Quan chức Mỹ nhận định Washington không có lợi khi giúp Ukraine; Tổng thống Putin tuyên bố 'nóng' - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức Mỹ nhận định Washington không có lợi khi giúp Ukraine; Tổng thống Putin tuyên bố 'nóng'
Thống đốc Florida Ron DeSantis, một trong những ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng ḥa Mỹ tuyên bố, việc bảo vệ Ukraine khỏi Nga không phải là lợi ích sống c̣n của Mỹ. Trong khi đó, Tổng thống Putin nói rằng, Nga đang đấu tranh cho sự tồn tại của ḿnh.


Thống đốc Florida Ron DeSantis. Ảnh IT

Theo Pravda, khi trả lời câu hỏi về cuộc chiến Ukraine của Fox News, ông DeSantis tuyên bố: "Mỹ có nhiều lợi ích quốc gia sống c̣n bao gồm đảm bảo biên giới của chúng ta, giải quyết cuộc khủng hoảng về sự sẵn sàng trong quân đội, đạt được an ninh năng lượng và độc lập, đồng thời kiềm chế sức mạnh kinh tế, văn hóa và quân sự của Trung Quốc — nhưng ngày càng lún sâu hơn vào tranh chấp lănh thổ giữa Ukraine và Nga không phải là một trong số đó".

Ông DeSantis nhấn mạnh rằng "ḥa b́nh nên là mục tiêu" và cảnh báo rằng việc gửi quân đội, hoặc vũ khí tiên tiến như máy bay chiến đấu F-16 và tên lửa tầm xa cho Ukraine "sẽ có nguy cơ lôi kéo Mỹ vào cuộc xung đột và kéo chúng ta đến gần hơn một cuộc chiến tranh nóng bỏng giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới".

B́nh luận của ông DeSantis nh́n chung giống với nhận xét của cựu Tổng thống Donald Trump rằng, bảo vệ Ukraine khỏi Nga không phải là lợi ích sống c̣n của Mỹ, mà là lợi ích sống c̣n đối với châu Âu.

Trong tuyên bố của ḿnh, DeSantis nhấn mạnh ưu tiên quốc pḥng của Mỹ, đặc biệt là dọc biên giới phía nam.

"Chúng ta không thể ưu tiên can thiệp vào một cuộc chiến tranh nước ngoài đang leo thang hơn là bảo vệ quê hương của chúng ta, đặc biệt là khi hàng chục ngh́n người Mỹ đang chết mỗi năm v́ ma túy buôn lậu qua biên giới rộng mở của chúng ta trong khi kho vũ khí quan trọng để đảm bảo an ninh của chính chúng ta đang nhanh chóng cạn kiệt", ông DeSantis nhấn mạnh.

Trong khi đó, hôm 14/3, phát biểu dài trước các công nhân tại một nhà máy hàng không ở Buryatia, cách Moscow khoảng 4.400 km về phía đông, Tổng thống Nga Putin đă nhắc lại lập luận quen thuộc của ông rằng phương Tây đang muốn chia rẽ nước Nga và nước ông đang đấu tranh cho sự tồn tại của ḿnh.

"V́ vậy, đối với chúng tôi, đây không phải là nhiệm vụ địa chính trị, mà là nhiệm vụ v́ sự tồn tại của quốc gia Nga, tạo điều kiện cho sự phát triển trong tương lai của đất nước và con cháu chúng ta", ông nói.

Ông chủ Điện Kremlin đă cáo buộc phương Tây sử dụng Ukraine như một công cụ để tiến hành chiến tranh chống lại Nga và giáng cho nước Nga một "thất bại chiến lược".

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-15-2023
Reputation: 234166


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 86,554
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-15 at 11.05.47 AM.png
Views:	0
Size:	180.0 KB
ID:	2191863
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,563 Times in 5,846 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 108 therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 03-15-2023   #2
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Ron DeSantis tuyên bố, việc bảo vệ Ukraine khỏi Nga không phải là lợi ích sống c̣n của Mỹ
Bé bịp này lại bị ngố tiếp!

Chưa hề có ai nói rằng: "bảo vệ Ukraine là lợi ích SỐNG C̉N của Mỹ" cả.

