Không cần phải đến nhà hàng Nhật mới thưởng thức những món ngon. Ở nhà chúng ta cũng có thể nấu những món ăn Nhật ngon chuẩn vị. Hôm nay vietbf sẽ cùng bạn vào bếp làm món thịt gà sốt teriyakia kiểu Nhật.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- Muối vừa ăn
- Hạt mè trắng, dùng để trang trí
Nguyên liệu làm sốt Teriyaki:
- 80ml mirin (rượu gia vị Nhật)
- 30ml nước tương
- 15g đường
Cách làm:
- Thịt gà lọc bỏ xương, ướp với muối.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu để làm sốt Teriyaki trong một cái xong nhỏ, và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
- Lấy một cái chảo không dính, cho gà vào, áp phần có da xuống mặt chảo và rán ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt chín, da gịn và vàng đều 2 mặt.
- Thịt gà đểnguội, xắt lát và rưới nước sốt Teriyaki lên trên. Rắc thêm hạt mè.
Chúc các bạn thực hiện thành công!