HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đến người nhà cũng quay lưng lại với ông Trump
Trong 9 tháng ông Trump làm Tổng thống, có lẽ chưa một ngày nào ông được yên. Nhiều người không ủng hộ ông lại còn chỉ trích chính sách đối nội, đối ngoại của ông. Ngay cả người Cộng hòa quay lưng với ông Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Jeff Flake - một trong những nhân vật kỳ cựu và có tiếng nói quan trọng của đảng Cộng hòa, vừa rời Điện Capitol (Nhà Quốc hội) ở Washington (Mỹ) hôm 25/10, sau khi thông báo sẽ không ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2018 để phản đối sự lãnh đạo của Tổng thống



Khi “người nhà” cũng bất an

Thượng nghị sĩ Jeff Flake, đại diện cho đảng Cộng hòa tại bang Arizona, là nhà lập pháp mới nhất của đảng Cộng hòa đứng lên chống lại chính quyền của Tổng thống Trump.

Tương tự như Thượng nghị sĩ Bob Corker của bang Tennessee hồi tháng trước, ông Flake cho biết sẽ không ra tái tranh cử vào năm 2018, viện lý do là ông không tán thành hướng đi của đảng Cộng hoà hiện nay.

Một số nhà lập pháp của đảng Cộng hòa đang tìm cách lảng xa Tổng thống Trump trong các vấn đề như di trú, chính sách đối ngoại, các tổ chức cực đoan và kế hoạch xây bức tường ở biên giới với Mexico. Tuy nhiên, họ thường tránh trực tiếp chỉ trích Tổng thống của đảng Cộng hoà.

Trong bài phát biểu khi rời khỏi Điện Capitol, Thượng nghị sĩ Flake than phiền về cái gọi là “bình thường mới” trong chính trị Mỹ và nói rằng đã đến lúc nên lên tiếng chống lại tình trạng đó.

Ông nói: “Quan niệm cho rằng, ta nên giữ im lặng trong khi các quy tắc và giá trị đã duy trì sức mạnh của Hoa Kỳ đang bị phá hoại và giữa lúc các liên minh và hiệp định đã đảm bảo sự ổn định của toàn thế giới thường xuyên bị đe dọa bởi trình độ tư duy gói ghém trong chỉ 140 ký tự - khái niệm cho rằng ta không nên nói, hoặc làm bất cứ điều gì khi đối mặt với cách hành xử bất nhất như vậy thể hiện sự thiếu quan tâm tới lịch sử và theo tôi, hoàn toàn mất phương hướng”.

Trước ông Flake, một nghị sĩ khác của đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ Bob Corker đại diện cho bang Tennessee, tuyên bố ông đã từng hy vọng thời thế sẽ tạo anh hùng và ông Trump có thể đứng lên “dẫn dắt đất nước thay vì chia rẽ nó”. Thế rồi cũng chính ông Corker, sau này khi trả lời câu hỏi của nhà báo, đã phải thốt lên rằng ông không nghĩ Tổng thống Trump là một tấm gương tốt cho trẻ em.

Theo Thượng nghị sĩ Bob Corker: “Việc ông (Tổng thống Trump) liên tục nói lên những điều không phải là sự thực - việc ông thường xuyên dùng những ngôn từ để nhục mạ, bôi nhọ người khác, những điều đã hạ thanh danh của đất nước chúng ta, theo tôi, sẽ là điều mà người ta nghĩ tới nhiều nhất khi nhớ về ông Trump sau này”.

Làn sóng nguy hiểm

Nhà Trắng tất nhiên lập tức có phản hồi những lời chỉ trích. Bà Sarah Huckabee Sanders, người phát ngôn của Nhà Trắng, bênh vực thành tích của ông Trump và nói rằng hai Thượng nghị sĩ chỉ trích ông Trump không được sự ủng hộ tại các bang mà họ đại diện để có thể tái đắc cử.

Bà Sarah Huckabee Sanders phát biểu: “Tôi tin chắc rằng lịch sử sẽ đánh giá vị tổng thống này như một người đã giúp đánh bại IS, một người đã xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ hơn nhiều trong vòng nhiều thập niên. Ông đã đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong 16 năm, ông đã tạo ra hơn 1,7 triệu việc làm kể từ khi được bầu lên. Tôi nghĩ rằng đó là những điều mà mọi người thực sự quan tâm, không phải một số ý kiến vặt vãnh của Thượng nghị sĩ Corker và Thượng nghị sĩ Flake”.

Các thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa tại Thượng viện bày tỏ sự tiếc nuối về quyết định của Thượng nghị sĩ Flake sẽ không ra tranh cử. Thủ lĩnh khối đa số tại Thượng viện ca ngợi ông Flake về “những nguyên tắc đạo đức cao mà ông ấy mang đến cho chức vụ của mình”.

Còn lãnh đạo khối đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell nói về Thượng nghị sĩ Flake như sau: “Theo quan điểm của tôi, nghị sĩ đại diện cho bang Arizona là một người có tinh thần đồng đội, luôn cố gắng đạt được kết quả có tính cách xây dựng, bất chấp vấn đề trước mắt là gì”.

Thượng nghị sĩ John McCain, cũng đại diện cho bang Arizona và là người từng xung đột với ông Trump, miêu tả ông Flake là một người “chính trực đáng tin, một người có danh dự, lịch sự và quyết tâm”. Ông John McCain nói: “Tôi đã chứng kiến Jeff Flake đứng lên bảo vệ những gì mình tin tưởng, nhận thức rõ rằng ông sẽ phải trả một cái giá về chính trị”.

Đáng chú ý, Thượng nghị sĩ Jeff Flake chỉ là một nhân vật mới nhất của đảng Cộng hòa tuyên bố không ra tái tranh cử. Những ngày qua, một số đảng viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện cũng thông báo sẽ không ra tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2018, nguyên do đều là để phản đối chính sách lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, vốn cũng là người của đảng Cộng hòa.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-27-2017
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,195
Last Update: 10-27-2017 : 09:20 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	35.9 KB
ID:	1123226  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12073 seconds with 13 queries