Trời mưa gió ăn món nướng th́ ngon tuyệt cú mèo. Ướp thịt hoặc sườn nước đừng quên cho thứ này vào. Món ăn của bạn sẽ ngon miễn chê đó.
Cách ướp thịt nướng ngon
– 1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ
– Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giă nát(có thể thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)
– Nước mắm, ḿ chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn
– Mật ong hoặc sữa đặc nếu cóCách ướp thịt heo nướng ngonThái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đă chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn th́ bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc(có thể dùng loại sữa đặc ông thọ hộp nhỏ khoảng 5k đó).
Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.
Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đă ngấm đều. Bạn sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách.
Ướp sườn
Đầu tiền chúng ta sẽ bắt đầu với việc chọn sườn.
Để có một miếng thịt sườn ngon cho việc nướng, miếng sườn cần có lớp viền mỡ bên ngoài và cả phần xương nữa.
1. Miếng sườn được đem ướp ko được quá mỏng, độ giày miếng sườn tầm 1 đốt tay sẽ là ngon nhất. Lư do cho việc này rất đơn giản, miếng sườn mỏng sẽ rất dễ bị khô trong quá tŕnh nướng vớ than nóng.
2. Miếng sườn cần được đảm bảo là đă khô, sau khi rữa sạch bạn có thể để một thời gian cho ráo nước sau đó lau khô bằng khăn giấy.
3. Tuyệt đổi sườn phải được ra đông hoàn toàn trước khi đem ướp. Nêu bạn lười ra đông miếng sườn, th́ nó sẽ không thấm được gia vị và ăn sẽ c̣n đông nước bên trong.
4. Dùng chày hay có búa dần thịt th́ tốt, dần sơ qua phần thịt của miếng sườn. Phần này khá quan trọng v́ miếng sườn có mềm hay ko th́ phụ thuộc vào phần này. Không nên dần quá nát v́ nó sẽ khiến phần thịt bị sơ và ko có cảm giác dai khi cắn vào.