Nhiều người rất thích ăn ổi v́ vị thơm và độ ngon ngọt của loại quả này. Ổi cũng có rất nhiều tác dụng cho sức khoẻ. Dưới đây là 7 lợi ích cho sức khoẻ khi ăn ổi.
Tăng cường khả năng sinh sản
Ổi chứa nhiều folate, có thể giúp tăng cường khả năng làm mẹ. Theo một nghiên cứu gần đây, folate có lợi cho những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang. Chất này cũng giúp giảm bớt rủi ro dị tật bẩm sinh của bào thai.
Cải thiện sức khỏe tim
Ổi chứa kali và ăn ổi giúp cải thiện cân bằng natri và kali trong cơ thể. Điều này giúp điều ḥa huyết áp. Ngoài ra, loại quả này c̣n giúp giảm mức cholesterol xấu và triglyceride, nhờ vậy giảm bớt rủi ro mắc bệnh tim.
Giảm rủi ro ung thư
Ổi chứa vitamin C, quercetin, lycopene và các polyphenol khác, vốn đóng vai tṛ chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa chống các gốc tự do và hạn chế tổn thương do chúng gây ra, nhờ vậy hạ thấp rủi ro ung thư. Ổi cũng góp phần ngăn chặn sự tăng trưởng của những tế bào ung thư ở vú và giúp giảm bớt rủi ro ung thư tuyến tiền liệt.
Cải thiện thị lực
Ổi chứa vitamin A và giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh cũng như tăng cường thị lực. Loại quả này cũng tŕ hoăn quá tŕnh thoái hóa điểm vàng và bệnh đục thủy tinh thể.
Hỗ trợ tiêu hóa
Ổi là một nguồn cung cấp dồi dào chất xơ giúp thúc đẩy quá tŕnh tiêu hóa. Hạt ổi đóng vai tṛ như thuốc nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón.
Cải thiện miễn dịch
Chứa nhiều vitamin C, ổi cũng góp phần tăng cường khả năng miễn dịch. Loại quả này có khả năng bảo vệ bạn khỏi các mầm bệnh và sự nhiễm trùng.
Thư giăn dây thần kinh và cơ
Ổi chứa nhiều mangan giúp làm thư giăn các dây thần kinh và cơ. Trong khi đó, sự dồi dào chất mangan trong loại quả này giúp cải thiện quá tŕnh hấp thu dinh dưỡng.