HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Cộng hòa với 'Bất ngờ tháng 10'
'Bất ngờ tháng 10' cho đảng Cộng hòa. Hiện nay đang có nhiều chuyên gia ví quyết định cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ với một “bất ngờ tháng 10” nhằm tạo ưu thế cho đảng Cộng hòa trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Chỉ một tháng trước khi Mỹ tổ chức bầu cử giữa nhiệm kỳ, OPEC+, tổ chức sản xuất dầu mỏ do Saudi Arabia dẫn dắt, tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng dầu mỗi ngày, động thái dự kiến đẩy giá dầu tăng cao.

Ngay lập tức, Nhà Trắng gọi đó là “hành động thù địch” và khẳng định sẽ “đánh giá lại” quan hệ Mỹ - Saudi Arabia. Trong khi đó, quan chức Mỹ chưa bao giờ dùng những từ ngữ ấy để nói về vương quốc Trung Đông này.

Tuy Saudi Arabia khẳng định chỉ hành động thuần túy vì kinh tế, một số chuyên gia vẫn cho rằng động thái ấy là bước đi của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman để thâm nhập vào chính trường Mỹ, nhằm gây bất lợi cho Tổng thống Joe Biden và có lợi cho ông Trump.

“Phía Saudi đang cố gắng để ông Trump tái cử và để những đảng viên Cộng hòa MAGA (chỉ người theo phong trào “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” - PV) thắng bầu cử giữa nhiệm kỳ”, Bruce Riedel, nghiên cứu viên cấp cao thuộc Viện Brookings (Mỹ) nói với Intercept.

Động thái bất ngờ
Trong chính trường Mỹ tồn tại cụm từ “bất ngờ tháng 10” để chỉ những sự kiện tự phát hoặc có chủ đích, thường là trong tháng 10, có thể tác động đến kết quả đợt bầu cử trong tháng 11 ở Mỹ.

Thuật ngữ trên ra đời vào năm 1972, thời điểm Tổng thống Richard Nixon ra tranh cử nhiệm kỳ 2. Khi ấy, quá trình đàm phán chấm dứt cuộc chiến ở Việt Nam đã bước sang năm thứ tư.

Tổng thống Richard Nixon ăn mừng sau khi có chiến thắng áp đảo trước đối thủ đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua năm 1972. Ảnh: AP.
Đúng 12 ngày trước ngày bỏ phiếu, trưởng phái đoàn đàm phán của Mỹ Henry Kissinger đã bày tỏ niềm tin “hòa bình đang nằm trong tầm tay" khi trả lời báo chí. Lịch sử đã cho thấy “niềm tin” ấy là sai lầm, nhưng tuyên bố trên vẫn giúp ông Nixon thắng áp đảo.

Lúc này, một số chuyên gia cho rằng quyết định của OPEC+ chính là một “bất ngờ tháng 10” bất lợi cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

“Đây là ‘bất ngờ tháng 10’ của Thái tử bin Salman”, Trita Parsi, Phó giám đốc điều hành trung tâm Viện Quincy vì Quản trị nhà nước có trách nhiệm, nói.

“Nó buộc ông Biden phải lựa chọn: Liệu ông ấy sẽ bảo vệ nền dân chủ và các nghị sĩ Dân chủ ở Quốc hội Mỹ, hay ông sẽ tiếp tục lún sâu vào ván bài sai lầm mà ở đó, Mỹ không còn lựa chọn nào khác ngoài nhượng bộ để ngăn Saudi Arabia đứng về phía Nga?”, bà Parsi nói.

Khalid Aljabri - con trai ông Saad Aljabri, cựu Giám đốc tình báo Saudi Arabia, và người thường xuyên bình luận về Saudi Arabia - cũng cho rằng Thái tử bin Salman muốn gây bất lợi cho ông Biden vì họ biết rõ giá khí đốt và mức lạm phát cao sẽ có tác động tới chính trị Mỹ.

Những nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ sắp phải tái tranh cử đã bày tỏ thái độ rất gay gắt, theo Politico.

Thông thường, các tuyên bố từ Quốc hội Mỹ sẽ dùng cụm từ quen thuộc “quan ngại sâu sắc” khi chỉ trích Saudi Arabia. Nhưng lần này, các nghị sĩ đảng Dân chủ phản đối mạnh mẽ, thậm chí khẳng định sẽ dừng bán vũ khí cho Saudi Arabia và rút binh sĩ Mỹ khỏi đây.

Giá dầu tăng sẽ ảnh hưởng đến không chỉ túi tiền của người dân đi đổ xăng mà gần như là toàn bộ khía cạnh của một nền kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch như Mỹ. Giá dầu cũng là động lực chính đẩy lạm phát tăng cao.

