HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Bất ngờ mối lo hàng đầu của người Hàn Quốc không phải là chiến tranh
VBF-Quá bất ngờ trước khảo sát của người dân Nam Hàn khi không phải mối lo nhất của họ là chiến tranh với Bắc Hàn. Dường như họ còn lo "cơm áo gạo tiền" hơn cả lo chiến tranh. Đến quá nửa số dân lo học tập, công việc cạnh tranh khốc liệt, ngày mai phải ăn gì hơn là lo cho chiến tranh.

Bất chấp mối đe dọa từ “hàng xóm” Triều Tiên ngày càng tăng, đặc biệt sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hồi đầu tháng 9, người dân Hàn Quốc hầu như chẳng còn thời gian để lo sợ vì mải miết chạy đua với các vướng bận khác trong cuộc sống hàng ngày.



Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Người Hàn Quốc không tin chiến tranh sẽ xảy ra

“Chúng tôi đã có quá đủ những thứ cần phải quan tâm trong cuộc sống hàng ngày. Đối với cá nhân tôi, việc nghĩ hôm nay sẽ ăn gì còn đau đầu hơn mối đe dọa vô hình nào đó từ Triều Tiên. Thật lòng tôi cảm thấy, nỗi lo đó quá xa vời với tôi”, Reuters dẫn lời chị You Jae-youn (32 tuổi), nhân viên văn phòng đến từ Sejong, miền trung Hàn Quốc.

Đối với hầu hết người dân Hàn Quốc, sống hàng thập kỷ dưới sự đe dọa chiến tranh và hiện tại là vũ khí hạt nhân của “hàng xóm” thù địch, mối quan tâm mà họ mang theo đến khi chìm vào giấc ngủ mang tính thế tục hơn – công việc, kinh tế và áp lực từ cuộc sống hàng ngày tăng dần cùng với sự phát triển nhanh chóng của Hàn Quốc kể từ khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc vào năm 1953.

Người Hàn Quốc ngày càng tỏ ra thờ ơ với nguy cơ chiến tranh. Kết quả khảo sát cho thấy, số người sợ hãi xung đột quân sự giữa hai miền Bán đảo Triều Tiên ít hơn 1/4 so với thế kỷ trước. Chưa kể, các cuộc tập trận phòng vệ dân sự để đối phó với nguy cơ chiến tranh hầu như cũng bị bỏ qua vì chẳng ai quan tâm.

Theo cuộc thăm dò của Gallup Hàn Quốc vào đầu tháng này, 58% người dân Hàn Quốc nói rằng, họ không nghĩ rằng một cuộc chiến nữa sẽ nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi, tỷ lệ người Hàn Quốc nghĩ sẽ có chiến tranh trong tương lai gần giảm xuống còn 37%, bất chấp sự gia tăng các động thái tên lửa và hạt nhân những tháng gần đây của chính quyền Kim Jong-un.

Trên thực tế, hai miền Triều Tiên vẫn còn đang trong chiến tranh vì xung đột giai đoạn 1950-1953 chỉ tạm chấm dứt bằng một lệnh ngừng bắn, chứ không phải là hiệp định hòa bình.

“Người ta nói chiến tranh chưa kết thúc, nhưng những người trong thế hệ tôi chưa bao giờ thấy chiến tranh. Nó có vẻ là một thực tế mơ hồ với tôi. Đó là lý do ngay cả khi mọi người nói nguy hiểm, tôi không thể thực sự cảm nhận được. Tất cả bạn bè của tôi đều lo lắng về công việc hơn”, Kim Hye-ji, một nhà thiết kế đồ họa 27 tuổi, chia sẻ.

Căng thẳng và tự tử

Nền kinh tế công nghệ cao và xuất siêu của Hàn Quốc hiện đang phải vật lộn để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng chậm, bị đánh giá sẽ trở thành xu hướng dài hạn.

An ninh việc làm đang trở thành vấn nạn ở quốc gia này, khi số lao động nước ngoài làm việc tạm thời tại Hàn Quốc cao gấp đôi so với mức trung bình của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở thanh thiếu niên tăng 4 năm liên tục từ năm 2013 đến 2016.

Sự suy thoái khiến môi trường học tập và làm việc trở nên siêu cạnh tranh, được cho là nguyên nhân cho tỷ lệ stress và tự tử gia tăng ở Đại Hàn Dân Quốc.

