Thái Lan nổi tiếng với các món ăn đường phố. Một trong số ấy là món chả cá. Chả cá người Thái chỉ cần thêm chút lá chanh làm món ăn có mùi hương khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 0,3 kg phi lê cá xay
- 1/2 quả trứng, đánh tan
- 2 muỗng canh bột cà ri đỏ Thái Lan
- 5 quả đậu côve, thái nhỏ
- 5 lá chanh thái, thái mỏng
- Gia vị nêm nếm tùy khẩu vị.
Cách làm:
- Trong một cái bát, trộn tất cả các thành phần trên, quết bằng th́a cho cá dẻo mịn.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, nặn hỗn hợp cá thành h́nh tṛn dẹt, lần lượt cho vào chiên đến khi vàng đều.
- Ăn nóng cùng salad dưa chuột là ngon nhất.
VietBF © sưu tầm