HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo sắc lạnh khi cùng lúc Mỹ tăng trừng phạt với 3 quốc gia sở hữu hạt nhân
Cùng một lúc Mỹ tuyên bố tăng cường trừng phạt Nga, Triều Tiên và Iran. Cả ba quốc gia vào loại "không phải vừa" này. Nguy cơ sắp tới với Mỹ sẽ rất khủng khiếp.

Mỹ được cho là đang đối mặt với nguy cơ chiến tranh tổng lực với bộ 3 Nga, Triều Tiên, Iran sau khi Thượng viện và Hạ viện nước này đồng thời thông qua các lệnh trừng phạt mới nhắm vào 3 quốc gia trên.



Tăng trừng phạt Nga, Triều Tiên, Iran, Mỹ cũng đối mặt nguy cơ chiến tranh tổng lực.

Thượng viện Mỹ ngày 27.7 nhất trí thông qua dự luật mở rộng các biện pháp trừng phạt áp đặt lên Nga, Iran và Triều Tiên sau khi dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua trước đó.

Dự luật này sẽ được chuyển tới Nhà Trắng trong bước lập pháp cuối cùng trước khi chính thức có hiệu lực.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump có 10 ngày để quyết định sẽ phê chuẩn hoặc phủ quyết dự luật này. Trong trường hợp ông Trump chọn phủ quyết, dự luật sẽ vẫn có hiệu lực nếu 2/3 thành viên lưỡng viện quốc hội Mỹ bác bỏ quyết định của tổng thống.

Trước khi Thượng viện bỏ phiếu, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng chính quyền Trump sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ chống lại Nga, Triều Tiên và Iran.

"Chúng tôi sẽ chờ xem dự luật cuối cùng sẽ như thế và sẽ đưa ra quyết định tại thời điểm đó", bà Sanders nhấn mạnh thêm.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan nhấn mạnh rằng, đây là "một trong những gói trừng phạt toàn diện nhất lịch sử và sẽ giữ nước Mỹ an toàn".

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ John McCain tuyên bố "Dự luận là thông điệp mạnh mẽ cảnh cáo những kẻ hiếu chiến".

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, việc tăng trừng phạt đồng thời bộ 3 Nga, Iran, Triều Tiên cũng đặt Mỹ vào tình thế nguy hiểm khi động thái này có thể kích hoạt những phản ứng cực đoan từ các nước trên. Nga, Triều Tiên và Iran đã có những bước đi đầu tiên để đáp trả lại động thái của Mỹ.



Iran, Nga, Triều Tiên đã có những bước đi đầu tiên đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Mỹ. Trong ảnh, từ trái qua phải: Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30.7 vừa đích thân công bố quyết định trục xuất 755 nhân viên ngoại giao Mỹ - động thái đáp trả mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt mới Mỹ áp đặt đối với Nga.

Ông chủ Điện Kremlin thậm chí còn cảnh báo, Nga có thể tiến hành thêm các biện pháp trả đũa Mỹ nhưng chưa phải ngay lúc này.

Trong khi đó, cùng ngày (30.7) Triều Tiên cũng mạnh mẽ đe dọa sẽ có "hành động quyết định" nếu Mỹ tiếp tục thực thi các lệnh trừng phạt mới chống lại nước này.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nếu Mỹ tiếp tục gây áp lực quân sự đối với Triều Tiên cũng như tăng cường các biện pháp trừng phạt nước này, thì "họ sẽ đáp trả bằng hành động kiên quyết và tương xứng". Hãng Kyodo nhận định rằng, tuyên bố này chứa đựng mối đe dọa tiềm ẩn và ám chỉ đến việc Triều Tiên sẽ có thêm các hành động khiêu khích quân sự hơn nữa.

Đêm 28.7, Triều Tiên tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 từ một địa điểm bí mật tại tỉnh Chagang. Đây là lần đầu tiên Bình nhưỡng thử nghiệm tên lửa đạn đạo vào ban đêm.

Ngay sau đó, Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwaseong-14. Theo hãng tin KCNA, tên lửa đã bay trong thời gian 47 phút, 12 giây, đi được quãng đường dài 998 km và rơi xuống sau khi đạt độ cao tối đa là 3.724,9 km. Theo giới chuyên gia, tên lửa Triều Tiên thử hôm 28.7 có khả năng tấn công lục địa Mỹ như Denver và Chicago.

Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Đại tướng Mark Milley cảnh báo: "Triều Tiên cực kỳ nguy hiểm và ngày càng nguy hiểm hơn".

Còn về phần mình, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng từng giận giữ tuyên bố sẽ "đáp trả thích đáng" những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

"Chúng tôi sẽ không bỏ qua cho những hành động vi phạm của người Mỹ và chúng tôi sẽ chống lại điều đó", ông Rouhani khẳng định.

Ngày 27.7, Iran tuyên bố phóng thành công tên lửa chở theo vệ tinh vào không gian, song giới chuyên gia cho rằng vụ thử nhằm che đậy chương trình tên lửa đạn đạo tầm xa của nước này và đây là một động thái "dằn mặt" Mỹ.

Truyền hình nhà nước Iran nói tên lửa Simorgh, nghĩa là phượng hoàng trong tiếng Farsi, có khả năng chở một vệ tinh 250 kg bay xa tới 500 kilomet bên trên Trái đất, nhưng không nói rõ về trọng tải của tên lửa.

Giới chuyên gia khu vực nhận định, vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Iran nhằm gửi đi một thông điệp tới Washington sau khi lưỡng viện Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Iran, Nga và Triều Tiên. Trước đó, Mỹ hồi đầu tháng đã gia tăng chế tài kinh tế nhắm vào Tehran vì chương trình tên lửa đạn đạo của nước này.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-31-2017
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,996
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	143.1 KB
ID:	1078387   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	1078388  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11534 seconds with 13 queries