Theo Reuters, tỷ lệ tự tử ở Hàn Quốc cao nhất trong OECD vào năm 2015, gấp đôi của Mỹ và gần gấp 4 lần ở Anh.

Các vấn đề về tài chính, bệnh tật, sự cô đơn và vấn đề khác về các mối quan hệ là nguyên nhân hàng đầu gây trầm cảm, dẫn đến tự tử ở Hàn Quốc, theo một báo cáo gần đây của Hiệp hội Phòng chống Tự tử Hàn Quốc. Đáng nói, Triều Tiên không hề được đề cập đến.

“Đa số những người tìm đến chúng tôi với mong muốn kiểm soát sự căng thẳng để tiếp tục cuộc sống mưu sinh như tìm việc làm. Ngay cả những người đã có công việc đến với chúng tôi cũng chỉ muốn điều chỉnh tâm trạng để tiếp tục làm việc. Họ không đến để nói về Triều Tiên”, Sim Min-young, nhà tâm thần học tại Trung tâm Y tế Tâm thần Quốc gia Hàn Quốc, cho biết.

Ông Sim nói thêm, nếu người Hàn Quốc phải đối mặt với mối đe dọa như bão Irma ở Mỹ, họ sẽ chủ động làm điều gì đó như lập kế hoạch sơ tán, tìm kiếm nơi trú ẩn; tuy nhiên, nếu là một vụ tấn công hạt nhân, họ sẽ không biết phải làm gì.



Pháp sư Byeorakdaegam ở Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Người Hàn cầu nguyện, xem bói vì sợ chiến tranh

Đối với những người thuộc thiểu số lo lắng về chiến tranh, các phương pháp phòng ngừa của họ còn hạn chế.

Theo Reuters, một số đã lập kế hoạch khẩn cấp để sơ tán khỏi khu vực nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên. Các cửa hàng có đánh dấu các vật dụng khẩn cấp bao gồm “túi chiến tranh”, chứa các đồ vật như đồ gia dụng, còi và thực phẩm. Số khác lại tìm kiếm sự an ủi tinh thần.

Choi Ei-woo, mục sư tại Nhà thờ Giám lý Chongkyo ở trung tâm Seoul, tiết lộ, các nhà thờ đang tập trung vào Triều Tiên nhiều hơn trong các bài giảng và các buổi cầu nguyện.

“Tôi không nghĩ sẽ có chiến tranh, nhưng có thể sẽ có những động thái bất ngờ dẫn đến một cuộc xung đột. Tôi đang cầu nguyện để Đức Chúa Trời dẫn dắt mọi người vượt qua thời gian đó”, ông Choi nói.

Ông Lee Chul-hyee (63 tuổi), đã hình thành thói quen cầu nguyện kể từ khi nghỉ hưu từ quân đội cách đây 6 năm. Ông cũng thực hiện các bài giảng tại các hội trường và nhà thờ để chia sẻ kiến thức dựa trên nền tảng quân sự của ông.

Không chỉ nhà thờ, các ngôi chùa cũng trở thành điểm đến tâm linh cho những người lo sợ chiến tranh.

Bà Mun Myung-ha (59 tuổi) chia sẻ, thời gian gần đây, bà cầu nguyện nhiều hơn với hy vọng chiến tranh sẽ không nổ ra.

“Triều Tiên đang tiến hành nhiều vụ thử nghiệm hạt nhân hơn. Mỗi lần bật tin tức lên, trái tim tôi bắt đầu đập dồn dập hơn”, bà Mun tâm sự.

Cũng là tâm linh, nhưng ở khía cạnh mê tín hơn, một số người tìm đến các hình thức bói toán.

Reuters dẫn lời Byeorakdaegam, một pháp sư truyền thống có tên thật là Jang Yong-jun, 6 trong 10 khách hàng tìm đến đã đặt câu hỏi về chiến tranh, cùng với các thắc mắc thông thường như tình yêu, hôn nhân…

“Hồi tháng Giêng, tháng Hai, không ai hỏi tôi về chiến tranh, nhưng bây giờ đã thay đổi. Tôi hỏi họ có tích trữ lương thực hay nước không, tất cả đều nói không. Sau đó, tôi bảo đảm với họ rằng, các vị thần nói với tôi sẽ không có chiến tranh”, ông Jang vừa trả lời phỏng vấn, vừa lắc chuỗi hạt bằng gỗ lớn.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-22-2017
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_656642.png
Views:	0
Size:	235.4 KB
ID:	1105697   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	285.8 KB
ID:	1105698  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11729 seconds with 13 queries