Loại cá này chứa nhiều Omega 3 - một chất có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như giảm viêm, giảm huyết áp, chống ung thư....
Cá hồi là loại cá giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đ́nh.
Loại cá này giàu protein, vitamin, và các khoáng chất khác.
Đặc biệt trong cá hồi có chứa a-xít béo Omega-3 cực kỳ tốt cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cho tim, mắt và quá tŕnh phát triển cho năo bộ.
Bên cạnh “dinh dường vàng” axit béo Omega-3, loại cá này c̣n chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất như: sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B giúp cơ thể hấp thụ tốt, tốt cho quá tŕnh tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng.
Loại cá này được dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng khác nhau. Dân Việt giới thiệu món cá hồi cuộn lá ram chiên gịn với công thức đơn giản, dễ chế biến như sau:
Loại cá này giàu protein, vitamin, và các khoáng chất khác.
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 350g
- Th́ là: 1 nắm nhỏ
- Bột tỏi, hạt tiêu, muối: mỗi loại 1 nhúm nhỏ
- Dầu oliu: 1/2 tsp
Gói như gói nem
Cách làm:
- Cá hồi thái miếng dày khoảng 1,5-2cm. Cho bột tỏi, hạt tiêu, muối, dầu oliu vào trộn đều.
- Trải lá ram lên mặt phẳng (thớt, đĩa). Sau đó đặt cá hồi và rau th́ là lên và gói lại.
- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, chiên cá ở lửa vừa đến khi vàng ruộm là được. Cá hồi rất nhanh chín nên lật qua lật lại khoảng 1 phút là chín rồi.
- Món này chấm cùng sốt Mayonnaise và tương cà ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
VietBF@ sưu tập
|