HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tốn bao nhiêu tiền cho mỗi ngày di chuyển của Tổng thống?
Vietbf.com - Mỗi lần tổng thống Mỹ có chuyến công du nước ngoài chắc chắn là giá không hề rẻ cho mỗi ngày di chuyển của người đứng đầu nước Mỹ, chẳng hạn như báo chí đã viết về chuyến đi của Tổng thống Obama thăm Ấn Độ, khiến chính phủ Mỹ phải tốn chi phí lên đến 200 triệu USD mỗi ngày.

Tổng thống Donald Trump đang có chuyến công du các quốc gia châu Á trong 12 ngày. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là số tiền chính phủ Mỹ phải chi trả cho mỗi ngày của tổng thống Trump là bao nhiêu.

Vì nhiều nguyên nhân, con số này không được tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên, người ta vẫn không ngừng tò mò và đồn đoán. Cách thường thấy nhất là ước lượng dựa vào "quân số" của đoàn tùy tùng.

Thông thường, một đoàn tuỳ tùng của tổng thống Mỹ gồm 3.000 người. Có 40 chiếc máy bay phục vụ việc di chuyển và 2 trực thăng hàng hải được tháo rời cánh, vận chuyển tới địa điểm tổng thống đặt chân làm phương án dự phòng.

Mỗi chuyến đi của tổng thống Mỹ cực kỳ tốn kém. Ảnh: Thedrive.

Khoảng 500 phòng khách sạn cao cấp nhất thành phố được đặt để phục vụ tổng thống và đoàn đi cùng. Chi phí ước tính có thể lên tới 200 triệu USD mỗi ngày, chỉ để đảm bảo công dân số một nước Mỹ được an toàn.

Con số 200 triệu được tiết lộ vào ngày 2/11/2010 trên tờ Press Trust of India, trong một bài báo nói về chuyến công du châu Á của Tổng thống Barack Obama tới Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong chuyến đi này, đoàn tuỳ tùng gồm 3.000 người đã đặt toàn bộ 570 phòng Khách sạn Taj Mahal Palace ở Mumbai. Cũng theo báo cáo, tổng thống Mỹ được bảo vệ bởi hạm đội 34 tàu chiến trong thời gian ở Mumbai.

“Khoản tiền khổng lồ khoảng 200 triệu USD được dùng để đảm bảo an ninh và các chi phí khác của chuyến đi”, một quan chức cao cấp của chính phủ Ấn Độ cho biết.

“Ngoại trừ nhân viên an ninh bảo vệ tổng thống, các quan chức Mỹ không được phép mang theo vũ khí. Cảnh sát quốc gia sở tại sẽ đảm bảo an toàn cao nhất cho tổng thống Mỹ”, một viên chức chính phủ Ấn Độ yêu cầu giấu tên cho biết.

Thông tin từ bài báo này nhanh chóng được dẫn lại như một sự thật hiển nhiên mà chưa được kiểm chứng.

Những chuyến đi của tổng thống Mỹ vô cùng tốn kém vì chi phí an ninh. Ảnh: Hoàng Hà.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổng thống, cơ quan mật vụ sẽ đưa ra nhiều yêu cầu đặc biệt, và điều này khiến ngân sách Mỹ phải chi tiêu đáng kể. Thậm chí có trường hợp mật vụ yêu cầu thuê cả khách sạn để đảm bảo không có bất kỳ người lạ nào được phép thâm nhập vào nơi tổng thống ở.

Chi phí cho chuyến đi cũng thay đổi tuỳ quốc gia mà tổng thống Mỹ ghé thăm. Tại những quốc gia tiềm ẩn nguy cơ khủng bố hoặc chiến tranh, chi phí sẽ tăng gấp nhiều lần. Ngược lại, ở một số quốc gia thanh bình, đoàn tuỳ tùng sẽ được cắt giảm để bớt gánh nặng chi phí.