Giống như tự dưng leo ra ơng ẹo bảo rằng "Trái cam không phải là trái chuối!", mà có ai nói cam là chuối bao giờ đâu chứ, vậy th́ bày đặt giả bộ làm như trong óc ḿnh có ư kiến ư c̣ điều chi?

Quote:
Ông chủ Điện Kremlin đă cáo buộc phương Tây sử dụng Ukraine như một công cụ để tiến hành chiến tranh chống lại Nga và giáng cho nước Nga một "thất bại chiến lược".
Đúng vậy. Chính xác như lời Putin nói ở trên. Rồi tính sao?

Bây giờ Putin mới biết là dính kẹt ở Ukraine càng lâu th́ càng có hại cho ḿnh mà thôi, nhưng làm sao mà giải quyết cho nhanh lẹ đây?

Putin đang thấm đ̣n từ từ nên bắt buộc phải hiểu, là hiện giờ Nga đang gặp bất lợi.

Th́ đó chính là một LỢI ÍCH của Mỹ, chứ không có phải là LỢI ÍCH SỐNG C̉N của Mỹ.

Mấy tên đảng Cộng DeSantis/Trump cứ bày đặt ẹo chữ "sống c̣n" để bịp đám cuồng dốt nát.

Chứ cái vụ Ukraine th́ Mỹ không có lo chuyện SỐNG C̉N đách ǵ cả, mà là Mỹ SỐNG NHĂN, phẻ re hahaaa...
koorlie_is_offline  
Old 03-15-2023   #3
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
B́nh luận của ông DeSantis nh́n chung giống với nhận xét của cựu Tổng thống Donald Trump rằng, bảo vệ Ukraine khỏi Nga không phải là lợi ích sống c̣n của Mỹ

DeSantis nhấn mạnh ưu tiên quốc pḥng của Mỹ, đặc biệt là dọc biên giới phía nam.

"Chúng ta không thể ưu tiên can thiệp vào một cuộc chiến tranh nước ngoài đang leo thang khi hàng chục ngh́n người Mỹ đang chết mỗi năm v́ ma túy buôn lậu qua biên giới rộng mở của chúng ta trong khi kho vũ khí quan trọng để đảm bảo an ninh của chính chúng ta đang nhanh chóng cạn kiệt", ông DeSantis nhấn mạnh.
Ahh bịp đều đặn.

Trump và DeSantis 2 lăo này quê rồi, chúng biết cơ hội bằng vàng của Mỹ để làm tiêu hao tài sức của Nga đă đến th́ Biden phải chụp liền chứ không thể làm ngơ.

Putin lỡ dại chui đầu vào Ukraine là Biden phải bủa vây rào cho lăo ta dính kẹt vào đó liền.

Nhưng Trump/DeSantis vẫn c̣n mơ ước Putin được mạnh khỏe để giúp cho đảng Cộng gian lận phiếu bầu, là bầu cho 1 trong 2 lăo đó chứ đảng CH có banh chành th́ cả 2 cũng cóc care.

Nên bày tṛ "nhấn mạnh" biên giới phía Nam để hù dân chúng, phá bỏ công lao trù dập Russia của USA cả năm nay. Tự dưng dồn hết sức ngược về chuyện biên giới cũ rích phim dài nhiều tập, rồi để cho Putin rảnh tay tung hoành khắp nơi là sao? Hai cái tên Trump với DeSantis này thương mến cha của ḿnh quá đáng rồi.

Nhưng vấn biên giới phía Nam phải nói là hehee... không phải là CHUYỆN SỐNG C̉N của Mỹ. Nó đă có từ 50 năm qua, và bùng mạnh lên trong thời đại có Trump vậy thôi.

DeSantis láo khoét rằng biên giới rộng mở, vậy 2 gia đ́nh của hắn và Trump thử hợp tác buôn bán cần sa á phiện qua biên giới đó xem sao, thử coi rộng mở và 2 lăo mang ma túy vượt qua như thế nào? Hay là chuyến đầu tiên chưa kịp đưa x́ ke về tay Eric Trump là đă bị Kamala vặn họng đè ra ngồi lút lên đầu cả 2 lăo một lượt hahaaaa....
koorlie_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10861 seconds with 14 queries