HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ sát hại Kim Jong-nam, xuất hiện tình tiết mới
Hôm qua 2/10 là ngày đầu xét xử Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt tham gia vào vụ giết Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với Kim Jong-un. Nhân chứng đầu tiên trong phiên tòa ngày đã đưa ra những câu trả lời mâu thuẫn nhau trước câu hỏi của các luật sư bào chữa.


Dẫn giải hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah. Ảnh: Getty Images.

Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi, được áp giải đến phiên tòa hôm qua trong tình trạng phải mặc áo chống đạn và bị còng tay, trong sự hiện diện dày đặc của cảnh sát. Hai nghi phạm được mô tả là có vẻ mặt bình tĩnh.

Mở đầu phiên tòa, Trưởng công tố bang Selangor Muhamad Iskandar Ahmad đọc cáo trạng cho rằng hành động của Siti và Hương cho thấy họ “có ý định sát hại” nạn nhân. Công tố viên nói rằng Aisyah và Hương đã “tập thực hiện trò lừa” với “sự giám sát của 4 người mà đến nay vẫn chưa bị bắt” trước khi ra tay thực sự.

Các luật sư bào chữa cho rằng bản cáo trạng mơ hồ vì không nêu tên 4 đối tượng tình nghi, và đề nghị tòa nêu đích danh tên họ. Nhưng thẩm phán Azmi Ariffin từ chối đề nghị này. Các luật sư của Hương và Aisyah tin rằng 4 người không được nêu tên mới là những nghi phạm chính trong vụ sát hại, còn Hương và Aisyah chỉ là những người bị lừa.

Xuất hiện tại tòa, nhân chứng Zulkarnain Sanudin, một sĩ quan an ninh làm việc tại nhà ga của sân bay, kể lại cách nạn nhân được dẫn đến gặp anh ta sau khi bị tấn công. Zulkarnian nói rằng mắt nạn nhân khi đó rất đỏ và xung quanh là chất lỏng. Zulkarnain là một trong hai người đầu tiên đã hỗ trợ người được cho là ông Kim Jong-nam sau khi ông này nói mình bị tấn công và yêu cầu giúp đỡ. Theo tường thuật của báo Malaysia The Malaysian Insight, nhân chứng 31 tuổi này nói trước tòa rằng anh ta đã đưa người đàn ông Triều Tiên đến phòng y tế ở tầng 2 của sân bay sau khi nạn nhân yêu cầu giúp đỡ. Trong lúc đang đi, nạn nhân bảo ông Zulkarnain đi chậm lại vì mắt mờ, nhân chứng nói.

Về điểm này, luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, hỏi rằng vì sao thông tin đó không có trong báo cáo của cảnh sát mà Zulkarnain đã viết sau khi đưa nạn nhân đến phòng y tế. Zulkarnain trả lời rằng vì thông tin đó không quan trọng. Nhưng câu trả lời này bị các luật sư bào chữa hỏi vặn lại rằng vì sao ông Zulkarnain có thể nhớ điều đó nếu nó không quan trọng, và thông tin đó chưa bao giờ được ghi nhận trước khi diễn ra phiên xét xử hôm qua. Zulkarnain cũng có những câu trả mâu thuẫn nhau khi được hỏi rằng ông đã có thông tin về nạn nhân bằng cách nào.

Trả lời câu hỏi, nhân chứng lúc đầu nói rằng anh ta có thông tin về nạn nhân từ hộ chiếu mà nhân viên trong phòng y tế đưa cho, nhưng sau đó lại nói anh ta biết thông tin từ hộ chiếu mà mình lấy ra từ ba lô nạn nhân. Thẩm phán Azmi Ariffin đã hướng dẫn nhân chứng khi anh này có vẻ bối rối trước hàng loạt câu hỏi. Zulkarnain nói rằng anh ta không gặp vấn đề sức khỏe gì trong ngày xảy ra vụ việc cho dù đã tiếp xúc rất gần với nạn nhân. Anh cũng nói không biết về loại chất lỏng trên mặt nạn nhân nhưng thấy trên đó có chất lỏng.

Nhân chứng thứ hai xuất hiện tại tòa hôm qua là cô Juliana Idris, nhân viên quầy thông tin ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Idris nói nạn nhân đã đến chỗ cô và nói rằng ông ấy bị hai phụ nữ bôi chất lỏng vào mặt. Idris nói cô không hỏi thông tin cá nhân của nạn nhân mà dẫn ông ấy đi báo cáo vụ việc. Nhân chứng này mô tả tay của nạn nhân đang run khi nói chuyện với cô. “Ông ấy nói ông ấy bị hai người phụ nữ tấn công vào mặt và mắt”, Idris nói.

Nhiều người đàn ông Triều Tiên được cho là đã gặp Aisyah và Hương đã rời khỏi Malaysia ngay trong ngày nạn nhân qua đời. Những người Triều Tiên liên quan khác cũng đã được phép rời khỏi Malaysia sau khi Kuala Lumpur và Bình Nhưỡng thỏa thuận với nhau nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng ngoại giao.

Phát biểu với báo giới sau phiên tòa, luật sư của Aisyah, ông Gooi Soon Seng, nói rằng các luật sư hay công tố viên đều chưa yêu cầu khảo sát hiện trường tại sân bay. Trước đó, ông Gooi và các luật sư của Hương là các ông Hisyam Teh, Naran Singh và Salim Bashir, đề nghị thay đổi tội danh đối với hai cô gái. Tuy nhiên, thẩm phán Azmi Ariffin từ chối đề nghị này và bổ sung tên 4 cá nhân khác (vẫn chưa bị bắt và chưa được nêu tên) vào tội danh giết người.

Các luật sư đại diện cho hai bị cáo khẳng định thân chủ của họ bị lừa vì nghĩ đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế kiểu chơi khăm. Bản cáo trạng được đọc bằng tiếng địa phương và hai nghi phạm nói qua người phiên dịch rằng họ không có tội.

Hai nghi phạm bị xét xử theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Malaysia. Nếu bị buộc tội, hai người có thể bị tử hình.

Dự kiến trong đợt xét xử kéo dài từ ngày 2/10 tới 30/11 này sẽ có khoảng 30-40 nhân chứng được mời đến thẩm vấn trước tòa. Toàn bộ quá trình xét xử dự kiến kéo dài đến năm sau. Phiên tòa tiếp theo diễn ra trong hôm nay.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-03-2017
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	67.6 KB
ID:	1110626  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10352 seconds with 13 queries