Mùa trung thu chính là thời điểm mà thứ quả này lên ngôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để nhận được những lợi ích tuyệt vời của loại quả này. Thứ mà chúng tôi đang nhắc đến chính là quả hồng. Bạn chắc chắn sẽ phải chạy ngay đi mua thứ quả này sau khi biết công dụng thần thánh của nó với sức khỏe.
Quả hồng có ruột màu vàng nói lên rằng nó có chứa nhiều beta-caroten, giúp chúng ta củng cố thị lực và ngăn ngừa lăo hóa. Vitamine này đặc biệt quan trọng đối với người hút thuốc lá, bởi từ lâu, chúng ta đă biết rằng beta-caroten ngăn ngừa sự h́nh thành ung thư phổi.
Ngoài beta-caroten, trong quả hồng c̣n có khá nhiều vitamine C (giúp cơ thể chống đỡ với các loại virus), vitamine PP (chống đỡ sự mệt mỏi, trầm cảm, cũng như cải thiện sức khỏe làn da và tóc), magiê (cần thiết cho tim hoạt động tốt), sắt (giúp da hồng hào và duy tŕ thành phần đúng của máu), cali (củng cố thành mạch máu) và iốt.
Tuy nhiên, cái quư nhất của quả hồng là đường thực vật rất bổ ích đối với người bị bệnh tim mạch.
Ngoài ra hồng c̣n có tác dụng lợi tiểu nhẹ, bởi vậy những người bị bệnh cao huyết áp được khuyên nên ăn hồng. Chỉ cần 3-4 quả hồng mỗi ngày có thể giúp làm ổn định huyết áp mà không cần dùng thuốc.
Chống ung thư
Vitamin A, shibuol, a-xít betulinic và các chất chống oxy hóa khác chính là các 'chiến binh' chống lại các gốc tự do trong tế bào - tác nhân gây tổn thương tế bào và dẫn đến căn bệnh ung thư.
Tăng cường hệ miễn dịch
Quả hồng tuy nhỏ nhưng lượng vitamin C có trong đó lại không hề nhỏ. Vitamin C chính là yếu tố ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng phổi như hen suyễn. V́ vậy, ăn hồng thường xuyên giúp hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh hơn.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Loại quả hồng vàng chứa chất tanin có chức năng điều tiết chuyển động của đường ruột, qua đó hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu. Không chỉ vậy, quả hồng rất giàu chất xơ nên việc ăn hồng thường xuyên sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Quả hồng xanh giă nát, cho thêm nước đun sôi để nguội, nước uống này chữa tiêu chảy rất hiệu nghiệm.
Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường luôn phải đặc biệt chú ư đến chế độ ăn, tuy nhiên quả hồng lại là loại trái cây có thể ăn bất cứ lúc nào. Ch́a khóa nằm ở lượng chất xơ phong phú của quả hồng, giúp người bị căn bệnh này giảm cảm giác thèm ăn và mức độ đói. Hơn nữa, loại trái cây này c̣n góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.