Tôm hấp bia đổi vị cho cả gia đình hoặc đãi khách chỉ mất thời gian chưa đến 10 phút. Món ăn thơm nồng vị bia và sả cùng với vị ngọt của tôm. Món ăn vã đảm bảo thơm ngon ăn bao nhiêu cũng hết.
Nguyên liệu:
- 4 thìa canh bơ nhạt.
- 2 tép tỏi bằm nhỏ.
- 1 cốc bia.
- 1 kg tôm cỡ vừa.
- 1/2 thìa cà phê ớt bột.
- 1/2 thìa cà phê tương ớt.
- 1/2 thìa cà phê xốt Worcestershire.
- Muối, tiêu.
- 1 quả chanh xắt miếng.
- 1 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ.
Cách làm:
- Đun chảy bơ trên lửa vừa rồi cho tỏi bằm vào.
- Cho bia vào, đun sôi.
- Cho tôm, ớt bột, tương ớt, xốt Worcestershire, muối và tiêu.
- Đun trong 4-6 phút, đảo tôm cho chín đều.
- Vớt tôm ra, để nước cạn còn một nửa rồi vắt chanh và rắc lá mùi tây.
- Rưới nước lên tôm hoặc ăn kèm, dùng kèm chanh.
Đã hoàn thành món tôm hấp bia với công thức đơn giản chỉ trong vài phút. Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng nhé!