Tiệm mì chú Cao đã tồn tại nửa thế kỷ ở Sài Gòn. Với nước lèo ngọt từ xương, thịt mềm cùng sợi mì dai, nêm nếm "hoàn hảo", tiệm mỳ làm du khách chết mê chết mệt.
Giá trung bình dao động từ 25.000 đồng đến 55.000 đồng, tô mì xá xíu có giá 30.000 đồng.
Nằm ngay mặt tiền đường Trần Bình Trọng (quận 5), tiệm mì chú Cao mở cửa đến nay ngót nghét cũng hơn 40 năm. Theo lời con gái của chú Cao, từ hồi mới mở đến giờ tiệm chỉ bán đúng một chỗ.
Chiếc xe đặc trưng của các tiệm mì gốc Hoa. Ảnh: Phong Vinh.
Suthida Faihmai Thimsin (24 tuổi) đến từ Thái Lan vừa có chuyến du lịch 3 ngày ở Sài Gòn cùng những người bạn của mình. Nữ du khách cho biết: "Tôi đã đến Việt Nam vào năm 2015, nhưng vì còn nhiều nơi chưa khám phá nên quyết định quay lại một lần nữa".
Theo Fahmai, một trong những trải nghiệm mà cô không bao giờ bỏ qua khi đi du lịch đó là thưởng thức các món ăn địa phương. Ghé quán mì chú Cao trong lúc đang khám phá khu vực người Hoa ở quận 5, Fahmai nói: "Tôi rất thích quán này vì hương vị món ăn rất ngon".
Chủ quán cho biết, tất cả công đoạn từ mua nguyên liệu đến chế biến đều do các thành viên trong gia đình thực hiện. Quá trình khép kín này được bắt đầu từ sáng sớm, khoảng gần 7h sáng là tiệm mở cửa, bán cho đến 10h tối.
Điều nổi bật khiến quán được lòng nhiều thực khách có lẽ bởi nước lèo có vị đậm đà, ngọt từ xương, vừa miệng mà không nhiều bột ngọt. Ngoài ra, sợi mì tươi có độ dai vừa phải.
"Nước dùng rất thơm, thịt mềm và sợi mì không quá nhão. Tôi chưa từng thử qua món nào có hương vị như thế này trước đây", nữ du khách chia sẻ.
Quán khá nóng vì không gian không được rộng rãi. Bù lại nhân viên phục vụ tận tình. Thực khách sẽ ngồi ăn trên bàn ghế cao, sạch sẽ. Xe của khách có người trông giữ.
Thực đơn của quán rất đa dạng, bạn có thể chọn lựa từ hủ tiếu thập cẩm với cật, gan, tim,... đến hủ tiếu mì, mì xá xíu, hoành thánh. Đặc biệt, nếu ghé quán từ chiều đến tối, bạn có cơ hội thưởng thức bánh tôm chiên giòn rụm được chủ phục vụ thêm.
Therealtz © VietBF