Khi ră đông cá nhớ đừng ngâm trong nước, dưới đây là mẹo ră đông để cá có mùi vị thơm ngon.
Bước 1. Lấy cá trong tủ lạnh ra. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho một th́a muối vào, cá lớn nặng hơn 1 cân th́ cho thêm 2 th́a muối. Sau đó, thêm khoảng 15ml giấm trắng và đổ nước ấm vào khoảng 30 độ. Khuấy cho muối ăn tan hết, nhiệt độ nước không được quá nóng.
Bước 2. Dùng th́a đổ từng chút giấm, muối, nước ấm lên ḿnh cá, lớp đá trên bề mặt cá sẽ nhanh chóng tan ra. Sau khi đổ hết một mặt th́ lật cá sang mặt c̣n lại và làm tương tự. Làm xong th́ để yên thêm 5 phút, cá đă được ră đông hoàn toàn.
Nguyên lư của phương pháp ră đông cá: muối có thể làm băng tan nhanh, đồng thời cũng có thể khử trùng. Giấm trắng không chỉ có tác dụng làm mềm mà c̣n có thể khử mùi tanh, dùng nước ấm để thúc đẩy quá tŕnh ră đông. Làm cách này, cá ră đông rất mềm và tươi.
Giá trị dinh dưỡng của cá
Cá rất giàu protein và là một nguồn protein tốt cho chế độ ăn kiêng v́ nó chứa ít carbohydrate.
Nói chung, cá tốt cho sức khỏe hơn thịt gia súc và gia cầm.