Quan hệ gần gũi với ông Trump
Quan hệ gần gũi giữa Thái tử bin Salman và ông Trump không phải điều bí mật. Ông Trump từng phá thông lệ tổng thống để dành chuyến công du đầu tiên tới Saudi Arabia, nơi ông ký hợp đồng bán vũ khí với giá trị kỷ lục 350 tỷ USD.

Ông Trump cũng liên tục bảo vệ ông bin Salman trước thông tin vị thái tử ra lệnh sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, dù thông tin ấy tới từ chính CIA.

“Tôi đã cứu ông ta”, ông Trump nói, theo cuốn sách xuất bản năm 2020 của nhà báo Bob Woodward. “Tôi đã có thể khiến Quốc hội để yên cho ông ấy”. Ông Trump từng 3 lần bác nghị quyết do Quốc hội Mỹ thông qua để ngăn chặn các thương vụ bán vũ khí cho Saudi Arabia.

Quan hệ thân thiết giữa những người thân tín của ông Trump và phía Saudi Arabia vẫn tiếp diễn sau khi vị tổng thống đã rời nhiệm sở.

6 tháng sau khi rời Nhà Trắng, Jared Kushner, con rể của ông Trump và cựu cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng, nhận được khoản đầu tư 2 tỷ USD từ chính quyền Saudi Arabia theo đề nghị của Thái tử bin Salman, New York Times đưa tin hồi tháng 5.

Một quỹ đầu tư của ông Steven Mnuchin, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ dưới thời ông Trump, cũng huy động được 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia Saudi Arabia.


Ông Trump cùng con rể Jared Kushner (giữa) và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Ảnh: New York Times.
Ngược lại, ông Biden trong lúc tranh cử tổng thống từng khẳng định sẽ khiến Saudi Arabia bị quay lưng trên trường quốc tế.

Nhưng trước áp lực giá năng lượng, Tổng thống Biden đã lên đường thăm Saudi Arabia và có cái cụng tay thân thiện với Thái tử bin Salman hồi tháng 7. Một trong những mục đích sau chuyến thăm là để kêu gọi nước này tăng nguồn cung dầu mỏ.

Một số chỉ dấu từ sớm cho thấy cuộc gặp sẽ không khiến quan hệ song phương rã băng như hy vọng của Nhà Trắng. Chẳng hạn, khi ông Biden bước xuống sân bay ở Jeddah, người tiếp đón ông không phải là một quan chức hàng đầu mà chỉ là một vị thống đốc tỉnh.

Thất bại của chuyến thăm trong việc hàn gắn quan hệ với Riyadh đã làm nảy sinh căng thẳng giữa Nhà Trắng và các nghị sĩ đảng Dân chủ - những người cảm thấy chính quyền của ông Biden chưa hành động đủ mạnh để buộc Saudi Arabia khôi phục sản lượng.

Phe Dân chủ có trong tay một vài công cụ chính sách họ có thể dùng để gây sức ép cho Saudi Arabia dừng giảm sản lượng dầu.

Hôm 10/10, Thượng nghị sĩ Bob Menendez của đảng Dân chủ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, nói sẽ dùng thẩm quyền của mình để chặn mọi thương vụ bán vũ khí cho Saudi Arabia từ nay về sau.

Tuy ông Menendez kêu gọi chính quyền ông Biden tạm dừng mọi hợp tác với Saudi Arabia, Nhà Trắng tới nay chỉ nói đại khái rằng sẽ xem xét lại mối quan hệ. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rõ rằng sẽ không dừng hỗ trợ quân sự cho Riyadh.

Thay vào đó, chính quyền ông Biden đang xem xét khả năng hủy một cuộc gặp mặt sắp tới ở Riyadh có chủ đề xoay quanh hợp tác phòng ngự tên lửa và máy bay, theo biên tập viên Steve Clemons của Hill.

“Tôi cho rằng đó là động thái quá nhẹ nhàng”, một nguồn tin thân cận với chính quyền ông Biden, nói với Intercept.

Nguồn tin này chỉ ra rằng Thái tử bin Salman và thậm chí nhiều quan chức cấp cao cũng đều sẽ không dự cuộc gặp mặt này. “Việc họ bỏ qua cuộc gặp này sẽ chẳng hề khiến Thái tử bin Salman mất ngủ”, nguồn tin nói.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-14-2022
Reputation: 237164


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,360
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	152.JPG
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	2124283   Click image for larger version

Name:	151.JPG
Views:	0
Size:	60.1 KB
ID:	2124284  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,111 Times in 7,221 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10918 seconds with 15 queries