HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo cực kỳ đáng sợ sau chiến thắng Aleppo
Nga và quân đội Syria đã có những thắng lợi giòn giã tại đất nước này. Nhưng những vòi bạch tuộc của IS còn khắp mọi nơi trên thế giới nhất là vùng Trung Đông. Một tờ báo của Anh đã viết bài cảnh báo kinh hoàng về vấn đề này, chúng ta hãy đọc và cảm nhận mức độ khủng khiếp hậu chiến thắng Syria.

Tờ Telegraph của Anh cho rằng, phương Tây lo sợ việc tham gia vào cuộc chiến ở Syria và cảnh báo tương lai cho dù liên minh của Nga giành chiến thắng.

Năm 2012 David Cameron (nguyên thủ tướng của Vương quốc Anh và là lãnh đạo Đảng bảo thủ) chủ trì cuộc hội đàm về khả năng sử dụng lực lượng quân sự ở Syria.

Tổng tham mưu trưởng đã giải thích về việc thành lập vùng cấm bay và bảo đảm các khu vực an toàn cho người tị nạn. Sau đó người chủ trì cuộc hội đàm đã báo cáo và thống kê các nhóm đối lập, một số trong các nhóm này là nhóm Hồi giáo cực đoan.

Sau thời gian trao đổi tương đối lâu các nhà lãnh đạo đã quyết định không sử dụng các chiến dịch quân sự tại Syria.



Báo Anh lo sợ về tương lai kể cả liên minh Nga-Syria giành chiến thắng
Vào tháng 8/2013 Tổng thống Assad đã bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân của mình. Lúc này các nước phương Tây đã đe dọa sử dụng lực lượng quân đội. Một cuộc bỏ phiếu để quyết định được thực hiện.

Ở Luân Đôn đã diễn ra cuộc bỏ phiếu nhưng kết quả thất bại, thêm vào đó Tổng thống Obama từ chối thực hiện cuộc không kích tấn công Assad, tờ Telegraph của Anh cho biết.

Họ cho rằng, ở Trung Đông không có vấn đề nào đơn giản. Cuộc nội chiến ở Syria liên quan đến hàng chục nhóm phiến quân, họ chiến đấu nhằm dành quyền kiểm soát về cho mình.

Năm 2012 phương Tây đã quyết định không tham gia vào cuộc chiến này bởi sự phức tạp và khả năng chiến thắng của các nhóm đối lập là hoàn toàn có thể và trong đó có cả khủng bố IS sẽ gây nguy hiểm cho phương Tây.

Hơn nữa phương Tây quyết định không tham chiến một phần liên quan đến tình hình ở Iraq. Lo sợ những thông tin tình báo hạn chế và không đủ chuẩn xác để đưa ra các hành động phù hợp có thể làm cho phương Tây sa lầy ở chiến trường này.

Chính vì vậy, khi tổ chức khủng bố IS xuất hiện phương Tây phản ứng rất chậm. Thay vì trực tiếp tham chiến họ đã tạo ra khu vực an toàn ở Syria để bảo vệ dân thường và hỗ trợ nhân đạo.

Theo báo Anh cáo buộc, kết quả không ngoài dự đoán của họ Syria sân chơi của “ma quỷ”, và Aleppo là ví dụ khủng khiếp nhất về việc đánh bom bừa bãi của Nga, sử dụng Clo, sự đàn áp của “Hezbollah” (tổ chức Iran thành lập).

Trong thời gian ngắn quân đội Assad đã giành được nhiều chiến thắng, và ở phía tây của Syria và Iraq quân khủng bố IS gần như mất hết lãnh thổ. Và đặc biệt gần đây, việc giải phóng thành phố Aleppo sẽ dẫn tới làn sóng mới ở Trung Đông trong nhiều thập kỷ tới. Hiện nay Nga, Iran và tổ chức “Hezbollah” đang cùng nhau giành được những chiến thắng quan trọng trong cuộc xung đột này.

Khi người Mỹ rút khỏi cuộc xung đột tàn nhẫn thì người Nga lại bắt đầu tham gia. Và so với người Mỹ họ đã thành công và gây được tiếng vang lớn. Chính sách của Mỹ ở Trung Đông hiện nay được cho là thực hiện thông qua trung gian - Nga.

Liên tiếp những bất ngờ đáng kinh ngạc đã xảy ra, đặc biệt là sự kiện giải phóng hoàn toàn thành phố Aleppo. Tổ chức “Hezbollah” đã hỗ trợ Assad, và dưới sự chỉ huy của Nga đã trở thành một trong những lực lượng vũ trang hiệu quả nhất trong khu vực.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin phương Tây cáo buộc trong cuộc chiến này đã vi phạm không ít các tội ác như ném bom bừa bãi, sử dụng vũ khí hóa học trở nên phổ biến. Và nếu tổ chức “Hezbollah” tiếp tục xung đột với Israel sẽ không loại trừ họ sẽ sử dụng các phương pháp này.

Vì vậy, sau chiến thắng ở Aleppo có thể sẽ tạo động lực cho lực lượng liên minh hiện nay giải phóng hoàn toàn Syria nhưng chắc chắn rằng, IS sẽ không dễ dàng biến mất hoàn toàn.

Cần nhớ rằng, năm 1989 Liên Xô đem quân sang Afghanistan, năm 1989 Mỹ cung cấp vũ khí cho Mujahideen, và hậu quả là cuộc chiến này đã sinh ra “Taliban” và “Al-Qaeda”. Nhưng phải mất rất nhiều năm thế lực này mới thực sự trở thành lực lượng đáng sợ và thực hiện các vụ khủng bố năm 2001 ở New York, 2005 ở London. Và bây giờ, IS có thế rút đi hoặc thất bại nhưng những mầm mống ủng hộ sẽ vẫn tiếp tục nhen nhóm và sẽ có ngày trở lại.

Báo Anh dự báo khả năng họ sẽ tiến hành cải tổ lại và tiến hành kiểm soát một khu vực nào đó, họ sẽ tiếp tục phát triển lực lượng và có thể sau 10 đến 15 năm nữa họ sẽ xuất hiện và tấn công bất cứ một vị trí nào: Moscow? Washington? Hoặc London?
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-27-2016
Reputation: 136971


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,163
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	976605  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,864 Times in 6,993 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12924 seconds with 13 queries