Tờ Wall Street Journal nhận xét rằng con số này “không rõ ràng” và Nhà Trắng không bao toàn bộ khách sạn. Cơ quan thông tấn báo chí đi cùng cũng không được bao trọn gói mà phải tự trả tiền cho chuyến đi.

Quan chức Mỹ từ chối đưa ra số liệu cụ thể nhưng cho rằng nó đã bị “thổi phồng” một cách vô lý.


Máy bay vận chuyển dàn xe trong chuyến thăm châu Á của ông Trump. Ảnh: US Secret Service.

Phát ngôn viên Nhà Trắng, Tommy Vietor phủ nhận con số 200 triệu USD mỗi ngày cho chuyến đi của tổng thống Mỹ. “Những con số trong báo cáo này không có cơ sở thực tế. Do vấn đề an ninh, chúng tôi không được liệt kê các chi tiết liên quan đến chi phí an ninh và chuyến đi. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng con số này đã bị thổi phồng”, Vietor nói.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Geoff Morrell cũng bác bỏ báo cáo cho rằng 34 tàu chiến tuần tra gần bờ biển Mumbai để bảo vệ Obama trong thời điểm đó.

Trực thăng Marine One của Tổng thống Trump bay thử ở Đà Nẵng. Ảnh: Tiến Tuấn - Hải An.

“Chúng tôi có vai trò hỗ trợ cho chuyến đi của tổng thống, nhưng việc triển khai 10% Hải quân, khoảng 34 tàu chiến và một tàu sân bay để bảo vệ tổng thống là điều thật hài hước”.

“Một nhóm tàu tấn công thường có tối đa từ 10 – 12 tàu, vì vậy con số 34 tàu chiến là không có cơ sở”, ông này nói.

Hãng tin CNN cho rằng những chuyến đi tương tự của các tổng thống Mỹ chưa bao giờ đạt tới con số 200 triệu USD/ngày.

Mặc dù chi phí thực tế để đảm bảo an ninh cho các tổng thống Mỹ khi công du nước ngoài không bao giờ được tiết lộ, phần lớn đều cho rằng đó là một số tiền lớn.

Theo giải trình của Văn phòng Chính phủ Liên bang, chuyến công du 11 ngày của Tổng thống Bill Clinton sang châu Phi vào năm 1998 với đoàn tuỳ tùng 1.300 người tiêu tốn 5,2 triệu USD/ngày (số liệu đã được điều chỉnh theo tỷ giá lạm phát).

Theo đạo luật tự do thông tin, chính phủ Mỹ công bố mỗi giờ vận hành Air Force One tốn 206.000 USD. Chi phí bao gồm tiền nhiên liệu, hao mòn và bảo trì.

Mỗi giờ di chuyển của Air Force One tốn khoảng 200.000 USD.

Chuyên gia phân tích kinh doanh Vinay Bhaskara của hãng hàng không Airways cho biết chi phí bay thương mại của Boeing 747 thông thường chỉ từ 20.000 - 25.000 USD/giờ.

Chi phí đi lại của tổng thống còn tốn kém bởi cái tên "The Beast". Đây là mẫu limousine bọc thép hạng nặng được chế tạo đặc biệt. Mức giá mỗi chiếc khoảng 1,5 triệu USD.

Đoàn xe của tổng thống Mỹ di chuyển trên đường phố Đà Nẵng.

Đoàn xe của tổng thống có khoảng 26 chiếc xe hộ tống. Trước những chuyến đi, cả đoàn xe được máy bay vận tải Boeing C-17 Globemaster III chở tới vị trí.

Ngoài ra, tổng thống Mỹ còn cần tới hai chiếc trực thăng được gọi là Marine One để dùng trong trường hợp khẩn cấp hoặc không muốn dùng xe.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-11-2017
Reputation: 370348


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,767
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.8 KB
ID:	1131234   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	1131235   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	254.0 KB
ID:	1131236  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	107.1 KB
ID:	1131237   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	122.5 KB
ID:	1131238   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	118.3 KB
ID:	1131239  

vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,088 Times in 11,250 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12627 seconds with 13 queries