HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kim Jong Un đã biết sợ?
Mỹ chỉ muốn trừng phạt Triều Tiên khi Kim Jong Un sở hữu vũ khí hạt nhân. Có lẽ giờ đây Kim Jong Un đã ngấm đòn? Ông ta vội vàng xuống nước?

Sau khi gây bất ngờ bởi thông điệp đầu năm đầy thiện chí với nước láng giềng Hàn Quốc, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lại có thêm động thái thể hiện sự xuống nước. Phải chăng, ông Kim Jong Un đã bắt đầu “sợ” các biện pháp trừng phạt và gây áp lực?



Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa ra lệnh mở lại kênh liên lạc giữa Bình Nhưỡng và Seoul để thảo luận về các vấn đề liên quan đến Thế Vận hội Olympic ở PyeongChang sắp tới, ông Ri Son Gwon – người đứng đầu cơ quan chuyên xử lý các vấn đề liên Triều của Triều Tiên, vừa cho hãng tin Yonhap của Hàn Quốc biết như vậy.

"Tôi nhận được chỉ đạo mở lại kênh liên lạc ở ngôi làng biên giới chung nằm giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vào lúc 15h00 (tức 3h30 chiều theo giờ Seoul hoặc 1h:30 chiều theo giờ Hà Nội) để giải quyết các vấn đề liên quan đến Thế Vận hội Olympics PyeongChang, trong đó có việc cử đoàn của Triều Tiên sang tham dự sự kiện thể thao này”, ông Ri cho biết.

Giới chức Triều Tiên nói thêm rằng, Bình Nhưỡng sẽ phối hợp chặt chẽ với Seoul trong các vấn đề thực tế liên quan đến việc cử đoàn thể thao của nước này đến tham dự sự kiện thể thao lớn diễn ra ở Hàn Quốc sắp tới. Bình Nhưỡng bày tỏ hy vọng, Thế Vận hội Olympic ở Hàn Quốc sẽ diễn ra thành công.

"Chúng tôi thật lòng một lần nữa chúc cho Thế Vận hội Olympic PyeongChang được tổ chức thành công”, ông Ri nói.

Cheong Wa Dae – Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã hoan nghênh thông báo trên của phía Triều Tiên.

"Tôi tin, đó là tín hiệu về một bước đi tiến tới môi trường mà ở đó hoạt động liên lạc, giao tiếp có thể diễn ra mọi lúc”, ông Yoon Young-chan – phát ngôn viên chính của Tổng thống Hàn Quốc, đã nhận xét như vậy.

Động thái xuống nước mới nhất nói trên của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Kim Jong Un vừa phát đi thông điệp đầu năm mới (1/1/2018) trong đó bày tỏ mong muốn đối thoại với nước láng giềng Hàn Quốc cũng như tham gia vào Thế Vận hội Olympic sắp diễn ra.

Trong bài phát biểu đầu năm mới 2018, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không ngần ngại gửi đi thông điệp ớn lạnh với Mỹ. Theo đó, ông này tuyên bố, “lục địa Mỹ đã hoàn toàn nằm trong tầm tấn công hạt nhân của chúng tôi” và rằng nút bấm hạt nhân đã nằm trên bàn của ông để sẵn sàng được sử dụng bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với lập trường cứng rắn với Mỹ nói trên, Chủ tịch Kim Jong Un lại phát đi thông điệp “ngọt ngào” với láng giềng khi thể hiện mong muốn đối thoại với Hàn Quốc đồng thời tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng tham gia vào Thế Vận hội Olympics Pyeongchang. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un còn kêu gọi tìm kiếm một bước đột phá trong quan hệ liên Triều.

Hàn Quốc đã nhanh chóng đáp lại thiện chí của Triều Tiên bằng đề xuất tiến hành đối thoại cấp cao giữa hai miền liên Triều.

Hai miền liên Triều bị chia cắt bởi khu vực phi quân sự từ sau khi kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-53. Lần gần đây nhất họ tổ chức một cuộc đối thoại cấp cao là từ năm 2015 trong một nỗ lực nhằm tháo gỡ căng thẳng giữa Seoul và Bình Nhưỡng. Cuộc đối thoại này được chủ trì bởi cố vấn an ninh quốc gia cấp cao khi đó của Hàn Quốc là ông Kim Kwan-Jin và người đồng cấp Triều Tiên Hwang Pyong-So. Cuộc đối thoại nói trên đã không đạt được một thỏa thuận.

Tuy nhiên, theo lời ông Koh Yu-Hwan- một giáo sư về chính trị tại trường Đại học Dongguk, "chỉ cần thực tế là họ sẽ gặp nhau cũng là một điều có ý nghĩa bởi nó là dấu hiệu về nỗ lực của hai bên trong việc tìm cách cải thiện quan hệ song phương”.

Bước đi xuống nước liên tiếp có phần bất thường của ông Kim Jong Un được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang phải đối mặt với chính sách trừng phạt bị siết chặt chưa từng có. Mỹ tin rằng, chính sách trừng phạt và gây áp lực đang có hiệu quả đối với Bình Nhưỡng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-03-2018
Reputation: 136965


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,068
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	1155926  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,861 Times in 6,990 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 01-03-2018   #2
tinhmuonmang
Banned
 
Join Date: Nov 2006
Location: Usa
Posts: 777
Thanks: 3
Thanked 8 Times in 7 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 355 Post(s)
Rep Power: 0
tinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the past
Default

Kim Jong Un đã biết sợ?

Đúng rồi , SỢ TỤI MÀY ĂN ĐẠN. Suốt ngày hăm với he , ngày này qua ngày nọ , năm này qua năm kia , đúng là giống cái tụi tụt quần áo bỏ chạy thời 75 " Nói thì KHÔNG AI BẰNG, còn làm thì KHÔNG BẰNG AI ! "
tinhmuonmang_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12685 seconds with 13 queries