Với công thức rán đậu dưới đây bạn sẽ có một món ăn gịn tan, thơm ngon ăn hoài không biết chán.
Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ
Trong thành phần dinh dưỡng của đậu phụ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi... rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, món đậu phụ là một loại đạm thực vật được làm từ đậu nành sau khi ngâm, nghiền nát và nấu chín càng dễ dàng hấp thụ dễ tiêu hóa.
Mặc dù, món đậu phụ là thực phẩm b́nh dân nhưng nếu bạn biết chế biến đúng cách th́ đây chính là món ăn thơm ngon như sơn hào hải vị. Bởi nó vô cùng dễ ăn, dễ chế biến nên đậu phụ được rất nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, rán đậu muốn thơm ngon bạn hăy làm theo cách này giúp đậu phụ không bị dính chảo vỡ nát khiến món ăn vàng gịn, ăn hoài không bao giờ biết chán.
Theo tiết lộ của một người đầu bếp 20 năm chia sẻ phần lớn các bà nội trợ thường mắc một sai lầm là do nhiều người thường cắt đậu xong cho vào rán luôn với chảo thường, khiến miếng đậu bị dính vào chảo. Chính v́ vậy, bạn muốn rán đậu ngon, đừng cho vào chảo ngay mà cần thêm 2 bước nữa.
Cách rán đậu vàng gịn thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết:
- Đậu phụ, muối, dầu ăn (Lưu ư, muốn rán đậu gịn ngon th́ phải chọn đậu phụ săn chắc)
Cách rán đậu ngon:
Khi rán đậu, cần nhớ 2 bước:
- Thứ nhất là thấm khô đậu: Bởi nếu bạn rán đậu khi đậu c̣n nước ướt th́ dễ bị dính chảo khiến món ăn bị vỡ nát kém hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chính v́ vậy, sau khi bạn mua đậu phụ mua về, rửa sạch. Tiếp đó, bạn hăy rửa xong dùng khăn giấy loại dai thấm khô nước trên bề mặt đậu phụ rồi thái miếng vừa ăn là được. Đồng thời, việc làm đậu phụ khô trước khi rán sẽ giúp bạn có thể hạn chế t́nh trạng bắn dầu trong quá tŕnh rán và giúp đậu khi rán không bị dính chảo. Hơn nữa đậu khô th́ cũng sẽ gịn tan thơm ngon hơn.
- Thứ hai là rắc muối vào chảo
Một trong những cách giúp bạn có một món đậu rán thơm ngon, th́ bạn nên nhớ nguyên tắc này đó là sau khi đổ dầu vào chảo, bạn đừng cho luôn đậu vào rán mà hăy rắc một ít muối vào chảo dầu sau đó mới tiến hành rán để đậu phụ không bị nát và dính chảo.
Một mẹo khác là làm nóng chảo, cho muối hạt vào rang và đảo đều lên thành chảo sau đó đổ bỏ muối đi rồi cho dầu vào và chiên đậu như b́nh thường.
Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu gịn tan là hăy chiến đậu trong t́nh trạng ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng gịn, bên trong mềm th́ phải chiên đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa khi dùng ít dầu, dầu sẽ ngấm ngược vào bên trong đậu, sẽ không ngon.