Bánh trôi nước không có ǵ là khó mà lại mất ít thời gian nữa. Chỉ cần một chút bí kíp dưới đây bạn sẽ có món bánh trôi nước với nhiều loại nhân ngon ngọt, hấp dẫn đảm bảo ai cũng phải khen. Hăy thử tài của ḿnh nha!
Cách làm bánh trôi nước vừa đơn giản vừa thơm ngon độc đáo dành cho những dịp lễ tết đặc biệt không phải ai cũng nắm rõ. Hãy dành chút thời gian tham khảo công thức làm bánh trôi cực ngon của Phununews để có thể trổ tài bếp núc khéo léo của mình với mọi người nào.
Bánh trôi không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn mang đậm vẻ đẹp nhân văn được mọi người trân trọng và giữ gìn. Hãy trổ tài nữ công gia chánh của mình bằng việc chế biến những chiếc bánh trôi xinh xắn và ngon miệng chiêu đãi người thân, bạn bè thôi nào.
Nguyên liệu:
+ 4 chén bột nếp
+ 1 chén bột gạo
+ Đậu xanh không vỏ
+ Đường nâu
+ Gừng tươi
+ Nước cốt dừa 1 bát nhỏ.
+ Cùi dừa tươi nạo thành sợi
+ Đường cát
+ Muối
+ Vừng rang (hoặc đậu phộng rang vàng giă nhỏ)
Quy trình chế biến
Bước 1: Làm vỏ bánh
Cách làm bánh trôi nước ngọt bùi thơm ngon
Trộn chung bột nếp và bột tẻ trong một chiếc bát lớn. Đổ nửa chén nước và bột cho bột tan hết. Từ từ cho nước nóng vào nhào bột, tăng giảm lượng nước sao cho thu được khối bột dẻo, mềm, mịn.
Bước 2: Làm nhân bánh
Cách làm bánh trôi nước ngọt bùi thơm ngon
Ngâm đậu xanh khoảng 8 tiếng rồi đem đồ như đồ xôi, khi đậu chín th́ đem tán nhuyễn đậu ngay khi đậu c̣n nóng rồi trộn với đường cho vừa ăn, trộn thêm dừa nạo rồi vê đỗ thành những viên to cỡ ngón tay trỏ
Bước 3: Nặn bánh
Cách làm bánh trôi nước ngọt bùi thơm ngon
Để nguyên khối bột, ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn đều trong ḷng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tṛn rồi cho nhân vào giữa bột vê tṛn. Vê cho kín viên đỗ để bánh trôi tàu không bị vỡ khi đun.
Bước 4: Nấu bánh
Cách làm bánh trôi nước ngọt bùi thơm ngon
Cho nước vào nồi, khi nước sôi thả bánh trôi vào nồi, khi bánh nổi lên là chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Sau đó vớt bánh bỏ ra bát.
Bước 5: Nấu nước đường
Đun sôi lại nồi nước luộc bánh khi đă luộc hết phần bánh c̣n lại rồi nêm đường cho vừa ăn, khi đường sôi th́ bạn cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay cho nước sôi trở lại. Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối tí đường, nấu cho sền sệt là được. Khi ăn múc chè ra chén cho một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang, dừa nạo lên trên, ăn nóng.