Món ăn này có vi thanh mát của đậu phụ kết hợp với hương vị thơm ngon sẵn có của thịt ḅ chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
- Thịt ḅ xay (có thể thay thế bằng thịt lợn)
- Đậu phụ
- Hành tây băm nhỏ
- Tỏi băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Cà rốt băm nhỏ
- Muối
- Nước tương
- Tiêu xay
- Dầu mè
- Trứng
- Bột ḿ
- Dầu thực vật
- Th́ là
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho thịt ḅ xay, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, 1 th́a cà phê muối kosher, nước tương, tiêu đen xay, dầu mè và 1 quả trứng vào tô. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi dính.
Bước 2: Chia hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho bột ḿ vào một chiếc đĩa, lăn từng viên thịt lên bột.
Bước 4: Đập 1 quả trứng gà, 1 ḷng đỏ trứng gà và một chút muối vào bát và đánh tan.
Bước 5: Đun nóng chảo ở lửa vừa, nhúng từng viên thịt đă lăn qua bột vào bát trứng đă đánh tan và cho vào chảo. Lập đi lật lại cho đến khi miếng thịt viên chín và có độ vàng đều đẹp mắt
Bước 6: Cho ra đĩa và trang trí với th́ là.