HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow "Góc khuất" của làm việc ở Google bạn chưa biết
Google vẫn chưa phải là môi trường làm việc hoàn hảo. Nơi đây còn có những "mặt tối" khác mà nhiều người chưa biết. Đó là đồng nghiệp giỏi đến mức bạn làm 8 năm vẫn chưa lên chức thì còn gì buồn hơn cơ chứ.

Công ty thiếu văn hóa, người tài sẽ bỏ đi, chỉ còn toàn thành phần nổi loạn!

Nhưng gần đây tại một diễn đàn chia sẻ nổi tiếng, các nhân viên và cựu nhân viên Google đã cùng nhau chia sẻ những "mặt tối" ít ai biết về môi trường "hoàn hảo" này. Trên thực tế, văn hóa Google còn nhiều điều ẩn giấu ngoài đồ ăn miễn phí và các dịch vụ chăm sóc tận răng.

Bạn được cung cấp mọi thứ trên đời, nhưng dần bạn sẽ không thể tồn tại nếu thiếu Google.

Joe Cannella, cựu quản lý khách hàng cho biết: "Một khi đã trở thành nhân viên của Google, bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để ăn uống tại Google, giao lưu với đồng nghiệp Google, sử dụng các thiết bị của Google, nói chuyện bằng các thuật ngữ Google, gửi email qua Google trên một chiếc điện thoại Google, bạn dần đánh mất con người thật của chính mình và cuộc sống của bạn dần chỉ còn xoay quanh Google. Bạn có thể phát điên nếu một ngày không được đụng đến Google."

Không thể nào nói thật với đồng nghiệp

Vlad Patryshev, cựu kỹ sư phần mềm: "Gần như không thể chia sẻ suy nghĩ thật của mình trừ khi đang nói chuyện với một người bạn rất thân. Việc chia sẻ ý kiến cá nhân gần như là không tồn tại vì mỗi nhân viên Google đều đang "làm chủ" lĩnh vực của mình và họ quá giỏi để có thể chấp nhận góp ý của người khác, trừ khi góp ý đó là từ cấp trên hoặc các nhân vật quan trọng."

Ai cũng nghĩ rằng làm việc tại Google là sướng nhất quả đất

Katy Levinson, cựu kỹ sư hệ thống: "Mọi người luôn hỏi tại sao bạn nghỉ việc và đều ra sức thuyết phục bạn rằng Google là môi trường tốt nhất thế giới trong khi họ thậm chí chưa bao giờ đặt chân vào văn phòng Google. Mọi người thậm chí còn mong đợi bạn chia sẻ về công việc hằng ngày của mình bằng một giọng điệu đầy đam mê và luôn mong muốn bạn cống hiến cho Google đến già. Nếu bạn "cả gan" chê Google ở một khía cạnh nào đó, tất cả mọi người từ bố mẹ cho đến tài xế Uber của bạn sẽ ngay lập tức phản kháng ý kiến đó."

Tất cả đồng nghiệp đều quá giỏi


Một tài khoản nặc danh: "Các thủ khoa tại Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới có thể đầu quân vào một vị trí chăm sóc khách hàng tại Google, hoặc thậm chí là dành cả ngày để gỡ các bình luận bị báo cáo trên Youtube". Tại Google, khả năng và kiến thức của mọi người đều vượt quá công việc hằng ngày của họ.

Và chỉ hoàn thành nghĩa vụ thôi vẫn là chưa đủ, theo một tài khoản nặc danh khác. "Các dự án tại Google có thể bị chấm dứt bất cứ lúc nào và các nhân vật "tay to" một thời có thể dễ dàng trở thành một đồng nghiệp "quá giỏi" kế bên bạn."

"Tôi có một người bạn đã làm đúng vị trí đó hơn 8 năm trời nhưng vẫn không được cân nhắc lên chức, đơn giản là vì những đồng nghiệp của anh ta quá giỏi".

Paul Buttery, kỹ sư phân tích sản phẩm cho hay: "Tuần đầu tiên khi tham gia Google, tôi luôn cảm giác mình như người ngoài cuộc. Các đồng nghiệp của tôi cực kỳ thông minh và luôn sở hữu đầy rẫy chiến công. Không đơn giản là "tôi luôn được 10 điểm tại trường Đại học", các nhân viên tại đây dường như nói với tôi rằng "tôi đã học cách viết phần mềm và có một chục bằng bảo hộ ý tưởng trước khi đến tuổi uống bia"."

Khu vực làm việc có thể trở nên quá nhỏ

Anne K. Halsall, nhân viên thiết kế: "Diện tích làm việc cực kỳ thiếu thốn tại các văn phòng chính. Không lấy làm lạ khi bạn có thể bắt gặp 3 đến 4 nhân viên cùng chia sẻ một cái bàn nhỏ. Với không gian ăn uống, trò chơi và hội họp lúc nào cũng đông nghẹt, gần như không thể nào kiếm được một vị trí yên lặng để suy nghĩ và làm việc."

Google quá lớn để bạn có thể để lại dấu ấn

Một cựu nhân viên Google khác cho hay: "Tôi đã làm việc tại Google hơn 3 năm và tôi không để lại được bất kỳ một thành tích nào tại đây. Google ngày nay đã trở thành một cỗ máy in tiền khổng lồ nhờ vào sự thống trị của mình, trừ khi bạn là một kỹ sư thần đồng với những sáng kiến phi thường, những thành viên còn lại đơn giản chỉ là một con ốc nhỏ trong một bộ máy khổng lồ."

Các quản lý cấp trung không thật sự ấn tượng

"Google chỉ thuê một dạng nhân viên, cho hết vị trí này đến vị trí khác," một bình luận cho hay "Kiến thức như nhau, tốt nghiệp trường như nhau, cùng một tầm nhìn và sở thích. Chỉ trong một năm đầu làm việc tại Google, tôi đã gặp đến hơn 100 vận động viên ba môn kết hợp tại đây."

"Và điều kỳ lạ nhất là, rất nhiều nhân viên được bổ nhiệm vào các vị trí quản lý cấp trung không vì khả năng quản lý của họ, mà vì họ đặc biệt giỏi nhưng không có một vị trí nào để họ phát triển tiếp," một cựu quản lý kỹ thuật cho hay. "Vì thế, có một loạt các quản lý rất giỏi kỹ thuật nhưng cực kỳ kém về khả năng quản trị tại Google."

"Đa phần quản lý của Google hàng ngày chỉ biết tập trung vào các chỉ số và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Họ không biết cách sáng tạo sản phẩm mới, họ không biết cách nâng cao tinh thần của nhân viên, họ chỉ là những người quản trị số liệu."
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 01-02-2018
Reputation: 17565


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,770
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	77.9 KB
ID:	1155542  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,337 Times in 2,941 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11408 seconds with 13 queries