Tôm là món ăn bổ dưỡng và thường được chế biến thành rất nhiều món. Hôm nay bạn thử làm món tôm sốt mayonnaise nha. Sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của tôm với sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên một món ăn hấp dẫn đến lạ kỳ, nh́n là muốn ăn thử ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr tôm to
- 80gr bột ḿ
- Nước
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu trắng
- 1 chút bột nêm
- 70gr sốt mayonnaise
- 2 th́a đường
- 1 th́a giấm
- 1 ít rau mùi
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu và rút lấy chỉ đen. Cho tôm vào bát cùng với 1 chút gia vị: xíu muối, bột nêm, tiêu trắng và trộn đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Cho sốt mayonnaise vào bát con, thêm đường và giấm sau đó trộn đều cho tới khi đường tan hết là được, để sang 1 bên.
- Bước 3: Bột ḿ cho vào bát, thêm từng ít nước và khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc th́ dừng lại, hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá loăng là được.
- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng th́ gắp từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, thả tôm vào chảo dầu và tiếp tục làm nhanh tay cho hết chỗ tôm. Chiên cho tôm chín vàng gịn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 5: Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, cho tôm vào bát to sau đó đổ bát sốt mayonnaise vào trộn đều, bày tôm ra đĩa sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
VietBF © sưu tập