Quốc Hội phải thông qua sửa đổi theo nguyên tắc hai phần ba số dân biểu ủng hộ. Sau đó, bản sửa đổi phải được chấp thuận bởi ba phần tư số tiểu bang của Hoa Kỳ. Sự cân bằng quyền lực chính trị khiến cả hai điều kiện trên gần như không thể đáp ứng được.

Quá lố rồi thưa quí vị có thẩm quyền và trách nhiệm với nhân dân Mỹ trong chánh quyền dân cử Mỹ ơi. Kiểm soát súng là chuyện phải làm, làm ngay, khó cũng phải làm vì sinh mạng của nhân dân. Hiến Pháp do người Mỹ làm thì người Mỹ phải sửa khi bất lợi cho dân. Không có đảng phái nào quan trọng hơn quốc gia dân tộc. Không gì quí hơn mạng sống của nhân dân.

Tổng thống thực sự vì dân, vì nước có thể không để đảng phái, tài phiệt chánh trị hóa cái chết oan uổng của nhân dân bằng súng đạn, có thể ban hành một sắc luật bãi bỏ quyền sở hữu súng, mua bán súng cho nhân dân. Để các tiểu bang hay đảng phái kiện trước Tối Cao Pháp Viện để cơ quan đệ tam quyền này từng tìm cách thích nghi, nhật tu hiến tính xa xưa với nhu cầu bảo vệ sinh mạng hiện thời của nhân dân Mỹ. Bài VI ANH
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-06-2022
Reputation: 370398


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,181
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	2064075  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 06-06-2022   #2
MrKetchup
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 2,638
Thanks: 5,140
Thanked 2,357 Times in 928 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 401 Post(s)
Rep Power: 23
MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8MrKetchup Reputation Uy Tín Level 8
Default

Don't complain. Bidet's policy: America Last, China First is working very good.
"luật bãi bỏ quyền sở hữu súng": does NOTHING under Bidet rule.
Anyone who wants to get guns, they will get them, no matter what is the law.
Mexico has extremely restrictive laws regarding gun possession. There are only two stores in the entire country. So only the mobs and gangs have guns. Do you feel safe now?
MrKetchup_is_offline  
The Following User Says Thank You to MrKetchup For This Useful Post:
N&N (06-07-2022)
Old 06-07-2022   #3
Universal1
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Universal1's Avatar
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 787
Thanks: 686
Thanked 379 Times in 212 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 7
Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7
Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7Universal1 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Thèn đủy bút này nên về ở nơi xuất phát mài ra đi ! ko biết ăn vài đồng để viết nhửng bài rẻ tiền ! cở như thèn này ... rành tiếng Việt ...thì chắc chỉ ở xứ Mỷ này thì chỉ lảnh trợ cấp thôi ! chứ người có kiến thức cao thì ko ở không viết nhửng thứ ấu trỉ nầy !
Universal1_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10915 seconds with 15 queries